Cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản bạn nên biết

Cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản bạn nên biết

Trong một vài năm trở lại đây thay vì các hương vị bánh trung thu truyền thống thì sự xuất hiện của bánh trung thu rau câu được khá nhiều người yêu thích. Cách làm bánh trung thu rau câu liệu có khó hay không? Nội dung này được nhiều người quan tâm.

Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều các mẹ, các chị và các bếp bánh quan tâm. Bánh trung thu rau câu là một trong những loại bánh khá lạ miệng và khá hấp dẫn người ăn. Đặc biệt là hương vị thơm ngon cùng với sự mát mẻ của chiếc bánh đã khiến cho người ăn vô cùng thích thú. Đáng quan tâm đến công thức về cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản tại nhà thì không hẳn ai đều biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Các loại bánh trung thu rau câu đơn giản

Rau câu là một trong những nguyên liệu rất phổ biến hiện nay. Rau câu không chỉ thơm ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe.  Đặc biệt loại bánh này mang lại cảm giác mát mẻ cho người ăn. Bột rau câu có thể chế biến ra rất nhiều các loại món ăn khác nhau. Bánh Trung Thu là một trong những sản phẩm biến tấu của bột rau câu. Nguyên liệu truyền thống như: đậu xanh, trứng muối, các loại hoa quả xoài hay thanh long được các bà nội trợ đã nhanh chóng biến hình cho chiếc bánh Trung Thu với hương vị rau câu tươi mát.

Nếu các bạn đang có ý định làm làm bánh trung thu rau câu thì đừng bỏ qua các loại bánh trung thu rau câu thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh mang tới hương vị mát lành thơm ngon. Nhân đậu xanh đậm đà và mang dư vị truyền thống. Bánh trung thu rau câu khoai môn thơm ngon nức tiếng.

Các bạn cũng có thể chế biến tấu món bánh trung thu rau câu nhân trứng muối tuyệt hảo. Trứng muối là một trong những thực phẩm phổ biến của rất nhiều gia đình. Các bạn hãy đừng quên bỏ qua những chiếc bánh trung thu rau câu trứng muối đơn giản mà lại hấp dẫn này.

Bánh trung thu rau câu khoai môn là một trong những loại bánh được nhiều người đánh giá rất cao. Từ nguyên liệu bột rau câu câu và và khoai môn đã tạo ra những chiếc bánh trung thu mang đậm chất nghĩa tình của người nông dân Việt Nam. Những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mát lành mà có chứa chất biết bao nhiêu tình cảm của người lao động lam lũ.

>>  Cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy

Cũng có thể biến tấu chiếc bánh trung thu rau câu với nhân hoa quả. Các bạn hãy lựa chọn những loại hoa quả có màu sắc đẹp mắt như thanh long cũng khá hấp dẫn. Màu sắc thanh long hồng tươi sẽ đem lại cho chiếc bánh một màu sắc tinh tế, lạ mắt và cuốn hút người ăn. Hiện nay, bánh trung thu rau câu thanh long được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Để chuẩn bị làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu

500g đỗ xanh

 200g đường kính trắng

Một hộp nước cốt dừa

Một gói bột rau câu

Khuôn làm bánh

Hộp để bánh

Sơ chế nguyên liệu làm bánh

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong các bạn sẽ tiến hành hành khâu thực hiện làm bánh. Đầu tiên là khâu sơ chế đỗ xanh. Chọn những loại đỗ xanh lòng hoặc cũng có thể mua các loại đỗ xanh sẵn có ở ngoài siêu thị loại đỗ đã được chóc sạch vỏ. Sau khi mua về loại đỗ này sẽ được ngâm non nước qua một đêm. Tiếp đó các bạn sẽ cho lên đồ xôi để phần đỗ này chín đều thơm ngon.

Sử dụng một chiếc cối xay sinh tố để xay nhuyễn phần đỗ này rồi đưa lên chảo trộn với 100 gram đường kính trắng.Các bạn bật bếp cho nhỏ lửa rồi tiếp tục sên đi sên lại, khuấy đều tay để phần đỗ trộn cùng với đường được mềm và mịn. Phần đường và đỗ sẽ hòa quyện với nhau tạo ra phần nhân bánh trung thu rau câu câu mềm và thơm ngon đặc trưng của hương vị đỗ.

Sau đó các bạn sẽ sử dụng một chiếc nồi và sử dụng 500ml nước cùng với một gói bột rau câu để đun hỗn hợp làm bánh trung thu. Phần bột rau câu sẽ được hòa tan vào trong nước và để nghỉ trong khoảng 20 đến 25 phút để bột rau câu ngấm đều vào nước. Tiếp đó, các bạn có thể cho vào 100g đường kính trắng để tạo độ ngọt mát cho vỏ bánh trung thu rau câu.

Các bạn sẽ đưa lên bếp rồi khuấy đều chú ý luôn nhỏ lửa để bột rau câu chín đều và mềm. Sau khi nồi nước rau câu đun sôi từ 10 đến 15 phút các bạn sẽ tắt bếp chuẩn bị khuôn bánh. 

Đưa bánh vào khuôn

Các thao tác làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh phải cực kỳ tỉ mỉ khéo léo và nhanh tay. Sau khi được đưa ra sẽ đổ một phần nước rau câu vào ngập 2/3 khuôn bánh. Các bạn hãy chia nhỏ phần đậu xanh đã nặn sẵn thành những hình tròn nhân bánh và sẽ  được đưa vào khuôn rồi tiếp tục đổ tiếp phần nước rau câu vào khuôn bánh. Vậy là các bạn đã có một chiếc bánh trung thu thu rau câu đậu xanh thơm ngon. Để chiếc bánh thơm mát và bảo quản được lâu hơn các bạn có thể cho vào khay để bánh và để vào ngăn mát tủ lạnh.

>>  Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Món bánh trung thu nhân khoai môn chuẩn bị cũng khá đơn giản. Đây là một trong những thức quà bánh trung thu được rất nhiều người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

500 g khoai môn 

200g đường kính trắng

Nước cốt dừa một lọ

Một gói bột rau câu

Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh

Khoai môn các bạn hãy lựa chọn những củ khoai to, chắc mẩy. Với những củ khoai này thì khoai sẽ mềm thơm và không bị ngứa hay bị sượng. Khoai này các bạn sẽ cắt thành miếng và cho lên xôi. Cắt những miếng khoai vừa phải để khi sôi sẽ chín mềm. Khi cắt khoai ra từng miếng cần phải ngâm khoai vào một chậu nước cho một chút muối để khoai luôn giữ được hương vị thơm ngon đậm đà.

Khoai sau khi được ngâm từ 10 đến 15 phút sẽ cho lên để đồ xôi. Khoai chín sẽ được gỡ ra và tiếp tục đưa vào máy say để làm nhuyễn. Tiếp đó, phần khai này sẽ được trộn với 100g đường kính trắng và cho lên chảo để sên. Quá trình sên nhân khoai môn cần phải đảo đều tay liên tục để tránh tình trạng khoai bị cháy hoặc bị sượng. Các bạn cũng chú ý việc canh lửa sao cho đảm bảo để lửa nhom nhem vừa phải.

Sau khi sên xong phần nhân bánh các mạng sẽ chia phần khoai môn này thành những phần nhân bánh đều nhau để tiện trong quá trình vào nhân bánh khi thạch rau câu chín.

Cách đưa bánh vào khuôn

Các bạn sử dụng một chiếc nồi cho 500ml nước và đường kính trắng vào. Rồi tiếp đp cho lên đun sôi khi nước sôi các bạn đưa gói bột rau câu vào và tiến hành đảo đều tay. Thực hiện thao tác nào đều tay liên tục để phần bột rau câu được ngâm đều nước nở ra. Tiếp đó các bạn hãy cho thêm một chút nước cốt dừa tươi để đảm bảo chiếc bánh sẽ được thơm ngon đúng điệu.

Các bạn sử dụng chiếc khuôn bánh rồi đưa dung dịch nước rau câu đã đun chín vào quân ngập 2/3. Các bạn sẽ cho phần nhân bánh khoai môn đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Sau đó sẽ tiếp tục đổ lên khuân dung dịch rau câu đã nấu chín chờ bánh nguội là đã có thành phẩm bánh rau câu khoai môn thơm ngon. Các bạn hãy sắp xếp bánh vào trong khay bánh và đưa vào ngăn mát để tăng hương vị hấp dẫn của chiếc bánh.

>>  Các sự tích Tết Trung Thu rất hay và ý nghĩa

Làm bánh Trung Thu rau câu nhân trứng muối

Cách thức làm bánh trung thu rau câu với nhân trứng muối cũng đơn giản. Đây là một trong những bánh trung thu cũng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị trứng muối đậm đà thơm ngon.

Các bạn hãy chuẩn bị 4 đến 5 quả trứng muối chỉ chọn lấy phần lòng đỏ trứng đã cô đặc sau đó rửa qua rượu gạo trắng để khử mùi tanh.

Thêm vào đó các bạn hãy chuẩn bị thêm phần nước cốt dừa và một gói bột rau câu để bắt tay vào công đoạn làm bánh.

Cách thức làm bánh trung thu nhân trứng muối cũng hoàn toàn giống với bánh trung thu nhân khoai môn và đậu xanh . Bánh trung thu nhân trứng muối cũng có thao tác làm tương tự. Với loại bánh này các bạn cần phải sơ chế kỹ khâu trứng muối. Phần trứng muối là phần trứng đã được muối cách 2, 3 tháng sau khi trứng đã ủ muối thơm sẽ được đưa ra và loại bỏ các phần lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ đã cô đặc lại. Để phần lòng đỏ này để giảm bớt mùi tanh các bạn sẽ phải rửa qua rượu trắng.

Chuẩn bị một nồi nước rau câu và chú ý ngoắng đều tay sau khi rau câu đã chín các mạng sẽ đổ phần nước rau câu vào khay bánh 2/3. Sau đó, khéo léo đưa phần lòng đỏ trứng muối vào và đổ lên khuôn bánh dung dịch rau câu còn lại. Chờ thời gian 5 đến 10 phút bánh nguội các bạn đưa chvậy là đếc bánh ra khỏi khuân lã có một chiếc bánh trung thu rau câu trứng muối thơm ngon đúng điệu.

Cách làm bánh trung thu nhân hoa quả

Cũng tương tự như các loại bánh trung thu rau câu trên. Bánh trung thu hoa quả sẽ rất mát lành và cực kỳ thơm ngon. Đây là một trong loại bánh trung thu luôn được các bạn nhỏ yêu thích nhất. Các bạn có thể làm chiếc bánh trung thu với phần nhân hoa quả: thanh long, xoài, dứa.

Phần nhân bánh sẽ sử dụng loại nước ép từ các loại hoa quả trên và nấu với thạch. Sau đó sẽ để nguội làm phần nhân bánh. Chú ý cắt nhân bánh khoáng 2 -3,5 cm.

Sau đó cũng sử dụng 500ml nước đun sôi cho thạch rau câu vào cà tiếp tục đưa vào k huân. Cho nhân bánh và đổ tiếp phần nước thạch rau câu còn lại. Chờ bánh nguội thành khuôn rồi đổ ra khay. Vậy là các bạn đã có chiếc bánh trung thu nhân hoa quả thơm ngon như ý.

Trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu thơm ngon đúng điệu và một mùa trung thu vui vẻ sum vầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *