Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?

Cúng nhập trạch căn hộ chung cư nên chuẩn bị lễ vật nào để thể hiện được lòng thành của gia chủ? Cách thức cúng ra sao? Sau đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. 

cung nhap trach can ho 8 - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?

Gia chủ đang thực hiện lễ cúng nhập trạch căn hộ. (Hình minh họa)

Sở hữu một căn hộ mới là một trong những ước mơ to lớn của cả một đời người. Chính vì lý do đó mà việc tổ chức cúng nhập trạch được xem là một trong những nghi lễ quan trọng. Đến nay nó trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

Tìm hiểu thêm:

mam cung nhap trach can ho nha chung cu don gian - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
mâm cúng nhập trạch căn hộ chung cư – cúng nhập trạch nhà chung cư, nhập trạch nhà thuê, văn khấn về nhà mới thuê, cúng nhà mới thuê, lễ nhập trạch nhà chung cư, văn khấn nhập trạch nhà chung cư, cúng nhập trạch chung cư, cách cúng nhà mới thuê

Cúng nhập trạch căn hộ chung cư có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với tâm linh của người Việt? Cách chuẩn bị lễ vật nhà mới mua cũng như sử dụng bài văn khấn nào phù hợp? Cùng chúng tôi tham khảo cách cúng nhập trạch căn hộ đầy đủ và chi tiết nhất. 

MÂM CÚNG NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI

Ý nghĩa của tổ chức cúng nhập trạch về nhà căn hộ mới

Vì sao chúng ta phải tổ chức lễ cúng nhập trạch về nhà mới?

 • Xuất phát từ quan niệm của ông bà ta: “Có thờ có kiêng có thiêng có lành”. Bởi theo quan niệm dân gian thì mỗi một vùng đất sẽ có một vị thổ công cai quản. Chính vì lý do đó khi chúng ta dọn đến một nơi ở mới phải tổ chức lễ cúng nhập trạch để thông báo cho vị thần linh này biết. 
 • Thể hiện được sự tôn trọng của gia chủ đối với các vị thần linh. Việc tổ chức lễ cúng về nhà mới cũng là một trong những cách để cầu xin thần linh gia hộ. Đảm bảo việc về nhà mới sẽ mang lại rất nhiều may mắn và thuận lợi. 
 • Để tránh các vong linh không quấy phá làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.
 • Di dời Cửu Huyền Thất Tổ và ông Táo đến nơi ở mới. Để ở nơi ở mới họ có thể tiếp tục gia hộ và bảo vệ cho tất cả các thành viên trong gia đình. 
>>  Bài cúng về nhà mới chung cư với lễ vật mâm cúng chuẩn
BO TAM SEN - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
bộ tam sên cúng nhập trạch | thủ tục nhập trạch nhà chung cư, nhập trạch chung cư, văn khấn nhập trạch nhà thuê, bài cúng về nhà mới chung cư, cúng nhà mới chung cư, bài cúng về nhà mới thuê, nhập trạch nhà chung cư, cúng nhập trạch nhà thuê, bài khấn về nhà mới thuê, cúng về phòng trọ mới

Lễ vật cúng nhập trạch về căn hộ mới gồm những gì?

Lễ vật là một trong những phần không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch về căn hộ. Qua đó thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với các đấng thần linh. Do đó lễ vật cần phải chuẩn bị đủ và phù hợp. 

Nếu như bạn đọc vẫn chưa biết lựa chọn lễ vật cúng nhập trạch về căn hộ sao cho phù hợp thì có thể tham khảo mâm cúng sau đây. Đây là mâm cúng cơ bản và phổ biến mà nhiều gia đình lựa chọn để cúng nhập trạch. Mâm cúng nhập trạch về căn hộ sẽ bao gồm 3 phần: ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

chuan bi le vat cung nhap trach can ho chung cu gom nhung gi - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch căn hộ chung cư | lễ nhập trạch chung cư, làm lễ nhập trạch nhà chung cư, bài cúng về phòng trọ mới, cúng tân gia chung cư, cách cúng khi dọn về nhà thuê, lễ nhập trạch nhà thuê, thủ tục nhập trạch chung cư, cúng dọn vào nhà thuê, văn cúng về nhà mới thuê

Tùy vùng miền mà mâm cúng nhập trạch căn hộ có sự khác nhau đôi chút. (Hình minh họa)

Mâm ngũ quả 

Mâm ngũ quả là 5 loại trái cây khác nhau có kích thước và màu sắc nổi bật. Lưu ý là chúng ta nên lựa chọn những loại quả có ý nghĩa tốt lành và mang lại may mắn cho gia chủ. Tránh lựa chọn những loại trái cây bị dập hoặc bị hư hại. 

mam ngu qua cung nhap trach chung cu can ho - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
mâm ngũ quả cúng nhập trạch chung cư căn hộ | văn cúng nhập trạch nhà thuê, cách cúng nhập trạch nhà chung cư, lễ cúng về nhà mới chung cư, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà chung cư, nhà cho thuê có cần nhập trạch

Hương và hoa 

 • Hoa tươi
 • Hương hoặc nhang 
 • Đèn cầy đỏ 1 cặp
 • 3 miếng trầu cau đã têm 
 • Giấy vàng bạc
 • 1 đĩa muối gạo
 • 3 hũ đừng muối, gạo, nước 
chuan bi le vat cung nhap trach can ho chung cu gom nhung gi 1 - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
hoa cúng nhập trạch nhà mới _ sắm lễ nhập trạch chung cư, thủ tục vào nhà mới chung cư, , thủ tục cúng nhập trạch nhà chung cư, lễ cúng về nhà mới thuê, lễ cúng nhập trạch nhà chung cư, đồ lễ nhập trạch nhà chung cư, văn khấn lễ nhập trạch nhà chung cư

Mâm rượu thịt

 • 1 bộ tam sên (trứng luộc, thịt heo luộc, tôm luộc)
 • Xôi
 • Gà luộc nguyên con
 • Heo sữa quay
 • 3 chung trà
 • 3 chung rượu
 • 3 điếu thuốc.
le vat cung nhap trach can ho chung cu cao cap - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
lễ vật cúng nhập trạch căn hộ chung cư cao cấp

Trên đây là mâm cúng mặn mà nhiều gia chủ lựa chọn để tổ chức lễ cúng về nhà mới. Nếu như gia chủ không ăn mặn thì chúng ta cũng có thể lựa chọn lễ vật cúng chay. Tùy theo lòng thành của gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn các lễ vật cúng chay sao cho phù hợp nhất. 

>>  Cúng đầy tháng bé gái chè gì và những lễ vật cần có

Bài cúng văn khấn chuẩn về nhà mới

Bước tiếp theo khi chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch căn hộ mới đó chính là bài văn khấn. Một trong những yếu tố tâm linh và vô cùng quan trọng khi chúng ta tổ chức lễ cúng về nhà mới. Đây là một trong những bài văn dùng với mục đích thông báo cho thần linh đến dự lễ nhập trạch về nhà mới. Đồng thời thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với các đấng tối cao. 

cung nhap trach can ho 3 - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?

Bài cúng nhập trạch căn hộ. văn khấn về phòng trọ mới, bài khấn nhập trạch nhà chung cư, cách cúng về nhà trọ mới, văn khấn về nhà chung cư mới, cúng vào nhà mới thuê, cúng về nhà mới thuê, bài cúng nhập trạch chung cư, thủ tục về nhà mới ở chung cư, mâm cúng nhập trạch chung cư, cúng về nhà mới chung cư

Hướng dẫn các bước cúng nhập trạch căn hộ mới

Để giúp cho bạn đọc có thể hoàn thành được lễ cúng nhập trạch căn hộ mới thì chúng tôi xin chia sẻ từng bước. Quy trình này giúp thu hút được nhiều năng lượng tích cực khi dọn về nơi ở. 

 • Chúng ta phải lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng về nhà mới. Thông thường, ngày giờ tốt là ngày giờ hợp với mệnh của gia chủ.
 • Tiếp theo, gia chủ cần chuẩn bị được đầy đủ lễ vật. Tùy theo yêu cầu mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật cho việc tổ chức nhập trạch căn hộ mới. Hoặc chúng ta cũng có thể liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng để nhờ họ hỗ trợ. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng sẽ giúp cho gia chủ tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật. 
 • Gia chủ sẽ đốt một lò than lớn trước cửa nhà. Tất cả các thành viên lần lượt bước qua lò than và trên tay cầm một vật may mắn. Lưu ý là không ai đi qua lò than mà không cầm theo vật dụng. 
 • Khi vào nhà thì nên mở tất cả các cửa sổ cũng như thắp sáng không gian nhà. Đây là một trong những cách để giúp cho không gian bên trong ngôi nhà được chiếu sáng.
 • Gia chủ sẽ tiến hành bày biện tất cả các lễ vật dâng cúng nhập trạch tại không gian phù hợp. Người đại diện sẽ tiến hành thắp hương và đọc to bài văn khấn. Trong lúc đợi cho hương tàn thì gia chủ có thể đi bắt một ấm nước để châm trà. Nên để ấm nước sôi trong khoảng từ 5 đến 10 phút để năng lượng tích cực lan tỏa khắp ngôi nhà. 
 • Cuối cùng sẽ tiến hành đem vàng mã đi đốt và bố thí muối gạo. Còn ba hũ muối gạo và nước thì chúng ta sẽ đặt lên bàn thờ ông Táo thờ cúng. 
>>  Bán hàng online có cần cúng khai trương không ? Văn khấn khai trương?

Dịch vụ cung cấp mâm cúng nhập trạch trọn gói

Nhiều gia đình thay vì tự mình chuẩn bị lễ vật cho việc cúng nhập trạch thì họ sử dụng dịch vụ. Việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ.

 • Giúp cho gia chủ có phải tiết kiệm được thời gian và công thức trong việc chuẩn bị lễ vật. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những gia đình bận rộn.
 • Việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch sẽ tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật.
 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp đa dạng và phong phú các lễ vật.
 • Giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch cũng khá phù hợp.

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch về nhà mới nên liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ chọn mâm cúng phù hợp cũng như cam kết về giá cả. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng nhập trạch vui lòng gọi theo số Hotline 07.7878.3838. Đội ngũ nhân viên tận tình giúp cho khách hàng lựa chọn được mâm cúng phù hợp nhất.

banner ve nha moi 2 1400x518 - Cúng nhập trạch căn hộ chung cư cần chuẩn bị những gì cho đúng?
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng cao
[ nhà thuê có cần cúng nhập trạch, ở nhà trọ có cần cúng nhập trạch, bài khấn về nhà mới chung cư, bài cúng về nhà trọ mới, bài khấn nhập trạch chung cư, chọn ngày nhập trạch nhà chung cư, cúng về chung cư mới, nhà thuê có cần làm lễ nhập trạch, thủ tục làm lễ nhập trạch nhà chung cư ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *