Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?

Cúng xe hơi mới mua có cần thiết không? Đây là câu hỏi của một số người khi vừa mới mua xe hơi. Câu trả lời nhanh là cần thiết. Bởi lẽ xe hơi là phương tiện liên quan mật thiết tới vấn đề an toàn và cũng có giá trị lớn nên lễ cúng để cầu mong yên ổn là cần thiết.

cung xe hoi moi mua 9 - Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?

Xe hơi mới mua có cần làm lễ cúng không? (Hình minh hoạ)

Cúng xe hơi mới nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại là việc đúng đắn. Không phải việc gì cũng nằm trong tầm tay của chúng ta. Khi đi lại, đôi khi bị tai nạn vô tình mà không thực sự là lỗi của chúng ta. Chỉ với lý do đó thôi đã rất đủ để làm lễ cúng xe hơi mới mua. Vậy cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì thì hợp lý?

Tìm hiểu thêm:

Ý nghĩa với phong tục cúng xe hơi mới mua về

Người xưa quan niệm “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Còn ngày nay đối với cuộc sống hiện đại cơ nghiệp có khi lại là chiếc xe hơi. 

 • Phong tục cúng xe hơi mới mua của người Việt ý nghĩa đầu tiên là nhằm cảm tạ. Lễ cúng này được xem là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên gia trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới. 
 • Mong muốn được xin với các vị bề trên phù hộ, che chở cho xe được thuận lợi, may mắn, và bình an khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên phải sử dụng chiếc xe mới mua này hay coi chiếc xe mới này là “cần câu cơm” thì việc cúng xe mới mua còn có ý nghĩa rất đặc biệt, cụ thể là:

 • Tạo cảm giác an toàn khi di chuyển trên đường, không trắc trở nhất là những công việc phải di chuyển xa.
 • Nếu như chủ xe sử dụng chiếc xe này để làm dịch vụ chuyên chở khách, thì việc làm lễ cúng còn thể hiện ý nghĩa cầu mong có được nhiều khách, dịch vụ hài lòng được khách hàng, kinh doanh xe khách gặp nhiều may mắn,…
 • Xe chở hàng hóa thì sao? Trong công việc làm ăn mọi người rất chú trọng đến việc lễ cúng, vì làm ăn phát đạt chính là nhờ phần lớn sự phù hộ của bề trên.
 • Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ thực hiện lễ cúng mua xe ô tô mới mà họ còn thực hiện lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới mua.

Lễ vật mâm cúng xe hơi mới mua về

Mâm cúng xe hơi mới mua nói riêng hay xe mới mua nói chung về cơ bản không quá cầu kỳ.

cung xe hoi moi mua 2 - Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng xe hơi mới mua trọn gói. (Hình minh hoạ)

Lễ vật dâng cúng phụ thuộc vào hoàn cảnh của gia chủ. Mâm cúng càng tươm tất sẽ thể hiện tấm lòng và sự chu đáo của gia chủ. Nói thế để thấy được rằng trong mâm lễ cúng xe hơi mới mua ít nhất vẫn đảm bảo được đầy đủ các lễ vật sau: 

 • 1 bình hoa.
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thường là xôi kèm gà luộc, heo quay hoặc thịt heo luộc).
 • 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
 • 1 xấp tiền vàng mã.
 • 3 hoặc 5 chén rượu trắng.
 • 3 hoặc 5 chén trà.
 • 1 ly nước lọc.
 • 1 đến 3 cây nhang.
 • 2 cây nến.

Mâm cao cỗ đầy không bằng một lòng thành tâm, để thấy được rằng dù có chuẩn bị mâm lễ đầy đủ mà lòng thành kính cầu nguyện, cầu xin không có thì lấy đâu mong được các bậc bề trên phù hộ cho. Lời cầu nguyện thiết tha và thành tâm nhất được bộc bạch qua bài văn khấn cúng xe hơi mới mua về.

Văn khấn bài cúng xe hơi mới mua về

Nội dung văn khấn bài cúng xe hới mới mua về như sau:

cung xe hoi moi mua 3 e1636950900351 - Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?

Bài cúng văn khấn xe hơi mới mua.

Hướng dẫn các bước để làm lễ cúng

a. Chọn ngày giờ hoàng đạo để cúng xe mới

Đầu tiên, bạn phải lựa chọn được ngày tổ chức lễ cúng phù hợp. Nhiều người xem việc tổ chức này liên quan rất nhiều đến tâm linh, chuyện xem ngày cần được đặc biệt chú trọng. 

Cách đơn giản mọi người thường áp dụng là chọn những ngày hoàng đạo để làm lễ cúng xe mới và tránh những ngày đại kỵ. Đối với những người kỹ tính hơn có thể lựa chọn đi tìm thầy xem tử vi để coi ngày giờ làm lễ cúng chuẩn hơn, bởi lẽ tuổi mỗi người sẽ hợp với từng ngày giờ làm lễ cúng khác nhau.

Mục đích chung của việc chọn ngày giờ làm lễ cúng để mong cầu bình an, may mắn, làm ăn hồng phát.

b. Chuẩn bị mâm cúng lễ cúng xe mới

Những điều này bạn phải tìm hiểu trước, chuẩn bị sẵn các món lễ vật để đến ngày. Những lễ vật cần cho mâm cúng lễ cúng xe mới đã có đầy đủ như trên. Mọi người cứ theo đó để chuẩn bị. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và vất vả thì có thể chọn tìm kiếm dịch vụ chuẩn bị mâm cúng xe mới trọn gói để có được lễ cúng chu đáo hơn.

c. Thành tâm dâng cúng

Lễ cúng xe hơi mới mua tuy đơn giản những vẫn cần chú trọng đến nhiều yếu tố như tấm lòng, nghi thức đầy đủ, quần áo lịch sự. Do đó, bạn phải thực hiện lễ cúng này với một tấm lòng chân thành nhất. Bạn cần thể hiện được sự kính trọng của mình cũng như gia đình với các vị thần linh, gia tiên trong buổi lễ này. 

Ngoài ra, mặc dù lễ vật không quyết định được mọi điều nhưng cách bày biện, trang trí mâm cúng cũng nói lên được lòng thành của bạn đã đặt vào buổi lễ như thế nào. Cuối cùng, giọng điệu đọc văn khấn và khi tiến hành lễ cúng phải chân thành, nghiêm nghị. 

cung xe hoi moi mua 6 e1636951931410 - Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng trọn gói do dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam cung cấp

Đồ cúng xe hơi trọn gói mua ở đâu? 

Cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?  Bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này nữa. Bởi đã có dịch vụ cung cấp các loại lễ vật, mâm cúng trọn gói. Bạn có thể liên hệ với các địa chỉ hoặc các trang web để lựa chọn mâm cúng phù hợp với điều kiện của mình. Đây là một loại hình dịch vụ khá phổ biến và được nhiều người quan tâm lựa chọn bởi nó phù hợp với cuộc sống hiện đại. Quý khách có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này bởi các đơn vị chuyên nghiệp như chúng tôi sẽ cam kết với các bạn chất lượng mâm cúng như khách hàng lựa chọn và với mức chi phí hợp lý nhất

Một lễ cúng đặc biệt quan trọng khi mua xe mới để trước khi sử dụng xe được an toàn và gặp nhiều may mắn. Chúc quý khách có được lễ cúng xe hới mới mua được thuận lợi nhất. Chúc công việc làm ăn liên quan tới xe mới này cảu quý khách luôn hồng phát.

[ cúng xe hơi mới mua | hướng dẫn cúng xe mới mua | mâm cúng xe ô tô mới mua | lưu ý khi cúng xe mới mua về | mua ô tô cũ có cần cúng không | lễ vật cúng xe ô tô mới mua về | văn khấn cúng xe ô tô mới mua về | Đồ Cúng Việt Nam | mâm cúng trọn gói | đặt mâm cúng xe ô tô trọn gói ]
>>  Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?
cung khai truong cua hang can gi 4 - Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?
MAM LE CUNG XE MOI scaled e1649132480481 - Lễ cúng xe hơi mới mua cần chuẩn bị những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *