Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm cúng khai trương có cần thiết đối với hình thức bán hàng online hay không?

Bán hàng online có cần cúng khai trương không là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Nếu có thì cách cúng như thế nào mới hợp lý. Một số thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách cúng khai trương khi bán hàng online đúng nhất.

Tìm hiểu thêm:

 • Lễ vật cúng thổ công gồm những gì?
 • Cách nấu chè trôi nước thơm ngon hấp dẫn

Bán hàng online cúng khai trương liệu có cần thiết?

Bán hàng online là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay của nhiều người. Khi tình trạng dịch bệnh đang xảy ra, xu hướng mua hàng trên mạng càng phát triển, nên nhiều chủ cửa hàng lựa chọn phương thức bán hàng online.

Ngoài ra một bộ phận lớn chị em sau sinh, bận trông con nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập thì bán hàng online lại là lựa chọn hàng đầu. Bởi bán hàng online có thể chủ động thời gian, hướng đến các đối tượng khách hàng có nhu cầu nhưng không đủ thời gian mua sắm…

ban hang online can cung can hay khong - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?
Bán hàng online có cần cúng khai trương hay không

Nhiều người quan niệm khi bán hàng  online, không cần phải tiếp xúc với khách hàng, không cần phải làm lễ long trọng và cúng kính bởi không cần quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế cúng khai trương ngoài việc quảng bá hình ảnh,nhằm thống báo đến mọi biết mình đang kinh doanh mặt hàng gì thì nó còn mang ý nghĩa về tâm linh, mà bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng nên chú ý.

Như vậy bán hàng online chỉ là một hình thức chuyển đổi cách kinh doanh, nhưng các hoạt động thương mại, cách thức bán hàng đều giống nhau. Và theo quan điểm của người làm kinh doanh, việc cúng kinh khi mở hàng dù lớn hay nhỏ, dù bất kỳ hình thức nào thì việc cúng bái vẫn cần thiết. Mâm cúng khai trương bán hàng thịnh soạn thì việc làm ăn buôn bán càng khởi sắc. Do đó, việc cúng khi bán hàng online vẫn là nghi thức cần thiết phải thực hiện.

mam cung khai truong shop quan ao 1 535x400 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?
Mâm cúng khai trương shop quần áo bán hàng online

Ý nghĩa của việc cúng khai trương bán hàng.

Theo phong tục của người Việt Nam, lễ cúng khai trương là một nghi thức quan trọng trước khi bắt đầu các công việc làm ăn hay kinh doanh. Có nhiều nguyên nhân để chủ cửa hàng tiến hành thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Tuy nhiên mong muốn lớn nhất là đắt khách, may mắn và thành công với công việc kinh doanh đang thực hiện.

Người phương đông, nhất là người Việt luôn tâm niệm rằng mỗi vùng đất đều có các vị thần linh cai quản. Do vậy, khi thực hiện cúng bái khai trương chính là việc gia chủ cầu mong được che chở, trình diện với các vị thần, phù hộ cho việc làm ăn hanh thông. 

Làm ăn ngoài sự đầu tư về chiến lược thì may mắn cúng chiếm phần quan trọng. Việc chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng thịnh soạn, lễ vật tươm tất khi cúng khai trương là thể hiện lòng thành, cầu may mắn cho công việc. Nếu đã kết hợp đầy đủ các nhân tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa thì việc kinh doanh của bạn sẽ thêm phần chắc chắn và êm xuôi.

Các bước chuẩn bị và thực hiện cúng khai trương cửa hàng online.

Để việc cúng khai trương cửa hàng online cần chuẩn bị tốt các khâu chọn ngày, chuẩn bị mâm lễ… Các công việc mà chủ cửa hàng cần thực hiện khi cúng khai trương online:

Chọn ngày giờ tốt để tiến hành làm lễ cúng khai trương.

Chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương là việc cần thiết nhất. Thông thương ngày giờ tốt sẽ hợp với mệnh người làm chủ, theo giờ hoàng đạo. Việc coi ngày giờ cúng khai trương mở cửa hàng online khá quan trọng, do đó cần coi kỹ lưỡng, không được phép coi sơ sài, hoặc chung chung.

Nếu chọn được ngày giờ đẹp sẽ giúp gia chủ phát lộc, làm ăn gặp nhiều may mắn thuận lợi. Ngược lại nếu vi phạm vào giờ cấm, giờ xấu sẽ ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động kinh doanh.

Cách chọn ngày phổ biến nhất hiện nay là chọn theo cung tam hợp và tránh các xấu, ngày trùng hoặc ngày tam nương. Những ngày trong tháng dù có hợp tuổi nhưng phạm vào vào ngày xấu, ngày tam nương cung cần nên tránh. Ngày xấu trong tháng là 5,8,14,18,23,28 âm lịch. Đây là những ngày không nên cúng khai trương cửa hàng bởi theo tử vi đây là những ngày cực xấu trong tháng.

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương online bán hàng.

 Khi chọn được ngày đẹp, giờ đẹp để cúng khai trương thì chủ cửa hàng cần chuẩn bị mâm lễ. Mâm cúng thịnh soạn và đầy đủ để tỏ lòng thành kính, mong các thổ thần che chở và phù hộ trong việc làm ăn.

Các lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng khai trương:

 • Gà trống luộc nguyên mào : 1 con. Có thể thay gà bằng heo sữa quay, con từ 3 đến 4kg.
 • 1 bộ tam sanh gồm tôm luộc, vài quả trứng luộc và một miếng thịt lợn luộc.
 • Chè trôi nước: 3 chén. Chè trôi ý nghĩa công việc được suôn sẻ,trôi chảy. Nếu không có chè trôi có thể thay thế chè nếp trắng, hoặc chè đậu trắng, đậu đỏ.
 • Xôi gấc hoặc xôi đậu xanh: 3 đĩa
 • Nước lọc: 3 ly
 • Rượu trắng: 3 ly
 • Trầu cau: 1 đĩa. Nên chọn lá trầu tươi, có mau xanh thẫm, đẹp mắt. Cau có thể để nguyên quả hoặc bổ làm bốn, nhớ thêm vôi và thuốc lá cắt sợi. Hoặc nếu kéo tay có thể têm sẵn trầu cánh phượng.
 • Gạo tẻ, muối trắng: 1 đĩa
 • 1 bình hoa: có thể chọn hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cát tường… các loại hoa có màu sắc rực rỡ, biểu thị sự trường thọ, sung túc, giàu sang.
 • 1 đĩa ngũ quả: nên chọn 5 loại quả khác nhau, các loại có hình dáng to tròn, không bị úng hoặc dập. 5 loại quả theo quan niệm của người phương Đông là may mắn, tượng trưng cho ngũ hành.
 • Lễ tiền vàng bạc cúng khai trương
 • Hương và đèn.
 • Bánh bao: 1 đĩa, có thể sử dụng bánh bao chay hoặc bánh bao trường thọ cho đẹp mắt.
Mam cung khai truong combo 1 533x400 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?
Mâm cúng khai trương Combo-1

Cách trình bày các lễ vật lên mâm và tiến hành nghi thức cúng

Khi sắp lễ vật lưu ý nên sắp theo nguyên tắc “ đông bình Tây quả” bát hương có chữ bát tự qua về hướng cửa và đặt đặt mâm cúng. Sau đó đặt các lễ vật khác xung quanh cho đẹp mắt. Có thể đặt tuần tự các món hoặc đặt đối xứng nhau. 

Khi thực hiện nghi thức cúng, chủ cửa hàng có thể tự thực hiện hoặc nhờ thầy phong thủy, những người cao tuổi có kinh nghiệm thực hiện nghi thức cúng thực hiện.

Có thể mặc áo dài chỉnh tề để nghi thức cúng thêm trang trọng. Trước khi bắt đầu lễ cúng cần lên hương, đèn để nghinh thỉnh các vị thần thánh. Chủ cửa hàng hoặc người đúng cúng tiến hành đọc văn khấn cúng khai trương. Văn khấn cúng khai trương hiện nay phổ biến nhiều trên các trang internet nên người nhà có thể sao chép lại đọc. Khi cúng xong, giấy chép văn khấn cần phải đem đốt theo lúc hóa vàng.

Nhiều người đợi hương tàn hẳn mới hóa vàng tuy nhiên tốt nhất nên hóa vàng khi hương đã cháy được 2/3. Đến khi hương tàn hẳn thì mới xin hạ lễ. 

Hoa và quả hay thường dùng trong mâm cúng khai trương.

Việc lựa chọn các loại quả để bày biện lên mâm cúng khai trương cũng cần chuẩn bị cẩn thận. Mỗi loại quả mang 1 ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Do đó khi lựa chọn mâm ngũ quả chúng ta có thể lựa chọn các loại trái cây như sau:

 • Bưởi: cầu mong sự khang trang, tràn đầy phúc lộc
 • Đu đủ: sự sung túc đủ đầy.
 • Đào: tượng trưng cho sự trường tồn, phồn vinh vĩnh cửu
 • Chuối: thể hiện sự phát lộc 
 • Sung: thể hiện sự sung túc, phú quý
 • Lựu: thể hiện sự phồn thịnh, mang tiều tài vân
 • Phật thủ: sự chở che của bề trên
 • Cam, quýt: mang lại nhiều may mắn
dat mam cung khai truong o dau 533x400 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?
Đặt mâm cúng khai trương ở đâu

Các loại hoa thường cúng trong ngày khai trương là hoa đồng tiền và hoa cát tường. Đây là những loại hoa thể hiện được sự may mắn phú quý, mang nhiều tài lộc đến với cửa hàng. Những loại hoa này có màu sắc khá đẹp mắt, tươi tắn và mang ý nghĩa tốt, phù hợp với lễ cúng khai trương.

mam cung khai truong quan an gom nhung gi 533x400 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?
Mâm ngũ quả cúng khai trương

Các loại hoa quả chuẩn bị trong mâm cúng khai trương không bắt buộc phải đủ các loại trên, vì tùy theo điều kiện khí hậu và từng vùng miền khác nhau. Tuy nhiên khi chọn trái cây và hoa cúng khai trương nên chọn loại có chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp mắt. Trái nên chọn những quả căng mọng, không bị giập nát. Hoa chọn những cành tươi khỏe nhất, có thể chọn số bông là lẻ như 5 bông, 7 bông để cắm vào bình. Số lượng hoa lẻ cũng thể hiện sự may mắn, theo ý nghĩa ngũ hành mang lại phúc lộc cho cửa hàng trong thời gian sắp tới.

Một số lưu ý khi thực hiện cúng khai trương.

Khi đặt mâm lễ cúng khai trương để bán hàng online có thể đặt ngay trước sân hoặc chính nơi cửa ra vào của cửa hàng. Nếu không có cửa hàng thì có thể đặt ở trước cửa nhà, nơi thoáng đãng nhất đẽ nghinh đón tài thần.

Khi làm lễ cần ăn mặc cho phù hợp, không mặc đồ ngắn hở hang hay phản cảm. 

Mâm cúng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, không nên thiếu cũng không nên thừa. Nếu chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo thêm thông tin hoặc đặt mâm cúng do các đơn vị cung cấp mâm cúng thực hiện

Có nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương bán hàng online hay không?

Mâm cúng khai trương rất quan trọng, dù cho kinh doanh với hình thức nào thì đây là lễ nghi không thể thiếu đối với bất kỳ một cửa hàng kinh doanh nào. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian chuẩn bị, hay nắm rõ cách thức cúng như thế nào cho hợp lý. 

Dịch vụ ĐỒ CÚNG VIỆT NAM ra đời mục đích hỗ trợ các gia đình, cửa hàng có thể chuẩn bị mâm cúng hoàn tất và chu đáo hơn. Khách hàng yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bởi

 • Các đồ lễ vật sử dụng trong mâm cúng là đồ tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Các lễ vật chúng tôi bày biện và sắp xếp theo đúng trật tự và quy trình, đảm bảo không thiếu sót bất kỳ lễ vật quan trọng nào.
 • Giá cả thực hiện mâm cúng chúng tôi đưa ra hợp lý thực hiện đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Chuẩn bị nhanh chóng, đúng thời gian.
 • Hỗ trợ các quy trình cúng, cách thức thực hiện mâm cúng sao cho đúng với phong tục đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Trên đây là cách chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng kinh doanh online mà bạn có thể tham khảo. Nếu quý khách cần một địa chỉ cung cấp dịch vụ hãy nhanh tay liên hệ với dịch vụ ĐỒ CÚNG VIỆT NAM để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

>>  Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
dat do cung khai truong cong ty - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?
mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn

Đọc tiếp
mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới

Đọc tiếp
le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa

Đọc tiếp
mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe

Đọc tiếp
mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc

Đọc tiếp
mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập

Đọc tiếp
mam cung khai truong tiem make up lam dep 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Make Up – Làm Đẹp

Đọc tiếp
mam cung khai truong shop quan ao 600x450 - Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương Shop Quần Áo

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *