Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, chuẩn bị lễ vật gì?

Cô gái nhỏ chào đời là một chuyện vô cùng tuyệt vời. Mới ngày nào con vừa cất tiếng khóc mà nay lại gần được 1 tuổi. Bố mẹ lúc này lại bận rộn chuẩn bị làm thôi nôi cho con. Tuy nhiên, vấn đề là cúng thôi nôi cho bé gái nhà mình lúc mấy giờ là tốt nhất?

Thôi nôi là một trong những sự kiện cực kỳ quan trọng của em bé sau khi chào đời được 1 năm. Đây là một trong những sự kiện không chỉ quan trọng đối với đứa trẻ. Mà nó còn là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Một buổi lễ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Với mong cầu nhiều điều may mắn và bình an sẽ đến với bé gái.

LE VAT MUNG THOI NOI BE - Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, chuẩn bị lễ vật gì?

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái có ý nghĩa quan trọng như thế nào? Chuẩn bị lễ vật và bài văn cúng như thế nào là đúng với truyền thống? Cũng như cách xác định ngày và giờ cúng thôi nôi cho bé là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc.

Tìm hiểu thêm:

 • Cúng khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những lễ vật gì?
 • Mâm cúng tất niên cửa hàng gồm những gì?

Ý nghĩa việc cúng thôi nôi bé gái

Với sự phát triển ngày nay nhiều gia đình có xu hướng là không muốn cúng thôi nôi cho bé. Tuy nhiên nhiều gia đình lại cho rằng thôi nôi là một trong những lễ cũng vô cùng quan trọng.

 • Thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt cũng như mang ý nghĩa tâm linh cực kỳ lớn.
 • Thôi nôi là một trong những sự kiện đánh dấu bé đã có tuổi. Việc tổ chức thôi nôi cho bé với mong muốn tạ ơn 12 bà mụ và ba đất ông đã che chở. Cũng như mong cầu sự che chở của họ đối với từng bước phát triển của em bé.
 • Đánh dấu thời kỳ cực kỳ quan trọng ngày mà em bé đã chuyển từ nằm nôi sang nằm giường. Và bé gái đã trở thành một thực thể độc lập.
 • Là lễ kỷ niệm để mừng em được 1 tuổi đầu tiên trong đời. Cũng là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội sum họp. Và cầu chúc nhiều điều tốt lành sẽ đến với em bé.
 • Giúp cho cha mẹ và những người thân của em bé có thể ghi lại khoảnh khắc đặc biệt nhất của con mình.
tiec thoi noi cho be don gian - Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, chuẩn bị lễ vật gì?
Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé bên nội hay bên ngoại

Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, ngày nào?

Cúng thôi nôi cho bé gái nên chọn ngày nào và lúc mấy giờ. Là một trong những vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm. Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tâm linh và phong thủy cũng được nhiều người xem trọng.

Cách chọn ngày giờ cúng thôi nôi cho bé

• Nhiều gia đình có thể tổ chức thôi nôi khi bé tròn 1 tuổi tính theo lịch âm. Ngoài ra thì cũng có nhiều gia đình lựa chọn tính thôi nôi cho bé lùi 2 ngày so với ngày bé tròn 1 tuổi. 

• Nhiều gia đình cũng có thể để tính ngày tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái lùi một ngày so với ngày bé tròn 1 tuổi. Đây là cách tính ngày thôi nôi cho bé theo nguyên tắc nam trồi 1 nữ sụt 2.

• Cũng có nhiều gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho con vào đúng ngày con tròn 1 tuổi tính theo lịch âm. Đây là một trong những cách tính cũng được rất nhiều gia đình áp dụng.

Bên cạnh lựa chọn ngày để cúng thôi nôi cho bé gái thì nhiều gia đình cũng khá quan trọng về việc lựa chọn giờ giấc. Thông thường thì việc lựa chọn giờ hoàng đạo tốt cho đứa trẻ dựa trên con giáp.

cach tinh thoi noi be trai scaled e1641191559829 - Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, chuẩn bị lễ vật gì?

Gợi ý ngày giờ cúng thôi nôi cho bé gái 

cung thoi noi cho be luc may gio - Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, chuẩn bị lễ vật gì?

Danh sách để gia đình chọn ngày giờ làm lễ cúng thôi nôi cho bé diễn ra tốt đẹp

Trên đây chỉ là một vài gợi ý để bạn có thể lựa chọn được ngày và giờ tốt cho việc tổ chức thôi nôi của bé gái.

Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện của gia đình. Mà chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ trong sao cho hợp lý nhất. Nhiều gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho con vào buổi trưa cũng có nhiều gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho con vào buổi tối.

Để đảm bảo việc sắp xếp công việc cũng như tổ chức. Một bữa lễ thôi nôi cho con ấm cúng và đầy đủ tất cả các thành viên trong gia đình.

Lễ vật mâm cúng thôi nôi cho bé gái cần những gì?

Ngoài băn khoăn về thời gian tổ chức thì việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng thôi nôi cho bé gái cũng là vấn đề không nhỏ. Để có thể chuẩn bị được lễ vật dâng cúng cho 12 bà mụ và ba Đức ông thì cần chuẩn bị những lễ vật sau đây.

Danh sách lễ vật chuẩn bị để cúng thôi nôi cho bé gái

• Một con gà luộc nguyên con bằng giữ nguyên bộ phận. Khi các mẹ đặt gà lên mâm cúng phải đặt gà trong tư thế đàng hoàng và ngẩn cao đầu.

• Trầu têm cánh phượng

• Bánh hỏi đi kèm với heo quay

• Một đĩa trái cây

• Một bình hoa

• 12 đĩa xôi nhỏ và một đĩa xôi lớn

• 12 chén chè nhỏ và một chén chè lớn

• 12 chén cháo kèm với một tô cháo lớn

• 12 chung nước hoặc rượu trắng

• 12 cây nến và nhang để thấp

• Giấy tiền cúng thôi nôi

• Chén, đũa, muỗng và có thể chuẩn bị thêm một đôi đũa hoa dành cho mụ bà.

Lưu ý cho việc chuẩn bị lễ cúng thôi nôi cho bé gái

Một trong những vấn đề mà bài viết muốn lưu ý đối với cha mẹ. Khi cúng chè cho mụ bà tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái thì chúng ta nên chọn chè trôi nước. Đây là một trong những loại chè truyền thống được ông bà cha mẹ ta sử dụng. Để tổ chức tiệc thôi nôi cho con của mình. Cúng chè trôi nước với mong muốn là bé gái. Sẽ sở hữu được một đời sống tình duyên viên mãn và trôi chảy như dòng nước.

Ngoài ra hình ảnh của những viên chè trôi nước tròn đầy, mang ý nghĩa cực kỳ tốt. Và theo một cái tên gọi khác của chè trôi nước đó là chè viên. Với mong cầu khi cúng loại chè này cho con gái trong tiệc thôi nôi với mong cầu bé gái duyên dáng.

Bài cúng văn khấn thôi nôi cho bé gái

Sau khi xác định được cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, bố mẹ còn cần chuẩn bị văn khấn. Bài văn cúng là một trong những bài văn được viết theo câu từ trang nghiêm và tôn trọng. Đây giống như một lời thỉnh 12 bà Mụ và ba Đức Ông và dự lễ thôi nôi của bé gái.

Đồng thời cũng như thông báo đến tất cả các vị thần linh. Về sự hiện diện của bữa tiệc hôm nay. Và cũng là một trong những lời thỉnh cầu của cha mẹ đối với bà mụ. Để mong nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với em bé.

van khan bai cung thoi noi cho be trai gai scaled - Cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ, chuẩn bị lễ vật gì?

Bài cúng thôi nôi chuẩn tâm linh giành cho bé gái

Hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé gái

Việc tổ chức cúng thôi nôi cho bé gái cũng không quá khó khăn. Để có thể dễ dàng tổ chức tiệc cúng thôi nôi thì cha mẹ có thể tham khảo cách cúng sao đây.

Các việc cần chuẩn bị khi cúng thôi nôi cho bé gái

 • Bố mẹ cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
 • Tiếp theo thì chúng ta cần phải chuẩn bị không gian để bài cúng. Lưu ý không gian sử dụng để cúng tiệc thôi nôi cho bé gái cần phải trang trọng và sạch sẽ. Chúng ta có thể bày biện một chiếc bàn lớn và một chiếc bàn nhỏ. Hoặc chúng ta cũng có thể trải thảm lên trên sàn để tiến hành cúng.
 • Sau khi chuẩn bị được không gian cúng thì chúng ta sẽ bày biện tất cả lễ vật dâng cúng.
 • Người đại diện cúng thôi nôi cho bé sẽ thắp đèn và hương.
 • Mặc quần áo chỉnh tề và đứng nghiêm trang trước bàn lớn để đọc to bài văn khấn.
 • Đợi đến khi hương tàn thì sẽ đem vàng mã đi đốt. Đồng thời chúng ta sẽ rưới một ít rượu lên trên vàng mã.

Dự đoán nghề nghiệp vui cho bé trong lúc cúng thôi nôi cho bé

 • Trong lúc mà chúng ta đợi nhang toàn đi đốt vàng mã. Thì cha mẹ có thể cho trẻ bốc đồ vật để dự đoán nghề nghiệp tương lai. Đây là một trong những truyền thống văn hóa lâu đời của ông bà ta trong tiệc thôi nôi của bé gái. Giúp cho cha mẹ có thể dự đoán được phần nào tương lai của trẻ sẽ làm nghề gì.

Qua bài viết chúng tôi chia sẻ thêm thời gian cúng thôi nôi cho bé gái lúc mấy giờ hay như. Việc chuẩn bị tất cả các lễ vật dâng cúng thôi nôi. Sẽ giúp cho cha mẹ dễ dàng hơn trong việc tổ chức lễ. Đối với nhiều cha mẹ bận rộn không có nhiều thời gian.

Để chuẩn bị lễ vật thì có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng. Nếu như cha mẹ có nhu cầu hỗ trợ tư vấn về dịch vụ mâm cúng thôi nôi. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Mâm cúng thôi nôi đầy tháng bé trai, gái- Đồ Cúng Việt Nam” width=”1020″ height=”574″ src=”https://www.youtube.com/embed/WAa6t3DHCT0?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]
>>  Cúng đầy tháng cho bé trai ngày nào? Gồm những gì?
>>  Cách bố trí bàn thờ Ông Bà Tổ Tiên [Gia Tiên] theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *