Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì cho chuẩn

Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì để đúng với tâm linh của người Việt? Tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách cúng sao cho đúng là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. 

cung khai truong cua hang gom nhung gi 3 - Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì cho chuẩn

Lễ cúng khai trương cửa hàng. (Hình minh hoạ)

Đối với những đơn vị kinh doanh thì việc cúng khai trương là một trong những sự việc khá quan trọng. Thông thường thì người ta sẽ tổ chức cúng khai trương công việc kinh doanh vào đầu năm mới. Hoặc khi bắt đầu một công việc kinh doanh mới thì người ta cũng cúng khai trương. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt truyền từ đời này sang đời khác. Và đến nay thì lại cúng khai trương công việc kinh doanh tại cửa hàng vẫn giữ nguyên nét đẹp văn hóa của nó. 

Tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Sử dụng bài văn khấn nào để mang ý nghĩa tâm linh của người Việt. Để giúp cho bạn đọc dễ dàng hơn trong việc tổ chức cúng khai trương cửa hàng thì bài viết xin hướng dẫn về cách cúng chi tiết. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước cách chuẩn bị cũng như cách cúng là bạn có thể tổ chức được lễ cúng khai trương đúng với tâm linh của người Việt. 

Ý nghĩa thủ tục cúng khai trương cửa hàng

 • Theo như quan niệm tâm linh của người Việt thì mỗi vùng đất đều có một vị thần linh cai quản được gọi là Thổ Công. Cửa hàng hoặc nơi mà chúng ta diễn ra hoạt động kinh doanh được xây dựng trên mảnh đất do vị thần linh này cai quản. Chính vì lý do đó khi chúng ta tổ chức hoạt động khai trương vào đầu năm mới nên thực hiện một lễ cúng. Việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương là để thông báo cho thủ công về sự việc diễn ra. 
 • Để cầu mong cho thủ công gia hộ giúp cho công việc kinh doanh được may mắn. Công việc kinh doanh thuận lợi sẽ giúp cho gia chủ kiếm được nhiều tiền hơn. 
 • Cửa hàng thường được xây dựng ở những nơi công cộng. Những nơi này thường tập trung nhiều vong linh lưu lạc. Vong linh này thường đói khát và quậy phá. Vì vậy, đầu năm người ta sẽ tổ chức lễ cúng khai trương nhằm mục đích là bố thí gạo và muối để những vong linh này không quấy phá.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng gồm những gì?

Phần tiếp theo mà bạn đọc cần phải thực hiện khi muốn tổ chức lễ cúng khai trương đó là chuẩn bị lễ vật.

cung khai truong cua hang gom nhung gi 1 - Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì cho chuẩn

Heo quay thường xuất hiện trong các lế cúng khai trương cửa hàng lớn. (Hình minh hoạ)

Lễ vật cúng khai trương cần đầy đủ và phù hợp với tâm linh của người Việt. Đối với những bạn đọc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật thì có thể tham khảo mâm cúng khai trương mẫu sau đây. 

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Tam sên bao gồm tôm luộc, thịt luộc và trứng luộc
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Đối với những cửa hàng lớn thì chúng ta có thể chọn heo quay nguyên con để thay thế cho gà luộc. Chúng ta nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành như đồng tiền hoặc Cát Tường. Những loại hoa này sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho công việc kinh doanh. 

Mâm ngũ quả là năm loại trái cây có màu sắc khác nhau với ý nghĩa tốt lành để dùng cúng thần linh. Chúng ta nên lựa chọn những loại quả có kích thước to màu sắc đẹp và không bị dập nát. 

Văn khấn bài cúng khai trương cửa hàng

Phần tiếp theo mà bạn đọc cần phải chuẩn bị khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cho cửa hàng đó là bài văn khấn. Bài văn khấn sử dụng cho việc cúng khai trương cửa hàng có rất nhiều biến thể khác nhau. Nếu như bạn vẫn chưa biết bài văn khấn mẫu nào là phù hợp thì có thể tham khảo bản phổ biến nhất.

cung khai truong cua hang can gi 3 - Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì cho chuẩn

Bài khấn cúng khai trương cửa hàng. 

Cúng khai trương cửa hàng gồm những bước gì?

Phần tiếp theo bài chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc đó chính là hướng dẫn cách cúng khai trương cửa hàng theo từng bước cơ bản. Để những ai cảm thấy quá khó khăn trong việc tổ chức lễ cúng khai trương lần đầu tiên thì có thể tham khảo. 

Lựa chọn ngày giờ để cúng khai trương 

Đây là một trong những điều kiện cần để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Bạn có thể xem ngày và giờ phong thủy bằng cách xem sách. Hoặc nhờ thầy phong thủy tư vấn để lựa chọn ngày giờ phù hợp với bản mệnh.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương 

Bước tiếp theo trong hướng dẫn cách cúng khai trương cửa hàng đó là chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Nếu gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương thì có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói. Họ sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi. Chỉ cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng uy tín. Bạn sẽ được phục vụ tận tình và chi tiết để có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cúng khai trương. 

Tiến hành lễ cúng khai trương 

 • Đến ngày giờ tổ chức lễ cúng khai trương thì chúng ta sẽ tiến hành bày biện lễ vật trên mâm lễ. Thông thường gia chủ sẽ cúng ngay tại địa điểm kinh doanh. Có thể bày biện lễ vật trước cửa cửa hàng kinh doanh. 
 • Người đại diện sẽ tiến hành thắp hương và đọc to bài văn khấn. Đợi đến khi hương tàn sẽ tiến hành mang vàng mã đi đốt. Đồng thời gia chủ sẽ thực hiện một nghi lễ đó chính là bố thí gạo và muối cho vong linh. 
 • Kết thúc buổi lễ chúng ta sẽ tiến hành chia lễ vật cho nhân viên. Tổ chức ăn uống để mang đến một không khí vui vẻ khi cúng khai trương. 

Đồ cúng Việt Nam cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói

Không phải ai cũng có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương. Để tiết kiệm thời gian, họ sẽ sử dụng dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói. Dịch vụ này giúp tránh được thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật. 

Nếu như bạn đọc đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị đặt mâm cúng khai trương trọn gói vui lòng nhấc máy lên và gọi theo số Hotline: 07.7878.3838. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, giúp khách hàng chọn các gói phù hợp. Chất lượng và giá cả của dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

cung khai truong cua hang can gi 4 - Lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì cho chuẩn
>>  Lễ tạ mộ cuối năm cần sắm gì? Văn khấn lễ tạ mộ cuối năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *