Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?

Để khởi đầu kinh doanh diễn ra thuận buồm xuôi gió, bạn cần chuẩn bị mâm cúng khai trương. Tuy nhiên vì rất bận rộn nên bạn không có thời gian tự chuẩn bị đồ cúng. Vậy nên bạn đang lo lắng mâm cúng khai trương đặt ở đâu để đảm bảo chất lượng mà đúng lễ nghi. 

KHAI TRUONG CTY scaled e1636711460392 - Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?

Tìm hiểu thêm:

mam cung khai truong dat o dau 7 - Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?

Heo quay là lễ vật thường xuất hiện trong mâm cúng khai trương. (Hình minh hoạ)

Việc cúng khai trương được coi là công việc hệ trọng đối với bất cứ ai muốn kinh doanh. Tuy nhiên, việc sắm đồ lễ để chuẩn bị cho việc cúng khai trương cũng không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để cúng khai trương đúng cách? Cúng khai trương cần mua những đồ lễ gì? Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Nên thuê đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp hay tự tổ chức cúng khai trương? Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra cho bạn. Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn những vấn đề này nhé. 

Mâm cúng khai trương trọn gói đặt ở đâu 

Bạn cần giữ được sự bình tĩnh để những bối rối xảy ra khi làm lễ khai trương. Từ đó sẽ làm buổi lễ khai trương bị gián đoạn.

Nếu việc chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương gây khó khăn thì bạn nên nhờ người có sự hiểu biết về lĩnh vực này hỗ trợ bạn. Bạn hãy sử dụng dịch vụ đặt đồ lễ chuyên nghiệp trọn gói. Họ sẽ tư vấn giúp bạn tổ chức một buổi lễ khai trương được hoàn hảo nhất. 

Nhưng dù tự tổ chức hay thuê đơn vị dịch vụ thì người thắp nhang và khấn vái vẫn phải do bạn làm. Khấn vái không chỉ cần “đúng bài” mà còn phải thành tâm và chu đáo. Mọi việc sau này mới diễn ra thuận lợi.

Đặt mâm cúng lễ khai trương trọn gói sẽ bao gồm đầy đủ lễ vật, tiền vàng và hương nhang. Đảm bảo không gây phạm húy mà mỗi đồ lễ đều được đặt tấm lòng thành trong đó. Nhờ sử dụng dịch vụ này, gia chủ sẽ dành được toàn bộ thời gian và công sức để tập trung cho việc khai trương. 

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành dịch vụ đồ lễ trọn gói thì bạn cần cẩn thận chọn đơn vị uy tín lâu năm. Đây là những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. 

le cung khai cong ty cua hang - Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?
lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Danh sách đồ lễ cúng khai trương gồm những gì

Để sắm đủ đồ lễ khai trương kinh doanh, bạn có thể tham khảo danh mục đồ lễ theo danh sách ngay dưới đây:

mam cung khai truong dat o dau 9 - Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?

Mâm cúng khai trương nên đặt ở đâu? (Hình minh hoạ)

 • Hương nhang
 • Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn hoặc nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa quả tươi
 • Muối và gạo
 • Gà luộc chín
 • Bánh kẹo
 • Xôi, chè và cháo
 • Heo quay chín
 • Rượu, trà và nước
 • Bánh bao chay hấp

Đây là tất cả danh mục đồ lễ mà bạn cần chuẩn bị cho lễ cúng khai trương. Tuy nhiên, số đồ lễ còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ. Nhưng về cơ bản, các thành phần trong lễ cúng khai trương cần có tối thiểu như trên. Số lượng đồ lễ bạn có thể tham khảo theo dưới đây: 

 • 3 nén nhang (nên chọn loại nhang rồng phượng)
 • 2 cây nến hoặc 2 đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn lấy 2 loại hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (tức là mâm quả gồm có 5 loại quả và nên có thêm quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ giấy vàng mã khai trương (hay một số nơi còn gọi là giấy cúng) 
 • 3 đĩa xôi bé
 • 3 bát chè bé
 • 3 chén nước bé
 • Gà luộc chín hoặc thủ lợn luộc chín hoặc có thể dùng cả con lợn sữa quay

Thực ra, đối với lễ cúng khai trương, bạn không nhất thiết phải chuẩn bị đồ lễ cúng thật hoành tráng thì bạn kinh doanh mới làm ăn có lãi. Điều quan trọng vẫn là cần tấm lòng chân thật và sự thành tâm của bạn, cho dù bạn chỉ có điều kiện để sắm một mâm cỗ nho nhỏ để cúng khai trương thì các vị thần linh đều sẽ chứng giám lòng thành cho bạn cũng như phù hộ cho bạn làm ăn tấn tới, tấn lộc tấn tài, buôn may bán tốt.

Bài cúng văn khấn cúng khai trương đơn giản

Bài văn khấn cúng trong lễ khai trương kinh doanh chính là lời cầu nguyện của bạn với các vị thần linh. Với mong muốn sẽ được phù hộ, giúp đỡ cho công việc kinh doanh. Văn khấn này sẽ phải được chỉ dẫn từ phía thầy cúng hoặc được khấn bằng nội dung được lấy từ sách. Sau khi bạn đọc văn khấn xong, bạn cần vái lạy 3 vái và bước lùi lại. Trong trường hợp bạn chép bài văn khấn ra giấy rồi đọc thì nhớ đến lúc cúng xong thì phải hóa cùng đồ hóa vàng.

van khan bai cung khai truong cua hang 3 scaled - Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?

Bài cúng văn khấn cúng khai trương.

Hướng dẫn cách cúng khai trương chuẩn phong tục

Chọn ngày và giờ đẹp để thực hiện lễ cúng khai trương kinh doanh

Trước khi chuẩn bị lễ cúng khai trương kinh doanh, bạn cần phải xem ngày và giờ đẹp. Nếu việc khai trương được thực hiện vào ngày lành, tháng tốt, hợp với mệnh gia chủ thì công việc kinh doanh sẽ càng gặp được thuận lợi và may mắn. 

Mỗi người sẽ có ngày giờ cúng khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào ngày giờ sinh của gia chủ. Do đó, việc xem và chọn ngày giờ khai trương là một việc có vai trò rất lớn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lại cho rằng cứ làm lễ cúng khai trương vào giờ tốt thì sẽ được thành công vì kinh doanh thành công hay không còn phụ thuộc rất lớn vào người chủ có đầu óc và tài năng kinh doanh.

Hưởng lộc và đón khách mở hàng

Đợi hết tuần nhang thì người chủ lễ vái lạy và xin tiền vàng đem đi hóa hết. Các đồ cúng trong lễ khai trương có thể hạ lễ rồi cho thụ lộc luôn. Như vậy, bạn đã hoàn thành tất cả quy trình của buổi lễ cúng cúng khai trương. Tiếp theo, bạn sẽ chào đón những vị khách hàng đầu tiên để mở hàng cho một tương lai buôn may bán tốt. Để đảm bảo mọi sự được thuận lợi, bạn nên chọn trước người hợp mệnh hợp tuổi với bạn xông quán đầu tiên.

Ý nghĩa của tổ chức ngày cúng khai trương theo phong tục

 • Ông cha ta ngày xưa thường có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên theo tập tục của người dân Việt, việc cúng khai trương khi khởi sự công việc kinh doanh là một nghi lễ hết sức cần thiết.
 • Dân gian thường tương truyền rằng “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Do đó, mỗi vùng đất đều được cai quản bởi một vị thần linh và tiền chủ. Việc thực hiện lễ cúng khai trương gắn với ý nghĩa thông báo và trình diện với các vị thần linh và tiền chủ tại đó. Đồng thời cũng mong cầu được các vị thần linh cũng như tiền chủ và vong linh tại đó phù hộ cho công việc kinh doanh luôn được hanh thông và gặp nhiều may mắn. 
 • Cho dù bạn có chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, đầy đủ nhưng chỉ cần một chút rủi ro thì công việc kinh doanh sẽ gặp phải trắc trở ngay. Điều này có liên quan mật thiết đến yếu tố tâm linh nên cũng rất khó để giải thích. Do đó, trước khi kinh doanh, bạn nên làm lễ cúng khai trương đảm bảo chu đáo và thật sự thành tâm. 

Bạn muốn tổ chức lễ khai trương cho công việc kinh doanh thành công. Bạn vẫn chưa biết mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Bạn đang muốn tìm một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và trọn gói đồ lễ. Hãy liên hệ với dịch vụ đồ lễ thông qua Hotline: 07.7878.3838. Dịch vụ sẽ cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ đồ lễ đa dạng, đảm bảo phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

dat do cung khai truong cong ty - Mâm cúng khai trương đặt ở đâu? Với cách cúng như nào?
[ Mâm cúng khai trương đặt ở đâu | cúng khai trương cần những gì | bài cúng khai trương | văn khấn khai trương [ bài cúng khai trương cửa hàng, bài khấn khai trương công ty, cúng mở hàng đầu năm, cúng khai trương cần mua gì, cung khai trương, cách bài trí cúng khai trương, văn khấn mở hàng, le cung khai truong dau nam moi, cúng khai trương đứng hướng nào ]
>>  Cách cúng khai trương xe với lễ vật như nào cho đúng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *