Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?

Những điều bạn quan tâm có liên quan đến việc lễ cúng khai trương quán ăn cần chuẩn bị những gì sẽ được giải đáp ở phần nội dung dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

 • Bài cúng thôi nôi cho bé đúng chuẩn tâm linh
 • Hướng dẫn cúng khởi công sửa nhà
cung khai truong quan an can gi 9 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?

(Nguồn: Sưu tầm)

Nhu cầu ăn uống của con người không ngừng gia tăng. Với sự phát triển, những món ăn truyền thống và các món ăn mới lạ được sáng tạo. Số lượng quán ăn ngày càng gia tăng đông đúc, nhất là tại các thành phố với lượng dân cư đông. Và những thông tin liên quan tới việc cúng khai trương quán ăn cần gì sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

 • mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn
 • mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới
 • le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa
 • mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe
 • mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc
 • mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập
 • mam cung khai truong tiem make up lam dep 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Make Up – Làm Đẹp
 • mam cung khai truong shop quan ao 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  Mâm Cúng Khai Trương Shop Quần Áo
 • mam cung khai truong gom nhung gi 3 1 600x450 - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
  MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM
  1,590,0004,039,000

Ý nghĩa của cúng khai trương quán ăn

Trong văn hóa tâm linh của người Việt thì cúng bái là một trong những hình thức không thể thiếu. Vì thế, cúng khai trương quán ăn cũng là một nghi lễ thu hút sự quan tâm nhiều người khi có dự định mở quán ăn để kinh doanh.

Tham khảo thêm:

 • Mâm cúng đầy tháng
 • Mâm cúng thôi nôi
le vat cho mam cung khai truong quan an - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
Lễ vật mâm cúng khai trương quán ăn | cúng khai trương, cúng khai trương buôn bán, cúng khai trương quán cafe, cúng ông địa ngày khai trương, cách cúng khai trương quán, đồ cúng ngày khai trương, mâm quả cúng khai trương, văn khấn khai trương

Lễ cúng khai trương này mang ý nghĩa chính là để chủ quán ăn đó báo cáo với những vị thần cai quản, thậm chí là cả các linh hồn ở đó. Mong muốn phù hộ cho cửa hàng được đắt khách, buôn may bán đắt, tài lộc dồi dào.

Dù kinh doanh món ăn truyền thống Việt Nam, món Á hay Âu thì khi đã bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam cần phải cúng khai trương cho quán.

>>  Tìm hiểu về Phong tục và Nghi thức thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam

Cúng khai trương quán ăn như thế nào để làm ăn phát tài?

Nhìn quán ăn luôn tấp nập, nhộn nhịp khách ra vào là điều mà bất cứ gia chủ nào khi mở quán đều mong muốn. Kinh doanh quán ăn luôn là thị trường đầu tư hấp dẫn với nhiều người. Điều đó thể hiện rõ qua số lượng các quán ăn được mở ngày càng nhiều.

Tuy mỗi quán kinh doanh món ăn giống hoặc khác nhau thì mong ước đông khách luôn được chủ quán đặt lên hàng đầu. Nói theo thực tế thì quán ăn vừa sạch sẽ vừa ngon sẽ đông khách. Nhưng nếu nói theo nghĩa tâm linh thì nhiều lúc một quán ăn nhỏ ngay ven đường cũng sẽ vô cùng đông khách nếu ngày khai trương cúng lễ chuẩn.

Có thể nói đối với các chủ quán thì ngày cúng lễ khai trương quán là ngày cực kỳ trọng đại. Đây không chỉ là ngày mở đầu cho hoạt động kinh doanh của quán mà còn có vai trò quan trọng trong tâm linh. Bởi từ xưa đến nay người Việt luôn quan niệm rằng “đầu có xuôi thì đuôi mới lọt” nên việc cúng lễ ngày khai trương luôn nhận được sự quan tâm lớn của chủ quán.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều thông tin có liên quan đến việc mua sắm và chuẩn bị cho lễ cúng khai trương quán ăn. Những điều mà các chủ quán chú ý nhất đó là cúng khai trương như thế nào để có thể làm ăn phát tài, quán ăn luôn nườm nượp khách? Và ngay dưới đây sẽ là những điều có liên quan tới sự thắc mắc, quan tâm của nhiều chủ quán.

[ mâm cúng khai trương | khai trương cúng chay hay mặn | ngũ quả cúng khai trương | khai trương quán ăn gồm những lễ vật gì | lưu ý khi cúng khai trương quán ăn | cúng khai trương quán ăn cần gì ]

Lễ vật trong mâm cúng khai trương quán ăn cần những gì?

Nhiều người cho rằng mua lễ vật thật nhiều, thật hoành tráng sẽ nhận được nhiều lộc do trời đất, thần linh. Tuy nhiên, hãy cứ tuỳ theo khả năng mà sắm sửa. Dù bạn sắm lễ vật như thế nào thì điều quan trọng nhất đó chính là tấm lòng của gia chủ.

cung khai truong quan an can nhung gi - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
Cúng khai trương quan ăn cần những gì

Để thực hiện được việc cúng khai trương quán ăn thì người chủ quán cần phải chuẩn bị lễ vật sau:

 • Lọ hoa tươi, thường thì bạn nên chọn 3 – 5 bông hoa đồng tiền, hoa hồng hoặc hoa cúc
 • 1 bó hương
 • 1 đĩa đựng trầu cau
 • Mâm ngũ quả với những loại quả được chọn lựa tùy theo sở thích của gia chủ cũng như tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền. Đa phần các loại quả được chọn sẽ là nải chuối xanh, quả bưởi, quả dưa hấu, quả cam, quả mãng cầu, quả xoài, quả đu đủ, quả thanh long…
 • 1 bộ lễ tiền vàng và quần áo
 • Xôi 
 • Chè
 • Nước trắng
 • Cháo trắng
 • Nến (có thể dùng nến cốc hoặc nến cây)
 • 1 đã đựng gạo và muối tinh
 • 1 chai rượu trắng
 • 1 con gà trống luộc hay là 1 con heo sữa quay
 • Bánh kẹo
>>  Lễ vật cúng căn 9 tuổi cho bé trong bài cúng chuẩn

Lễ vật kèm theo:

Ngoài lễ vật trên thì có một số người còn chuẩn bị bộ tam sên (thịt luộc, tôm luộc và trứng luộc). Ý nghĩa cầu mong cho các vị chư thần đồng hành, phù hộ cho gia chủ được gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán đắt khách.

mam cung khai truong quan an - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
Mâm cúng khai trương quán ăn đơn giản | đồ cúng khai trương, mâm cỗ cúng khai trương đầu năm, cúng khai truong, cách cúng khai trương shop quần áo, đồ cúng khai trương công ty, giờ cúng khai trương tốt, mâm cúng khai trương quán ăn, bai cung khai truong xe, lời cúng khai trương, bài cúng khai trương shop quần áo

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các lễ vật cần thiết, gia chủ cần quan tâm tới việc bày mâm sao cho nhìn vừa đẹp mắt mà lại vừa đúng với phong tục. Thường thì mâm ngũ quả sẽ đặt sau xôi, chè, gà luộc, cháo. Bên cạnh là tiền vàng mã, nước, rượu, nến, lọ hoa…Tùy thuộc vào diện tích không gian cúng mà bạn sẽ linh hoạt để sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Mỗi vùng miền cũng sẽ có những quy định khác nhau. Chẳng hạn miền Bắc lễ vật là gà luộc, muối, gạo, trà, tam sên, trầu cau, vàng mã… Miền Trung còn có thêm một số đặc sản nổi tiếng của vùng. Miền nam lại tăng thêm số lượng món ngot như chè, bánh bông lan, …

Văn khấn bài cúng khai trương quán ăn cần những gì?

Trong một lễ cúng khai trương thì không thể nào thiếu được bài văn khấn cúng. Dưới đây sẽ là bài cúng khai trương chuẩn nhất, đơn giản nhất:

van khan bai cung khai truong cua hang 5 scaled - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?

Bài cúng khai trương quán ăn. văn cúng khai trương, cúng khai trương mùng 9, văn khấn thần tài thổ địa ngày khai trương, bài cúng khai xuân cửa hàng, văn khấn thần tài ngày khai trương, văn cúng khai trương quán, đặt đồ cúng khai trương, mâm cúng khai trương quán cà phê, văn khấn thần tài khai trương, cúng ông địa thần tài ngày khai trương

Cúng khai trương quán ăn cần làm gì?

 • Trước khi cúng cần chọn ngày giờ đẹp, phù hợp với tuổi với mệnh của chủ cửa hàng. Điều này sẽ mang đến cho bạn sự may mắn, thuận lợi nhiều hơn trong công việc buôn bán.
 • Sau đó bạn cần dành thời gian chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết cho mâm cúng khai trương. Một số người cẩn thận chọn hướng đặt mâm cúng sao cho có thể đem lại nhiều vượng khí nhất.
 • Nếu có điều kiện gia chủ có thể thuê thầy cúng tiến hành nghi lễ cúng khai trương. Cách thức cúng khai trương về cơ bản không có sự thay đổi. 
 • Sau khi đọc bài khấn xong, chờ tuần nhang cháy hết rồi bái lễ 3 cái. Bạn hạ tiền vàng mã xuống mang đi đốt. Nếu bài khấn trong giấy thì khi đốt vàng mã nên đốt luôn tờ giấy này.
 • Sau khi đốt vàng mã xong, gia chủ có thể hạ lộc xuống để thụ lộc. Sau khi hoàn tất cúng, gia chủ hãy chọn người hợp tuổi để mở hàng lấy vía và chúc mừng cho quán.
>>  Cúng đầy tháng bé trai miền trung chuẩn, hợp thời đại

Đơn vị cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói

Do việc chuẩn bị cho ngày khai trương quán ăn rất bận rộn, chủ cửa hàng thường có ít thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng. Tâm lý của gia chủ lại luôn muốn có được mâm cúng hoàn hảo với sự chuẩn bị kỹ càng, sắp xếp cẩn thận, đẹp mắt.  Từ đó dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam đã ra đời. Dịch vụ này đang rất phát triển và có mặt tại nhiều tỉnh thành khắp nước ta.

Trên đây là thông tin về lễ cúng khai trương quán ăn cần gì và dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói. Chúc bạn sẽ có ngày khai trương đại phát đại lợi.

dat do cung khai truong cong ty - Lễ cúng khai trương quán ăn cần gì? Mâm cúng nên chuẩn bị ra sao?
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao
[ bài cúng khai trương, bài khấn mở cửa hàng, bài văn cúng khai trương, hoa quả cúng khai trương, mâm trái cây cúng khai trương, cúng xe khai trương, bài văn khấn cúng khai trương, le cung khai truong dau nam, cúng khai trương cửa hàng mới, bài khấn cúng khai trương công ty ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *