Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Bạn là chủ shop kinh doanh quần áo nhưng lại chưa biết nên chuẩn bị mâm cúng khai trương thế nào? Xin bật mí cách chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo chuẩn nhất! 

Tìm hiểu thêm:

 • Cách nấu xôi vò thơm ngon tại nhà
 • Hướng dẫn cúng khai trương spa-nail
mam cung khai truong shop quan ao - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
Mâm lễ cúng khai trương shop quần áo
mam cung khai truong shop quan ao 3 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Hoa chúc mừng khai trương. (Hình minh hoạ) 

Khai trương là một loại nghi lễ bắt buộc. Bất kỳ chủ kinh doanh nào từ quán ăn, nhà hàng, công ty đến cửa tiệm, quán cà phê,… đều phải chuẩn bị khi muốn bắt đầu kinh doanh ở bất kỳ thổ trạch nào. Shop quần áo cũng không ngoại lệ. Một số bạn hỏi rằng buôn bán online có cần phải làm lễ khai trương hay không? Hay mâm cúng khai trương shop quần áo cần chuẩn bị những gì? Vậy để hiểu hơn về lễ khai trương doanh nghiệp nói chung và khai trương shop quần áo nói riêng, hãy cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây nhé! 

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cúng khai trương shop quần áo 

Từ xưa đến nay, mỗi khi nhắc đến những sự kiện quan trọng như thi cử, kết hôn, xây nhà, chuyển nhà,.. ông bà ta đều nhất mực nhắc nhở con cháu cần phải xem ngày, cúng kiếng bởi lẽ, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vì thế, lễ khai trương cũng dần trở thành một nghi thức không thể thiếu. 

Với hàm ý mong muốn việc kinh doanh của shop trở nên phát đạt, lễ khai trương suôn sẻ thì thần linh ngự nơi thổ trạch sẽ giúp đỡ cho chủ kinh doanh được mọi sự hanh thông, như ý,… Mâm cúng khai trương shop quần áo cũng từ đó trở nên ý nghĩa hơn đối với nhiều chủ kinh doanh quần áo.

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

 • mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn
 • mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới
 • le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa
 • mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe
 • mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc
 • mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập
 • mam cung khai truong tiem make up lam dep 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Make Up – Làm Đẹp
 • mam cung khai truong shop quan ao 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  Mâm Cúng Khai Trương Shop Quần Áo
 • mam cung khai truong gom nhung gi 3 1 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
  MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM
  1,590,0004,039,000

Lễ vật mâm cúng khai trương shop quần áo 

Khai trương cũng giống như lễ cúng nhập trạch ở các gia đình. Vì thế mâm cúng khai trương cũng gần giống như mâm cúng vào nhà mới. Về cơ bản, các lễ vật có thể được tăng thêm với các shop có quy mô lớn, nhằm thể hiện sự thành kính. Cũng như uy thế của chủ kinh doanh trước nhân viên, khách hàng và những hộ dân cư lân cận. 

>>  Cúng thôi nôi quay hướng nào để mang lại tài lộc cho bé
mam cung khai truong shop quan ao can nhung gi - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
Mâm cúng khai trương shop quần áo cần những gì

Mâm mặn cúng khai trương shop quần áo

Mâm mặn cũng là tên gọi chung của những thức bao gồm gà luộc, xôi ( xôi nếp, xôi gấc hoặc có thể thay bằng bánh chưng), heo quay, bánh hỏi, bộ tam sên ( tôm, trứng, thịt heo). Như đã nói đến ở trên, ngoài những món cơ bản, gia chủ còn có thể chuẩn bị thêm những món khác như sườn, cua, ghẹ,… làm phong phú hơn mâm cúng khai trương shop quần áo của mình.

Mâm trái cây lễ cúng khai trương shop quần áo

Khác với ngũ quả khi cúng chuyển nhà, mâm trái cây khi cúng khai trương cần thể hiện được ước muốn của chủ kinh doanh đối với sự phát đạt của cửa hàng. Gia chủ nên tránh những loại hoa quả có phát âm không tốt như quả “tắc” (quả quất ở miền Bắc). 

Bên cạnh đó, các bạn còn nên chuẩn bị thêm một bình hoa tươi. Các bạn nên lựa chọn những loài hoa có tên gọi mang lại vận khí, âm sắc sáng sủa như: cát tường, hồng, hướng dương, đồng tiền, phát tài,… 

mam trai cay cung khai truong - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
Mâm trái cây cúng khai trương

Một số vật dụng khác:

Ngoài 2 mâm chính cùng bình hoa, các bạn còn cần chuẩn bị thêm 3 chén trà, 3 chén nước (hoặc 5 chén mỗi loại cho bàn cúng thịnh soạn hơn), rượu 5 chén, trầu, cau (hoặc 3 miếng trầu đã têm sẵn), gạo và muối để thành một đĩa (một chén) , đèn cầy luôn chân (1 cặp), bánh và kẹo, nước ngọt và bia, giấy tiền vàng mã (mỗi loại 5 xấp). 

Một số lưu ý dành cho các bạn khi chuẩn bị mâm cúng khai trương như sau: 

 • Luôn chọn các loại thực phẩm tươi, sống, vừa mới chế biến,… Không dùng các loại thực phẩm cũ, ôi, hỏng,.. 
 • Không tranh chấp, cãi vã với những người bán hàng. 
 • Không trả giá, mặc cả kì kèo 
 • Giấy tiền vàng bạc nên chọn mua nhiều loại khác nhau, đốt ngay sau khi đọc văn khấn và thắp hương. 
 • Sắp xếp mâm cúng sao cho gọn gàng, bày biện được đầy đủ các món ăn
 • Không đặt mâm cúng gần mặt đất,.. 
 • Nên chuẩn bị mâm cúng khai trương ở trước lối vào cửa hàng. Mua thêm lá bưởi hoặc tinh dầu để xông cho cửa hàng, xua đuổi những vận khí không tốt. 

3. Văn khấn bái cúng khai trương shop quần áo 

Sau khi sắp xếp đầy đủ mâm cúng, chủ kinh doanh sẽ đợi đến giờ lành và bắt đầu nghi lễ khai trương bằng việc đọc văn khấn. Nếu bạn vẫn còn chưa nắm rõ nội dung cần đọc trong văn khấn cúng bái, hãy tham khảo qua bài văn khấn sau đây: 

van khan bai cung khai truong cua hang 4 scaled - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Bài khấn cúng khai trương cửa hàng.

[khai trương shop quần áo,mâm cúng khai trương shop quần áo,cúng khai trương shop quần áo,cách khai trương cửa hàng quần áo,khai truong cua hang quan ao,cách cúng khai trương shop quần áo,khai trương cửa hàng quần áo,bài cúng khai trương shop quần áo]

Cách cúng khai trương shop theo phong tục

Với các bước cúng khai trương shop chúng tôi Đồ Cúng Việt Nam muốn gửi tới bạn:

Chọn ngày giờ

Theo đúng phong tục, tập quán Việt Nam, hầu hết mọi chủ kinh doanh đều phải cân nhắc chọn ngày lành, tháng tốt trước khi chuẩn bị mâm cúng.

>>  Mâm cúng đầy năm cho bé gái, bé trai gồm những gì?

Chọn ngày lành khai trương cũng giống chọn ngày kết hôn. Việc làm này mang ý nghĩa rất lớn trước khi chính thức kinh doanh.

Bởi vì ngày xấu sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cửa hàng, mang đến điềm không may mắn, khiến ngày khai trương không diễn ra suôn sẻ. Điều này sẽ làm mất đi ý nghĩa quan trọng của ngày khai trương chính là “đầu xuôi – đuôi lọt”. 

xem ngay tot xau de cung khai truong dau nam moi - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
xem ngày tốt cúng khai trương

Giữ tinh thần vui vẻ

Bên cạnh đó, việc giữ tinh thần luôn vui vẻ, hăng hái trong suốt cả ngày khai trương cũng là điều cần thiết. Việc này nhằm tránh rước những vận khí xung đột, ảnh hưởng đến tài vận của thổ trạch. 

Chuẩn bị lễ vật, bài cúng

Để cúng khai trương chuẩn nhất, không chỉ dựa vào mỗi mâm cúng và văn khấn, mà còn dựa vào thái độ thành tâm. Tâm hồn yên bình của chủ kinh doanh khi tiến hành khai trương.

Kết thúc lễ

Rải muối gạo sau khi cúng xong để tiễn các vong linh đến thụ lễ xong thì đi về cõi của họ. Đốt giấy tiền vàng bạc làm lộ phí. Mỗi ngày thêm chút hương hoa cho bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa,.. 

Những lưu ý cần quan tâm khi làm lễ cúng khai trương shop quần áo

Việc người chủ kinh doanh cần chuẩn bị hay tổ chức nghi lễ cúng nào cũng như vậy. Mâm cúng lễ khai trương dâng lên thần linh cần phải được chuẩn bị một cách chu đáo và tỉ mỉ nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần lưu ý với mọi người khi tổ chức lễ cúng khai trương:

 • Lễ vật cúng khai trương cần phải được chuẩn bị một cách đầy đủ. Đặc biệt không thể thiếu được các loại trái cây ngũ quả, lọ hoa tươi và giấy tiền vàng bạc.
 • Vị trí đặt mâm cúng và bàn cúng cần phải được vệ sinh thật sạch sẽ và tươm tất nhất để thể hiện được tấm lòng thành kính.
 • Ngày và giờ tổ chức lễ cúng khai trương nên được lựa chọn cẩn thận; sao cho hợp với phong thủy và bản mệnh của chủ kinh doanh. Bởi mục đích cuối cùng vẫn là cầu mong mọi sự may mắn và công việc kinh doanh nhiều tài lộc.
 • Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và ngân sách của mỗi người chủ kinh doanh mà chúng ta cần có lễ cúng linh hoạt.

Chỉ cần trong quá trình chuẩn bị và tổ chức lễ cúng khai trương mà chủ kinh doanh lưu tâm đến những vấn đề nói trên thì chắc chắn toàn bộ quá trình khai trương trong đó có việc tổ chức lễ cúng thần linh sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

le vat mam cung khai truong shop quan ao - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
Lễ vật mâm cúng khai trương shop quần áo

Cúng khai trương như thế nào cho đúng phong thủy mà vẫn đơn giản nhất

 • Để tổ chức cúng khai trương, chủ kinh doanh trước tiên cần phải chọn được ngày lành tháng tốt đảm bảo phù hợp với bản mệnh và tuổi của người chủ. Gia chủ nên lựa chọn những ngày như ngày đảm bảo là ngày hoàng đạo, ngày sinh khí,… tránh việc lựa chọn vào những ngày sát chủ hay hắc đạo. Đây chính là khâu vô cùng quan trọng có tính quyết định đến vận may trong kinh doanh.
 • Khi lựa chọn được ngày tốt thì chủ kinh doanh cần phải chuẩn bị thật đầy đủ những lễ vật. Sau đó, chủ lễ sẽ sắp lễ lên một chiếc bàn lớn và được đặt trước mặt tiền cơ sở kinh doanh. Chờ đến giờ tốt, chủ lễ đốt sáng đèn hoặc nến và hương, thực hiện khấn vái và thắp hương lên trên bát hương. Sau đó, chủ kinh doanh bắt đầu đọc và khấn theo bài văn khấn đã chuẩn bị trước, nội dung cúng khai trương cũng đơn giản là khấn để cầu cho cửa hàng làm ăn luôn được thuận lợi và đông khách.
 • Lúc cháy gần hết tuần hương đầu tiên, bạn vái các vị thần linh 3 vái rồi xin tạ lấy tiền vàng để đi hóa. Tiền vàng sau khi cháy hết là lúc thủ tục của buổi lễ cúng khai trương xem như là đã hoàn tất.
 • Sau đó gia chủ mời người hợp với mệnh của mình để mở hàng. Điều này nhằm mang lại nhiều tài lộc, vận may để cho công việc làm ăn.
>>  Lễ cúng tổ nghề giày da gồm những gì cho chuẩn Việt?

5. Mâm lễ cúng khai trương cho shop quần áo đặt ở đâu 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cho nhiều chủ doanh nghiệp, cửa hàng,.. chuẩn bị mâm cúng khai trương, tất niên,… Các bạn có thể dễ dàng tìm đơn vị dịch vụ được trên trang tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm đến những đơn vị uy tín. Chúng tôi hân hạnh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực chuẩn bị mâm cúng khai trương.

Nếu bạn đang cần một nơi đặt mâm cúng khai trương shop quần áo chuẩn nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 07.7878.3838 . Hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Hiện nay, thay vì chuẩn bị lễ vật cúng và hành lễ cúng khá cầu kỳ và cẩn thận nhiều gia đình lựa chọn giải pháp tìm đến dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ cúng Việt Nam. Bởi vì cuộc sống công việc hằng ngày quá bận rộn nên không thể sắp xếp thời gian chuẩn bị mâm cúng. Chính vì vậy, Đồ Cúng Việt Nam chính là đơn vị mà bạn nên tìm đến.

KHAI TRUONG CTY 1155x800 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao

Đây là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ cúng tại đây. Nơi đây có rất nhiều mâm cúng khác nhau đặc biệt là mâm cúng khai trương shop quần áo. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp mâm cúng theo yêu cầu của khách hàng một cách linh hoạt nhất. Nếu bạn không biết phải chuẩn bị mâm cúng như thế nào cho chuẩn nhất và để hạn chế tình trạng thiếu lễ vật thì hãy đến ngay đơn vị này. 

Tại thành phố lớn chủ shop có thể yên tâm vì đã có dịch vụ cung cấp mâm cúng tận nơi. Đây là một trong giải pháp hữu hiệu giải quyết mọi vấn đề trong lễ cúng khai trương shop. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam.

Với tiêu chí giúp khách hàng có được mâm cúng khai trương chuẩn tâm linh nhất. Đồ Cúng Việt Nam sẽ luôn luôn lắng nghe để hiểu được nhu cầu của khách hàng.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn

Đọc tiếp
mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới

Đọc tiếp
le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa

Đọc tiếp
mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe

Đọc tiếp
mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc

Đọc tiếp
mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập

Đọc tiếp
mam cung khai truong tiem make up lam dep 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Make Up – Làm Đẹp

Đọc tiếp
mam cung khai truong shop quan ao 600x450 - Tất bật chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo

Mâm Cúng Khai Trương Shop Quần Áo

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *