Cúng khai trương tạp hóa gồm những gì cho chuẩn

Cúng khai trương là một trong những nghi lễ không thể thiếu đối với các cửa hàng tạp hoá mới mở . Và tạp hoá cũng nằm trong số đó. Vậy cúng khai trương tạp hoá cần phải chuẩn bị những gì?

cung khai truong tap hoa 7 - Cúng khai trương tạp hóa gồm những gì cho chuẩn

Khai trương tiệm tạp hoá có cần cúng khai trương không? (Hình minh hoạ)

Tạp hoá là một trong những loại hình kinh doanh đang rất phát triển hiện nay. Bởi vì nhu cầu mua sắm các vật dụng cần thiết hằng ngày của người dân rất cao nên có rất nhiều cửa hàng tạp hoá được mở ra. Thế nhưng có nhiều người cho rằng một tạp hoá nhỏ thì không cần cúng khai trương. Vậy suy nghĩ này có đúng không? Và việc cúng khai trương tạp hoá cần lưu ý những vấn đề gì?

1. Lý do nên cúng khai trương tiệm tạp hóa

Đối với một người kinh doanh thì khi mở ra buôn bán bất kỳ mặt hàng nào cũng đều mong muốn buôn bán được nhiều. Cũng chính vì thế mà việc cúng khai trương đã từ lâu trở thành một nghi thức cần thiết. Như ông bà ta thường có câu nói mà ai cũng thuộc lòng đó là  “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Chính vì thế cho dù bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, ở tại vị trí nào thì cũng chịu sự cai quản của các vị thần linh của xứ sở đó. Nghi thức cúng khai trương có ý nghĩa là trình báo với các vị thần linh, các vong linh bản địa. Đồng thời thông qua nghi lễ này cầu mong sự phù hộ, độ trì cho cơ sở kinh doanh của mình được thuận lợi. Chính vì lẽ đó là việc cúng khai trương tạp hoá cũng là điều vô cùng cần thiết. 

2. Đồ cúng khai trương tiệm tạp hóa cần những gì?

Sau đây là danh sách những lễ vật cần phải chuẩn bị cho một lễ cúng khai trương

1. Bộ tam sên

2. Hương, đèn, hoa cúng.

3. Trầu cau, gạo muối

4. Giấy tiền vàng bạc.

5. Mâm ngũ quả

6. Các lễ vật dâng cúng: Gà luộc, thịt heo quay, xôi, chè,, bánh kẹo, rượu, trà, nước lọc.

Trên đây là những phần lễ vật cần thiết để thực hiện nghi thức cúng khai trương. Tùy theo điều kiện kinh tế của chủ tạp hoá mà có thể sắm sửa thêm nhiều lễ vật khác. 

Nhiều người cho rằng lễ cúng khai trương càng lớn thì cửa hàng sẽ càng đông khách. Nhưng ngoài lễ vật thì tấm lòng thành của gia chủ cũng không kém phần quan trọng. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành thì vẫn được các vị thần linh phù hộ độ trì. 

3. Bài cúng văn khấn cúng khai trương tiệm tạp hoá

Văn khấn khai trương là những lời nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xuôi thì đuôi lọt quả không sai, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

van khan bai cung khai truong cua hang scaled - Cúng khai trương tạp hóa gồm những gì cho chuẩn

Bài văn khấn cúng khai trương tạp hoá.

4. Cách cúng khai trương tạp hóa chi tiết

a. Chọn ngày lành, tháng tốt để cúng khai trương cửa hàng tạp hoá

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện cho lễ cúng khai trương tạp hoá đó chính là chọn ngày, giờ đẹp. Theo quan niệm của dân gian thì việc chọn được ngày, giờ tốt sẽ giúp cho công việc kinh doanh được hanh thông hơn. Những ngày thường được chọn là Hoàng Đạo hay những ngày thuận tiện cho việc cúng kính. Còn đối với giờ cúng thì tuỳ vào ngày sinh, cung mạng của người chủ mà có những sự lựa chọn phù hợp. 

Sau khi đã chọn được ngày khai trương phù hợp thì bạn đến giai đoạn sắm sửa lễ vật kính dâng lên các vị thần linh. Còn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. 

Một điều lưu ý là bạn cũng không nên quá quan trọng vào ngày giờ cúng khai trương. Bởi vì một cơ sở kinh doanh thành công cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Trong đó thì kinh nghiệm, trình độ của người chủ và sự may mắn cũng chiếm phần nhiều. Tuy nhiên nếu có thêm sự gia hộ thì quá trình kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

b. Chuẩn bị bài văn khấn cúng khai trương tạp hoá

Bài văn khấn có ý nghĩa là gửi những lời cầu nguyện, cầu mong của mình đến bề trên. Mong muốn các chư vị phù hộ, độ trì cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài văn khấn thông qua nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu, chọn lọc để lựa chọn những bài văn khấn phù hợp.

Nếu bạn học thuộc lòng thì là điều rất tốt. Nếu viết hoặc in ra để đọc thì khi cúng bạn nên cầm trên tay để đọc. Vì điều này thể hiện lòng thành và sự tôn kính đối với các bậc thần linh.

c. Hưởng lộc và đón khách mở hàng

Sau khi thực hiện xong nghi thức bạn chờ tàn hương rồi vái lạy, đem giấy tiền vàng bạc đi đốt. Các lễ vật có thể hạ xuống và sử dụng ngay. Tiếp đến là bạn sẽ tiến hành đón tiếp những vị khách đầu tiên. Để giúp cho cửa hàng mua may bán đắt bạn nên nhờ những người hợp tuổi, dễ tính để mở hàng.

5. Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương tạp hoá trọn gói uy tín hiện nay

Nếu không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật thì bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm giúp đỡ. Những người này chắc chắn sẽ giúp hạn chế được những sai sót không đáng có. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để tự chuẩn bị cúng khai trương tạp hoá. Lúc này, dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói là giải pháp tối ưu. Họ sẽ cung cấp đầy đủ lễ vật, bài văn khấn đúng chuẩn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng loại hình dịch vụ này. Bạn nên chọn lựa những đơn vị uy tín. Và Đồ Cúng Việt Nam là một trong những đơn vị đang được nhiều người tin tưởng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn lễ cúng tốt nhất. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đa dạng gói dịch vụ. Chắc chắn sẽ có được gói phù hợp với mỗi khách hàng. 

cung khai truong tap hoa 8 - Cúng khai trương tạp hóa gồm những gì cho chuẩn

Mâm cúng trọn gói gồm các lễ vật với các lễ cúng do Đồ Cúng Việt Nam cung cấp

Với những thông tin đã được chia sẻ ở trên thì bạn đã có thể biết được cúng khai trương tạp hoá cần những gì rồi đúng không. Hy vọng lễ khai trương tạp hoá của bạn sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và thành công nhất. Còn nếu bạn còn chưa tự tin với việc tự mình tổ chức một lễ cúng khai trương thì hãy đến ngay với Đồ Cúng Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những buổi lễ cúng khai trương hoàn hảo nhất.

cung khai truong cua hang can gi 4 - Cúng khai trương tạp hóa gồm những gì cho chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *