Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn

Lễ vật cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Bài cúng văn khấn cúng khai trương tiệm tóc. Hướng dẫn cách cúng khai trương tiệm tóc. Lễ vật cúng khai trương trọn gói đặt ở đâu?

Tìm hiểu thêm:

cung khai truong tiem toc can nhung gi 4 - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn

Vậy cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? (Hình minh hoạ)

Làm tóc là một ngành khá phổ biến hiện nay. Chính vì nhu cầu làm đẹp của con người tăng lên mà các tiệm tóc cũng nối đuôi nhau mọc lên khắp nơi. Do đó, các lễ cúng khai trương tiệm tóc cũng được thực hiện rất nhiều. Vậy cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Bạn có biết cụ thể về lễ cúng này không? Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về lễ cúng khai trương tiệm tóc thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây.

mam cung khai truong tiem toc can nhung gi - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn
Mâm cúng khai trương tiệm tóc cần những gì | Lễ cúng khai trương tiệm tóc

Tham khảo thêm:

Ý nghĩa khi cúng khai trương tiệm tóc

Ngày nay, con người luôn có nhu cầu làm đẹp ở mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là làm tóc. Do đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều tiệm làm tóc khác nhau để đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, mỗi khi thực hiện khai trương một tiệm tóc, bạn sẽ thực hiện một lễ cúng. Vì sao lại xảy ra điều này?

 • Theo quan niệm của người xưa hay của ông cha ta đã để lại, mỗi một mảnh đất đều có những vị thần linh cai quản. Do đó, khi bạn làm bất kỳ hoạt động nào trên mảnh đất này cũng cần có sự cho phép của họ. Dù là đập nhà cũ xây nhà mới, cải tạo lại mảnh đất hay khai trương làm ăn, kinh doanh tại đây. Việc tổ chức buổi lễ cúng khai trương sẽ cần thiết trong những hoàn cảnh này.
 • Ngoài ra, theo quan niệm xưa cho rằng, mỗi một vị thần linh sẽ chỉ cai quản một mảnh đất nhất định. Do đó, dù bạn có kinh doanh hay làm bất cứ việc gì tại đây, dù mảnh đất có đổi chủ thì các vị thần linh cũng không thay đổi. Vì vậy, lễ cúng khai trương tiệm tóc như một lời thỉnh cầu bình an, may mắn đến với bạn và gia đình. Đặc biệt, lễ cúng như một sự cầu mong làm ăn phát đạt, phát tài phát lộc, luôn nhận được sự bảo vệ và che chở của các vị thần linh tại đây. Vậy lễ cúng khai trương tiệm tóc cần những gì?
>>  Lễ cúng chúng sinh ở cửa hàng gồm những gì chuẩn Việt

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Lễ vật cúng khai trương tiệm tóc gồm những gì?

Để một lễ cúng khai trương được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo đầy đủ thì cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người liên quan đến việc này. Nói chung, việc chuẩn bị các loại lễ vật trong lễ cúng sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và quan niệm của mỗi người, mỗi địa phương khác nhau. Chúng không bắt buộc phải giống tất cả các món lễ vật. Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở tấm lòng của bạn.

le vat mam cung khai truong combo 1 1 - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn
Lễ cúng khai trương | Tuỳ tưng địa phương mà mâm cúng có sự thay đổi cho phù hợp. (Hình minh hoạ)

Tuy nhiên, mặc dù vậy, một mâm cúng khai trương tiệm tóc cũng cần đảm bảo một số loại lễ vật cơ bản và cần thiết. Chúng bao gồm những thứ như sau:

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang rồng phụng (01 bó)
 • Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Trà (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần)
 • Chè đậu trắng (05 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
 • Heo sữa quay (01 con)
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
 • Bia Tiger (06 lon)
le cung khai truong salon toc - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn
Lễ vật cúng khai trương salon tóc | cúng khai trương tiệm làm tóc, hướng dẫn cúng khai trương cửa hàng, chuẩn bị lễ cúng khai trương, giấy tiền cúng khai trương | cách cúng mở hàng đầu năm, bài cúng khai trương 2019, lễ vật cúng mở hàng đầu năm, cách cúng khai trương xe, cách đặt bàn cúng khai trương, bài khấn thần tài khai trương cửa hàng, bài văn khấn vái cúng khai trương, bài vị cúng khai trương

Bài cúng văn khấn cúng khai trương tiệm tóc

Ngoài việc tìm hiểu cúng khai trương tiệm tóc cần những gì bạn cũng có thể tham khảo bài văn khấn cần thiết trong buổi lễ này.

>>  Cúng thần tài thổ địa ngày nào, lễ vật cần những gì?
bai van khan khai truong e1648712465410 - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn
Bài cúng văn khấn khai trương. bài cúng khai trương cửa hàng, bài khấn khai trương công ty, cúng mở hàng đầu năm, cúng khai trương cần mua gì, cung khai trương, cách bài trí cúng khai trương, văn khấn mở hàng, le cung khai truong dau nam moi, cúng khai trương đứng hướng nào

Hướng dẫn cách cúng khai trương tiệm tóc

Chọn ngày giờ tốt để thực hiện lễ cúng khai trương

Để thực hiện một lễ cúng khai trương tiệm tóc hoàn chỉnh, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều thứ khác nhau. Đầu tiên, bạn phải lựa chọn được ngày tổ chức lễ cúng khai trương phù hợp. Nhiều người xem việc tổ chức này liên quan rất nhiều đến tâm linh. Do đó, chuyện xem ngày hay xem giờ cũng phải chú ý.

Để lựa chọn ngày tốt hay giờ tốt tổ chức lễ cúng khai trương tiệm tóc, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Chúng sẽ tùy thuộc vào quan niệm tâm linh của bạn. Với những người đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ, họ sẽ thường chọn những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện buổi lễ. Ngoài ra, một số lại coi trọng việc xem ngày giờ hơn sẽ tìm những ngày, giờ hợp với tuổi của gia chủ để thực hiện. Cũng có những người chọn ngày giờ theo phong thủy,…Mặc dù có nhiều cách khác nhau, nhưng chung quy việc xác định ngày giờ tổ chức lễ cúng khai trương tiệm tóc đều với mục đích cầu an lành, làm ăn thuận lợi.

Chuẩn bị mâm cúng cho lễ cúng khai trương tiệm tóc

Vậy, cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Những điều này bạn phải tìm hiểu trước, chuẩn bị sẵn các món lễ vật để đến ngày tổ chức lễ cúng, bạn có thể bày biện ra một cách nhanh chóng và sẵn sàng. Lễ vật này đều rất đơn giản, quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Do đó, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị. Điều cần lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng là bạn cần ghi chép đầy đủ các món lễ vật, tránh sự nhầm lẫn và thiếu sót.

le cung khai truong salon toc 1 - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn
Lễ cúng khai trương salon tóc | lễ vật cúng thần tài ngày khai trương, cách bày cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương quán cà phê, lễ vật cúng khai trương đơn giản

Chuẩn bị mâm cúng ngũ quả phù hợp

Một điều mà ít ai để ý đến khi thực hiện lễ cúng khai trương tiệm tóc, đó chính là mâm ngũ quả. Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì, những loại trái cây nào cần chuẩn bị? 

Có thể nói, mâm ngũ quả có một ý nghĩa đặc biệt trong mâm cúng khai trương tiệm tóc. Chúng tượng trưng cho 5 phương, 5 hành trong ngũ hành và 5 ý nghĩa khác nhau. Mỗi một loại trái cây sẽ mang đến những ý nghĩa và mong muốn khác nhau của gia chủ. Do đó, việc chuẩn bị mâm ngũ quả cũng là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên chú ý.

>>  Lễ vật mâm cúng rằm tháng Giêng gồm những gì? Bài Cúng Chuẩn

Mỗi một loại đều mang những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi tổ chức lễ cúng khai trương tiệm tóc, bạn có thể lựa chọn 5 loại trái cây với 5 ý nghĩa theo mong muốn của bạn. Chúng sẽ góp phần làm cho buổi lễ cúng được trọn vẹn hơn.

cung khai truong tiem toc can nhung gi 2 1 - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn

Ngũ quả nên chọn quả to, tròn đều. (Hình minh hoạ) Mâm ngũ quả cúng khai trương tiệm hớt tóc | 5 loại trái cây cúng khai trương tiệm cắt tóc | lễ vật học nghề cắt tóc

Thực hiện lễ cúng một cách nghiêm túc và chân thành

Có thể nói, lễ cúng khai trương tiệm tóc là một buổi lễ đầy sự trang nghiêm. Do đó, bạn phải thực hiện lễ cúng này với một tấm lòng chân thành nhất. Những người tham gia cần thể hiện lòng thành với các vị thần linh, gia tiên trong buổi lễ này. 

Sự kính trọng và thành tâm này sẽ được thể hiện thông qua nhiều điểm khác nhau. Trước hết đó là trang phục của bạn. Bạn nên mang một bộ quần áo lịch sự và nghiêm túc. Tiếp đó, là mâm cúng trong buổi lễ. Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Mặc dù lễ vật không là tất cả nhưng cách bày biện mâm cúng cũng nói lên lòng thành của bạn ra sao. Cuối cùng, giọng điệu đọc văn khấn và khi tiến hành lễ cúng phải chân thành, nghiêm nghị.

Lễ vật cúng khai trương trọn gói đặt ở đâu?

Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì?  Đây sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa. Bởi đã có dịch vụ cung cấp các loại lễ vật, mâm cúng khai trương trọn gói. Đây là một loại hình dịch vụ khá phổ biến và được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Khi có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dat do cung khai truong cong ty - Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì? Văn khấn chuẩn
Cúng khai trương tiệm cắt tóc cần những gì?

Một lễ cúng đặc biệt quan trong trong buổi tổ chức lễ khai trương cho tiệm tóc. Cúng khai trương tiệm tóc cần những gì và những vấn đề liên quan đã được trình bày như trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

[ cúng khai trương ngày nào tốt, bài khấn lễ khai trương cửa hàng, văn khấn khai trương cửa hàng, bài cúng khai trương xưởng sản xuất, cách cúng khai trương cửa hàng, lời khấn khai trương, bài cúng khai trương quán ăn, bài khấn khai trương cửa hàng mới, cách cúng khai trương buôn bán, cúng khai trương sau tết, bánh bao cúng khai trương, cách đặt mâm cúng khai trương ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!