Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

Cúng chúng sinh ở cửa hàng thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, với mong muốn cầu cho chúng sinh được no đầy từ đó cũng cầu mong mọi sự may mắn và thuận lợi cho công việc kinh doanh của cửa hàng. Nhưng cũng chúng sinh cần những gì theo đúng phong tục tập quán của người Việt không phải ai cũng được tỏ tường. 

cung chung sinh o cua hang 8 - Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

Mâm cúng chúng sinh. (Hình minh hoạ)

Cúng chúng sinh ở cửa hàng sao cho công việc làm ăn được thuận lợi. og cho các linh hồn vô gia cư được ấm no và không gây cản trở việc làm ăn của quán. Việc cúng khai trương là một việc rất quan trọng khi bất cứ ai muốn khởi sự công việc kinh doanh . Tuy nhiên, việc sắm đồ lễ để cúng lại là một việc mà không phải ai cũng biết làm. Vậy làm thế nào để cúng chúng sinh đúng cách? Cúng chúng sinh cần chuẩn bị những gì? Sắm mâm lễ vật cúng gồm những gì đảm bảo vừa đơn giản nhưng vẫn đầy đủ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin để có thể chuẩn bị cúng chúng sinh được tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

  • Lễ cúng cô hồn mấy giờ mới tốt?
  • Cúng đầy tháng mấy giờ mới chuẩn phong tục?

Ý nghĩa cúng chúng sinh ở cửa hàng

Cúng chúng sinh vào thời gian nào được? Tháng 7 là tháng cô hồn. Thông thường mọi người thường chọn một ngày trong tháng để cúng. 

Cúng cô hồn nên được cúng vào chiều tối trước 12h đêm. Còn ngày Vu Lan( tức 15/7 âm lịch) thì thực hiện vào ban ngày.

Thực chất, cúng chúng sinh như thế nào nhiều người vẫn không biết. Đây là lễ cúng dành cho các cô hồn không nơi nương tựa, không danh tính, không ai thờ cúng. Họ là những người rất đáng thương . Linh hồn bị lưu lạc không tìm về được với tổ tiên hoặc không được chấp nhận. 

Lễ vật mâm cúng chúng sinh cần những gì?

Lễ cúng chúng sinh có những điểm giống như cũng có những điểm khác so với cúng tổ nghề hay cúng khai trương. Về suy nghĩ, người ta quan niệm rằng các cô hồn vì lưu lạc nên thường bị đói khát nên những đồ cứng thường là những nhu yếu phẩm cần thiết nhất đối với họ, trước tiên phải giúp họ thỏa mãn cơn đói.

cung chung sinh o cua hang 6 - Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

Chủ cửa hàng đang chuẩn bị lễ cúng chúng sinh. (Hình minh hoạ)

Sau đây là gợi ý về mâm lễ cúng chúng sinh cơ bản nhất. Nếu điều kiện bạn có nhiều hơn có thể làm tươm tất hơn nhưng về cơ bản vẫn cần đạt được những thứ như sau:

– Muối gạo (1 dĩa)

– Cháo trắng nấu loảng ( 12 chén nhỏ ) , hay là cơm vắt : 3 vắt

– 12 cục đường thẻ .

– Áo giấy, tiền (có thể là tiền thật nhưng là mệnh giá nhỏ) .

– Mía

– Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

– Đậu phộng nấu.

– Hoa, quả

– Nước, nhang , nến nhỏ.

Lễ vật cúng không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy mà là ở thái độ thành tâm và thành kính khi cúng như thế mới mong được ủng hộ và không bị phá rối.

Văn khấn bài cúng chúng sinh cho cửa hàng.

Văn khấn cúng chúng sinh

van khan bai cung co hon 1 2 scaled - Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

Văn khấn chúng sinh.

Bài cúng chúng sinh Rằm tháng bảy

van khan bai cung co hon 2 16 1 - Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

Bài cúng chúng sinh rằm tháng bảy. 

Cách cúng chúng sinh ở cửa hàng như thế nào cho đúng?

– Mâm cúng chúng sinh nên được đặt ngoài đường, không có quy định cung cho hướng lễ cần đặt, không nên đặt mâm cúng chúng sinh ở bậu cửa, khi cúng thì nên đóng cửa nhà.

– Thời gian cúng vào chiều tối và nên trước 21h, không được cúng vào lúc gần 24h.

– Không nên ăn đồ cúng cô hồn, không nên đem đồ cúng đó vào nhà, nếu không ai lấy thì có thể bỏ vào túi cho người ăn mày. 

– Không cho trẻ con, phụ nữ có thai có mặt khi cúng cô hồn, vì dễ bị cô hồn trêu chọc.

– Lưu ý nhỏ khi xếp đồ cúng: Thứ tự từ dưới lên như sau quần áo->tiền vàng, mũ, đồ dùng cá nhân. Tiền lẻ được giắt xung quanh mâm và dùng tiền thật.

– Cách cúng chúng sinh cho đúng: Sau khi chuẩn bị đồ lễ cần thay đồ cho chỉnh chu, lịch sự. Chắp tay đọc văn khấn và xong thì cúi người vẫn chắp tay ra phía ngoài đường (chắp tay vái 3 lần). Sau khi cúng xong thì rải muối gạo và đốt vàng mã ngay tại chỗ.

[ mâm cúng chúng sinh | hướng dẫn cúng chúng sinh | cúng chúng sinh ngày nào | lễ vật cúng chúng sinh | cúng chúng sinh giờ nào tốt | lưu ý khi cúng chúng sinh | cúng chúng sinh cúng chay hay mặn | cúng cô hồn hàng tháng | cúng cô hồn rằm tháng 7 | gạo muối cúng chúng sinh xong làm gì ]

>>  Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì cho chuẩn

Dịch vụ đồ lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng trọn gói ở đâu?

Bạn muốn cúng chúng sinh nhưng lại không biết cách và thời gian?. Quý khách đừng lo lắng, việc này rất đơn giản bởi giờ đây đã có dịch vụ trọn gói để làm lễ mâm lễ cúng chúng sinh chuẩn Việt. Mâm cúng trọn gói bao gồm đầy đủ lễ vật cũng như tiền vàng, hương,.. đảm bảo không phạm húy điều gì. Theo đó, chủ cửa hàng vừa có nhiều thời gian mà đảm bảo lễ cúng đúng nghĩa.

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Chính vì thế, quý khách cần sáng suốt trong việc lựa chọn 1 đơn vị cho mình.

Chúng tôi chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói với đa dạng sản phẩm, tuỳ vào yêu cầu và tài chính của quý khách. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho mâm cúng chúng sinh ở cửa hàng. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 07.7878.3838.

Banner DCVN 2 e1638259988935 - Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *