Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ

Chuẩn bị lễ cúng nhà mới thuê đơn giản mà đầy đủ, chính là điều gia chủ cần làm khi chuyển về nhà mới, thể hiện mong muốn của gia chủ về sức khỏe, tiền tài, bình an.

cung nha moi thue don gian 10 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ

Khi bước vào căn nhà mới thuê, việc làm lễ cúng là rất quan trọng

Với phong tục văn hóa của người Việt, khi chuyển đến nơi ở mới dù là thuê hay mới xây thì phong tục cúng nhà hay còn gọi là tân gia đã không còn là một điều xa lạ. Đây không phải là một hủ tục lạc hậu hay tốn kém mà đơn giản chỉ mang đậm văn hóa phương đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng. Thể hiện mong muốn lương thiện của con người về một cuộc sống bình yên, đầy đủ, bình an cho mọi thành viên. Nhưng không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của phong tục này. Vậy bài cúng về nhà mới thuê ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng về nhà mới thuê đơn giản và đầy đủ.

Tìm hiểu thêm:

 • Lễ cúng Thần Tài mùng 10 gồm những lễ vật gì?
 • Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo đúng chuẩn

MÂM CÚNG NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI

 • mam cung nhap trach chung cu 600x450 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
  Mâm Cúng Nhập Trạch Chưng Cư
 • mam cung nhap trach nha moi don gian 600x450 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
  Mâm Cúng Nhập Trạch
 • mam le vat cung chuyen van phong moi 600x450 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
  Mâm Cúng Chuyển Văn Phòng Làm Việc
 • mam cung nha moi gom nhung gi 3 600x450 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
  MÂM CÚNG VỀ NHÀ MỚI
  1,757,000

Ý nghĩa lễ cúng về nhà mới thuê

Khi đến một nơi ở mới, dù mới mua, mới xây hay mới thuê; người Việt thường làm một mâm cơm để dâng lên các vị thần, thổ địa của nơi đó. Lễ này gọi là lễ nhập trạch. Theo quan niệm của người phương đông, con người khi chuyển đến nơi ở mới nhất định phải làm một lễ cúng như để báo cáo với thổ địa. Mục đích là cầu mong thần linh nơi đây ủng hộ, mang đến bình an, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

>>  Bài cúng khởi công công trình đúng chuẩn tâm linh
mam cung nhap trach nha moi thue 1 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
mâm cúng nhập trạch nhà thuê | cúng nhà mới thuê, văn khấn về nhà mới thuê, cúng phòng trọ mới, cách cúng nhà mới thuê, cách cúng khi về phòng trọ mới, cúng phòng trọ, cách cúng phòng trọ mới, văn khấn nhập trạch nhà thuê, bài cúng về nhà mới thuê, cúng nhập trạch nhà thuê, bài khấn về nhà mới thuê

Nhập trạch có ý nghĩa giống như việc thông báo đến chư thần, thổ địa. Tuy nhiên, có rất nhiều người khi thuê nhà đều xem nhẹ việc cúng nhập trạch. Vì họ cho rằng, làm lễ cúng nhà thuê là một điều không cần thiết. Điều này thường đi ngược lại với văn hóa của người phương đông nói chung và người việt Nam nói riêng.

Một lễ cúng nhập trạch không mang ý nghĩa mê tín dị đoan, mà nó phù hợp với nếp sống, văn hóa cũng như tâm linh người Việt.

mam le cung nhap trach nha thue - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
mâm lễ cúng nhập trạch nhà thuê | cúng về phòng trọ mới, văn khấn cho thuê nhà, văn khấn về phòng trọ mới, văn khấn chuyển nhà mới thuê, cúng nhà trọ mới thuê, cúng nhà mới thuê đơn giản, cách cúng về nhà trọ mới, cúng vào nhà mới thuê

Cúng nhà mới thuê đơn giản nhất cần những gì?

Việc chuẩn bị một mâm lễ vật đầy đủ, đơn giản mà tiết kiệm là điều kiện tiên quyết. Càng đầy đủ càng thể hiện tâm ý của con người. Một mâm cúng trong lễ nhập trạch phải đủ đầy món mặn, món khai vị cũng như trái cây, rau củ.

chuan bi le vat cho mam cung ve nha moi thue - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng nhập trạch về nhà mới thuê | cúng về nhà mới thuê, văn khấn xin cho thuê nhà, cách cúng phòng trọ, văn khấn nhà thuê, bài cúng về phòng trọ mới, cúng chuyển nhà thuê, cách cúng chuyển phòng trọ mới, cách cúng khi dọn về nhà thuê, lễ nhập trạch nhà thuê, cúng dọn vào nhà thuê, thuê nhà mới cần cúng gì

Khi cúng nhập trạch, các bạn hãy chuẩn bị các lễ vật sau:

 • Ngũ quả (là 5 loại trái cây) ngũ quả  tượng trưng cho 5 mong muốn của con người cầu dừa – đủ-xoài –sung;
 • Hoa tươi,
 • Nhang, đèn cầy đỏ 1 cặp đây
 • 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc)
 • Gà luộc chéo cánh đây đại diện cho những món mặn mà gia chủ phải đặc biệt chuẩn
 • Xôi hoặc có thể thay thế bằng các loại bánh khác như bánh chưng bánh tét hay các loại bánh được làm từ các loại gạo khác bao gồm gạo nếp gạo tẻ
 • 3 miếng trầu cau (đã têm)
 • Giấy vàng bạc,
 • 1 dĩa muối gạo,
 • 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước,
 • 3 chung trà,
 • 3 chung rượu,
 • 3 điếu thuốc
>>  Mâm cúng đầy năm cho bé gái, bé trai gồm những gì?
do cung nhap trach tron goi 1 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
đồ cúng nhập trạch trọn gói | , văn cúng về nhà mới thuê, bài cúng nhà mới thuê, cách cúng nhà trọ, cúng phòng trọ mới thuê, cúng chuyển phòng trọ | cách cúng nhà mới thuê | bài khấn về nhà mới thuê

Tùy thuộc vào đặc điểm cúng như hoàn cảnh của gia đình mình gia chủ có thể biến hóa thay đổi những món trong lễ cúng sao cho phù hợp và đầy đủ nhất, quan trọng vẫn là thành kính mà con người muốn gửi gắm vào đó, chứ không phải quan trọng là vẻ hình thức bên ngoài.

Bài văn cúng về nhà mới thuê

Ngoài lễ vật, việc chuẩn bị một bài văn cúng đúng, thể hiện tâm nguyện cũng như lòng thành kính của gia chủ là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết để có thể chuẩn bị một bài văn cúng như vậy. Đừng lo lắng bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một bài cúng được rất nhiều gia chủ sử dụng đối với lễ nhập trạch. Nội dung của bài cúng về nhà mới thuê như sau:

bai cung van khan ve nha moi gia tien 1 scaled - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ

Bài khấn cúng nhà mới thuê. bài khấn nhập trạch nhà thuê, cúng khi về phòng trọ mới, bài cúng chuyển nhà trọ mới, bài cúng nhập trạch nhà thuê, văn khấn cúng nhà thuê, văn khấn vào nhà thuê, cách cúng về phòng trọ mới, cúng thuê nhà mới, văn khấn thuê nhà mới, bài khấn về phòng trọ mới, văn khấn nhà mới thuê

Các bước cúng nhà mới thuê đơn giản

Chuẩn bị lễ vật 

Danh sách lễ vật cần thiết để cúng nhà mới thuê đơn giản như trên khá dễ mua. Vì vậy, gia chủ cần thực hiện đầy đủ. Tuỳ theo mùa, vùng miền và khả năng mà có sự thay đổi cho phù hợp.

Vị trí đặt lễ vật

Đảm bảo đặt vị trí bàn cúng ở nơi trung tâm, nhất là nơi thờ gia tiên ông bà. Bàn thờ nên tránh nhà vệ sinh và bếp. 

Lựa chọn ngày giờ tốt

Nên lưu ý chọn ngày giờ đẹp để chuyển đến cũng như làm lễ. Ngày giờ phải hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ, tránh xung khắc.

>>  Mùng 5 tháng 5 là ngày gì? Mâm cúng mùng 5 tháng 5 gồm những gì?

Trình tự thực hiện cúng nhà mới thuê đơn giản

Chuẩn bị một chiếc bếp ga đặt ở cửa ra vào. Sắp tới giờ làm lễ thì cho các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua. Thành viên trong gia đình theo thứ tự lớn đến nhỏ dâng trà hoặc rượu lên bàn thờ gia tiên. Đây là hành động thể hiện lòng thành kính của con cháu với công ơn của những người sinh thành, tổ tiên. Điều đó cũng thể hiện lòng thành đến những vị thần trong nhà, như ông công, ông táo.

Lúc đốt giấy vàng bạc thì dùng chum rượu giữa rưới lên sau khi đốt.

3 hũ muối-gạo-nước thì cất thật kỹ. Sau này khi nhập trạch đem để ở Bếp, bàn thờ ông Táo.

Một số lưu ý

Theo như quan điểm xưa, không nên để phụ nữ đang có thai hoặc những người tuổi Dần dọn nhà. Điều này không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Lời kết

Việc thực hiện một lễ cúng về nhà mới thuê đơn giản là một điều cần phải thực hiện đối với mỗi gia đình Việt. Việc tìm hiểu trước thông tin cũng như chuẩn bị một cách đầy đủ và chu toàn cho lễ nhập trạch là điều cần thiết.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về chuẩn bị lễ cúng về nhà mới thuê.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 07.7878.3838 để được giải đáp.

banner ve nha moi 2 1 1400x518 - Cúng nhà mới thuê đơn giản, đầy đủ
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng nhà mới trọn gói

[ lễ cúng về nhà mới thuê, văn cúng nhập trạch nhà thuê, nhà cho thuê có cần nhập trạch, nhà thuê có cần cúng nhập trạch, ở nhà trọ có cần cúng nhập trạch, bài cúng về nhà trọ mới, nhà thuê có cần làm lễ nhập trạch, cách cúng khi chuyển nhà trọ, cách cúng ở phòng trọ | thuê nhà mới cần làm gì trước ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *