Hiển thị tất cả 9 kết quả

Tất tần tật về Mâm lễ cúng khai trương, bài cúng, hướng dẫn cách cúng

Mâm cúng khai trương gồm những gì ? Mâm lễ vật cúng khai trương công ty, cửa hàng, spa, nail, shop quần áo,… có gì khác đặc biệt hơn so với những mâm cúng khác? Chắc hẳn đối đây là câu hỏi mà các chủ cửa hàng rất thắc mắc khi muốn cúng khai trương.

Khai trương là dịp để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy lễ cúng khai trương là thực sự cần thiết. Đặc biệt, đối với người Việt Nam thì cúng bái dường như đã là việc quen thuộc của nhiều người. Khi muốn khai trương cửa hàng, công ty hay shop quần áo thì phải chuẩn bị mâm cúng.

Nghi thức lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo…

Tuy nhiên, mâm cúng khai trương có gì đặc biệt hay không thì vẫn là câu hỏi của nhiều người. Đồng thời các bước thực hiện cúng ra sao nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức cúng.

Nhằm giúp cho khách hàng thoát khỏi những lo lắng để bắt đầu thực hiện cúng khai trương một cách thuận lợi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin xoay quanh việc cúng khai trương shop quần áo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé.


Mâm cúng khai trương cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Theo phong tục từ xưa đến nay, khi muốn khai trương thì phải chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng. Mỗi một lễ vật sẽ có nhưng ý nghĩa riêng để tạo nên mâm cúng trang trọng nhất. Người đại diện cúng khai trương chính là người chủ shop quần áo. Nếu đã có ý định mở shop quần áo thì bạn cũng nên tìm hiểu về các lễ vật cần cho lễ cúng này như sau:
Mâm lễ vật cúng khai trương công ty, shop quần áo chi tiết và chuẩn nhất combo 1.
 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang rồng phụng (01 bó)
 • Đèn cầy (02 ly) Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần) Trà (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần)
 • Chè đậu trắng (05 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
Lưu ý cách chọn mâm ngũ quả và hoa là nên chọn loại tươi, mới và nhiều màu sắc .Đây là cách giúp cho mâm cúng của bạn đẹp mắt và thêm phần trang trọng. Cách bày trí lễ vật cũng là một phần quan trọng. Để giúp cho lễ cúng diễn ra thuận lợi thì mâm lễ vật phải được chuẩn bị đầy đủ, tươm tất trước khi cúng. Ngoài ra, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực cúng để lễ cúng thêm phần tâm linh.

Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng công ty

“Có thờ có kiêng có thiêng có lành” là câu nói từ kinh nghiệm của ông cha ta trong việc thờ cúng. Việc không tổ chức cúng khai trương là rất quan trọng trong kinh doanh. Nó có thể sẽ giúp cho công việc, buôn bán gặp may mắn và thuận lợi.
mâm cúng khai trương công ty cửa hàng
Việc cúng khai trương cũng là thể hiện lòng thành kính đối với Thổ Công- vị thần linh cai quản khu vực đất kinh doanh. Với mong muốn Thổ công sẽ bảo vệ và nâng đỡ công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, việc tổ chức lễ cúng khai trương còn thông báo cho các vong linh tại đây dời đi nơi khác khi nhận được muối và gạo cúng từ gia chủ. Với mục đích là họ không ở lại để quấy phá nơi này. Nhìn chung, việc cúng khai trương mang lại rất nhiều năng lượng tích cực. Nó giúp đem đến nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc. Việc tổ chức cúng khai trương có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người Việt Nam từ xưa cho đến nay. Để đảm bảo buổi lễ cúng diễn ra thuận lợi thì gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Nhất là mâm ngũ quả.

Cúng khai trương nên chọn gà trống hay gà mái mới đúng

Lễ cúng khai trương rất quan trọng. Vậy cúng khai trương gà trống hay gà mái và cần chuẩn bị những gì cho lễ cúng đầy đủ. Thành lập một công ty hay mở cửa hàng kinh doanh không thể không có lễ khai trương. Đây là một nét đẹp trong truyền thống tâm linh từ bao đời này của người Việt. Với mong muốn việc kinh doanh thuận lợi và may mắn hơn. Nhưng khi cúng khai trương cần những gì? Cúng khai trương gà trống hay gà mái?
Cúng khai trương gà trống hay gà mái

Cúng khai trương công ty, cửa hàng có ý nghĩa như thế nào

Ai cũng muốn việc kinh doanh thuận lợi. Vì thế ngay khi mở cửa hàng hoặc thành lập công ty. Gia chủ rất quan tâm đến vấn đề cúng khai trương. Với mong muốn báo cáo với thần linh, thổ địa phù hộ gặp được may mắn, suôn sẻ. Hơn nữa, trên mỗi mảnh đất bạn sinh sống và làm việc. Đều có sự cai quản của các vị chư thần Thổ Địa. Cho nên nghi lễ cúng khai trương trở thành một nghi lễ quan trọng và không thể thiếu. Để báo cáo và xin sự phù hộ của thần linh cho việc kinh doanh may mắn. Tuy nhiên khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương bạn phải thật thành tâm và chu đáo. Để công việc kinh doanh, buôn bán gặp thuận lợi, hanh thông.
Đặt mâm cúng khai trương ở đâu

Cách cúng khai trương đúng nghi lễ và chu đáo khi mở cửa hàng

Cúng khai trương gà trống hay gà mái và cách cúng như thế nào? Bạn đừng bỏ lỡ các lưu ý sau.

Chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương

Việc chọn ngày giờ tốt ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bạn khi kinh doanh. Vì thế bạn hãy nhờ các thầy phong thủy để xem cho bạn ngày khai trương hồng phát.
Xem ngày giờ tốt để cúng khai trương
Bạn nên xem xét những ngày có sao tốt chiếu như sao thiên Y, thiên hỷ, sao tam hợp hay thiên ân,… để ấn định là ngày khai trương. Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt tránh những ngày sao chiếu mệnh như ngày tam nương, ngày mà các sao xấu sát chủ, tránh trực phá, kim, thu, bình,…Cân nhắc chọn giữa các ngày giờ có địa chi hợp tuổi và tránh địa chi xung khắc.

Những địa chi tam hợp

 • Dần, ngọ và tuất trong đó ngọ hợp với dần, ngọ hợp với tuất
 • Thân, tý, thìn trong đó thân hợp tý và tý thì hợp với thìn
 • Hợi, mão, mùi trong đó mão hợp với hợi và mão hợp với mùi
 • Tỵ, dậu, sửu trong đó dậu hợp tỵ và dậu hợp sửu
Các bạn nên tránh nhầm lẫn là trong địa chi tam hợp thì cả 3 đều hợp với nhau mà chúng chỉ đi từng cặp hợp thôi. Dựa vào địa chi tam hợp bạn có thể lựa chọn ngày giờ hợp với tuổi của mình để có thể sở hữu một ngày khai trương chuẩn phong thủy và mọi sự cát nhé!

Những địa chi tứ hành xung.

 • Dần, thân, tỵ, hợi trong đó dần sẽ khắc thân và tỵ khắc hợi
 • Thìn, tuất, sửu, mùi trong đó thìn sẽ khắc tuất và sửu sẽ khắc mùi
 • Tý, ngọ, mão, dậu trong đó mão sẽ khắc với dậu và tý sẽ khắc với ngọ
Dựa vào yếu tố xung khắc mà bạn có thể tránh được những ngày giờ xấu với bản mệnh gia chủ.

Chuẩn bị lễ vật đầy đủ theo điều kiện của bản thân

Trong nghi lễ cúng khai trương lễ vật không cần quá cầu kỳ nhưng phải đầy đủ. Đặc biệt phải thật sự chu đáo thể hiện tấm lòng thành kính của bạn với thần linh.

Thực hiện nghi lễ cúng khai trương trang trọng

Khi cúng khai trương người đại diện cúng phải ăn mặc chỉnh tề, trang trọng. Hơn nữa phải thật thành tâm. Khi đọc văn cúng phải to rõ và sau khi tàn hương thì đem rắc muối gạo xung quanh, vàng mã thì đem hóa.
mâm cúng khai trương công ty gồm những gì

Chọn dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng uy tín, chất lượng

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị và biết cúng khai trương gà trống hay gà mái. Thì hãy chọn dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng khai trương. Các đơn vị dịch vụ này sẽ thay bạn chuẩn bị chu đáo mâm lễ cúng trong ngày khai trương. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo tìm đúng đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Để lễ cúng khai trương được trọn vẹn nhất.

Một số lưu ý cần biết khi cúng khai trương

Dù bạn có cẩn thận đến mấy cũng khó tránh khỏi sự thiếu sót. Vì thế để lễ cúng khai trương được suôn sẻ. Bạn cần lưu ý những điều sau đây:
 • Đầu tiên cần phải lên một danh sách các lễ vật cúng cần có trong lễ khai trương. Với mục đích tránh những thiếu sót không đáng có xảy ra.
 • Thứ hai, đừng lo lắng, sợ hãi hãy thật bình tĩnh thực hiện lễ cúng thật thành tâm.
 • Thứ ba, nếu bạn không có kinh nghiệm và sự hiểu biết về mâm lễ cúng cũng như cách cúng. Bạn nên tìm người lớn tuổi và có sự am hiểu để chỉ dẫn cho bạn. Điều này sẽ giúp lễ cúng khai trương của bạn được suôn sẻ hơn.
 • Thứ tư, thực hiện nghi lễ cúng khai trương thật thành tâm, thể hiện tấm lòng của bạn. Với các chư vị thần linh mong muốn việc làm ăn hồng phát.

Mâm lễ vật cúng khai trương đơn giản.

Ngoài vấn đề cúng khai trương gà trống hay gà mái. Thì bạn cũng cần quan tâm đến các lễ vật khác khi cúng khai trương. Tuỳ theo khả năng và điều kiện của bạn mà chuẩn bị lễ vật đơn giản hay cầu kì. Tuy nhiên về cơ bản cần phải có các lễ vật dưới đây:
 • 1 đĩa ngủ quả
 • 3 cây nhang. Đối với nhang bạn nên chọn nhang rồng hoặc phụng.
 • 2 cây đèn cầy.
 • 1 lọ hoa cúc tươi.
 • 1 dĩa trầu cau.
 • Vàng mã, giấy cúng.
 • Xôi đậu hoặc bánh chưng.

Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại trái cây gì?

Mâm ngũ quả cúng khai trương được chuẩn bị với mong muốn cầu may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh. Vì thế, một mâm cúng đầy đủ có ý nghĩa rất quan trọng.
mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại trái cây gì
Mâm ngũ quả cúng khai trương bao gồm có 5 loại quả được bày biện trên mâm. Việc lựa chọn chọn loại nào cho đúng và sắp xếp chúng ra sao cho hợp lý và nhận được nhiều may mắn là điều rất quan trọng. Bởi đây là công đoạn chuẩn để trình báo với các thần linh phù hộ cho công việc làm ăn sắp tới. Để thực hiện chuẩn bị mâm ngũ quả một cách quy củ và đầy đủ nhất, Đồ cúng Việt Nam sẽ giúp bạn trong những thông tin dưới đây.

Vì sao mâm ngũ quả cúng khai trương lại quan trọng?

Mâm ngũ quả được coi như một lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ vào bất cứ ngày nào. Chẳng hạn như ngày Tết cổ truyền, ngày khai trương, đầy tháng cho trẻ, chuyển nhà,… Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa sâu xa và độ quan trọng của nó. Mâm trái cây gồm có 5 loại quả này theo quan niệm của người phương Đông thì số 5 là con số biểu tượng của “ngũ phúc lâm môn”. Con người muốn sử dụng 5 loại quả này để thể hiện mong muốn về 5 điều Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Theo quan niệm phong thủy thì mâm ngũ quả này biểu tượng cho 5 màu sắc từ 5 phương. Con cháu muốn dâng kính lên tổ tiên và thần linh để bày tỏ tấm lòng kính trọng. Nó còn là tượng trưng cho thành quả của cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Mâm ngũ quả trong cúng khai trương nên chọn như thế nào

Việc chuẩn bị dĩa ngũ quả để cúng khai trương cũng là vấn đề quan trọng. Tuy theo mỗi vùng miền mà việc chọn mâm ngũ quả sẽ khác nhau. Chẳng hạn như: Ở khu vực miền Bắc Thông thường mâm ngũ quả miền Bắc thường có nải chuối. Kèm theo đó là 1 trong các loại trái cây như: bưởi, dưa hấu, hồng, quýt, lê, lựu, đào. Hoặc táo, thanh long, dừa, sung, xoài… Ở khu vực miền Nam Với khu vực miền Nam tuyệt nhiên trong mâm ngũ quả không có chuối và cam. Thông thường mâm ngũ quả sẽ gồm các loại quả như: mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài…

Thực hiện lễ cúng khai trương nên để bàn cúng trong nhà hay ngoài trời

Thực tế khi cúng khai trường bạn nên chuẩn bị 2 bàn. Một bàn để cúng ngoài trời. Với mục đích báo cáo với các vị cai quản tại đó phù hộ may mắn. Một bàn thì để trong nhà cầu mong sự thuận lợi.

Lễ cúng khai trương thì nên chọn gà trống hay gà mái thì phù hợp.

Trên thực tế, trong các dịp cúng kiếng người ta đều sử dụng gà để cúng. Nhưng cúng khai trương gà trống hay gà mái không phải ai cũng biết. Để mâm cúng khai trương đầy đủ, chu đáo và trịnh trọng hơn. Giữa gà trống và gà mái thì gà trống là con có tiếng gáy to hơn. Và cũng là con vật có thể đánh thức ông mặt trời thức dậy mỗi sáng sớm. Vì thế trong các lễ cúng không thể không có gà trống. Đặc biệt nếu là gà trống tơ thì càng tốt. Gà không chỉ là con vật gắn liền với văn minh nền lúa nước. Mà còn là con vật đại diện cho sự mưa thuận gió hòa. Hơn nữa, gà trống còn đại diện cho 5 đức tính tốt. Đó là: văn, võ, dũng, nhân, tín. Đặc biệt gà trống có mào rất đẹp khi luộc chín và xếp lên dĩa cúng đẹp hơn rất nhiều so với gà mái. Vì thế mà người ta thường chọn gà trống trong mâm lễ cúng là điều dĩ nhiên.

Gà trống cúng khai trương phải chọn như thế nào.

Việc chọn gà trống để cúng khi trai trương không khó. Chỉ cần bạn chú ý các vấn đề sau: Nên chọn một con gà tầm 1,2 kg đến 1,4 kg. Không nên chọn quá to khi xếp lên dĩa sẽ không đẹp. Cũng không nên chọn quá nhỏ sẽ không ngon. Gà có lông óng ả, mượt mà, phần mào đẹp, đỏ tươi như son chu sa và phần ức đầy đặn.

Hướng dẫn cách làm gà để cúng đẹp mắt

Cúng khai trương gà trống hay gà mái đã quan trọng. Nhưng cách làm gà cúng sao cho đẹp mắt lại quan trọng hơn. Khi làm gà bạn phải đặc biệt chú ý các bước như sau: Bước 1: Vặt phần lông gà dưới tai và dùng dao bén để cắt tiết gà. Khi cầm chú ý không nên cầm quá chặt sẽ dễ gây nên tình trạng thịt gà bị thâm đen. Sau khi luộc chín. Quan trọng phải kiểm tra gà đã chết hẳn hay chưa rồi hẳn bỏ xuống. Nếu không gà sẽ dãy dụa đập gãy cánh không thể tạo dáng đẹp. Bước 2: Nhúng toàn bộ con gà vào phần nước sôi đã chuẩn bị. Hãy nhớ chỉ dùng nước sôi tầm 80 độ C đủ để có thể vặt sạch lông gà. Nếu nước quá sôi sẽ làm phần da gà bị rách khi vặt lông. Bước 3: Làm sạch lông gà và tiến hành mổ ruột gà để làm sạch phần lòng bên trong. Bước 4: Gà sau khi làm sạch thì tạo dáng bằng cách bắt chéo 2 cánh gà lên. Đầu để ngẩng cao lên. Sau đó đem luộc chín và vớt ra xếp lên dĩa để cúng khai trương. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua gà đã được làm sẵn trong siêu thị hoặc ngoài chợ. Về nhà chỉ việc tạo dáng và luộc chín để cúng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói. Họ sẽ lo tất tần tật mâm lễ cúng cho bạn.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng hiện nay

Cúng khai trương là lễ quan trọng khi bạn bắt đầu một công việc mới. Hay mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên bạn là người quá bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng. Vậy thì hãy để các đơn vị dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói giúp bạn. Họ sẽ tư vấn cho bạn mâm lễ đầy đủ nhất, chất lượng nhất. Cũng như giúp bạn biết được cúng khai trương gà trống hay gà mái. Thế nhưng không phải đơn vị dịch vụ trọn gói nào cũng uy tín. Vì thế việc của bạn là tìm đúng đơn vị uy tín nhất để đặt trọn niềm tin. Một địa chỉ cung cấp dịch vụ trọn gói đồ cúng khai trương mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là Đồ Cúng Việt Nam. Đây chính là đơn vị dịch vụ mâm cúng trọn gói uy tín. Được nhiều người tin dùng và lựa chọn hiện nay trên thị trường. Không chỉ đảm bảo lễ vật đầy đủ mà còn ngon, đặc sắc. Đặc biệt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi nấu nướng, chế biến. Ngoài ra, ở đây còn có đội ngũ nhân viên tư vấn rất hiểu về lễ nghi, đồ cúng. Họ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn mâm cúng phù hợp và tiết kiệm. Đây là một địa chỉ mâm cúng khai trương trọn gói bạn không thể bỏ qua. Khi có nhu cầu làm mâm lễ cúng khai trương trọn gói. Chọn địa chỉ này bạn đã có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ. Đặc biệt hơn nếu bạn cần những bài văn khấn. Hay cách bố trí, bày biện sao cho đẹp mắt nhất. Tất cả sẽ được đơn vị này hỗ trợ hết mình mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Vấn đề cúng khai trương như thế nào? Cúng khai trương gà trống hay gà mái ắt không còn là mối bận tâm của bạn. Nhưng nếu bạn quá bận rộn thì đừng lo đã có Đồ Cúng Việt Nam lo từ A đến Z. Vì thế khi có nhu cầu hoặc cần tư vấn kĩ lưỡng hơn về mâm cúng khai trương. Bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 07.7878.3838. Họ sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất có thể.