Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất

Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan thật sự rất quan trọng. Bởi lẽ, nó giống như một lời cảm ơn và tấm lòng thành kính đối với các thần năm vừa qua đã luôn gia hộ cho công ty. Để lễ cúng tất niên được thành tâm thì không thể thiếu bài cúng tất niên và mâm cúng tất niên.

Tìm hiểu thêm:

 • Cúng khởi công sửa nhà chuẩn nhất
 • Lễ cúng Thần Tài mùng 10
bai cung tat nien o co quan 2 - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất

Người đại diện cơ quan đang làm nghi lễ cúng tất niên. (Hình minh hoạ)

Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan hẳn có rất nhiều người đã thành thạo. Tuy nhiên, vẫn còn một số người vẫn chưa thực sự biết đến. Đây là một nét đẹp trong đời sống của người Việt ta. Một năm hoàn tất, người ta sẽ dọn dẹp nhà cửa, cơ quan sạch sẽ để chuẩn bị cho một năm mới và không quên làm lễ cúng cơ quan. Lễ cúng tất niên bao gồm một số yếu tố quan trọng như bài văn khấn, mâm lễ cúng và ngày cúng. Điều đó thể hiện một ý nghĩa tốt đẹp.

Văn khấn bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan cuối năm

Trước tiên để có được lễ cúng hoàn hảo và thành công cần thuộc trước tiên phải là bài văn khấn. Bài văn khấn bao hàm nhiều ý nghĩa và tấm lòng đặt vào trong đó. Sau đây là bài văn khấn bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất mà mọi người nên biết.

van khan bai cung tat nien 5 scaled - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất

Bài văn khấn cúng tất niên cuối năm ở cơ quan

Ý nghĩa khi làm lễ cúng tất niên cơ quan cuối năm

– Kết thúc để mở ra: Đây là một nghi thức truyền thống của người Việt đánh dấu một năm cũ đã khép lại và chuẩn bị cho một tương lai mới mở ra sáng lạn hơn.

– Để tỏ lòng biết ơn: Sự phát triển của công ty có được 1 phần nhờ vào sự đồng thuận, phù hộ của các bậc tâm linh. Vì vậy, cuối năm là thời điểm thích hợp để cơ quan làm lễ cúng cảm tạ trời đất, Chư Thần,… Dù không bắt buộc nhưng không nên bỏ qua lễ này vì nhiều khi sẽ ảnh hưởng lớn tới công việc làm ăn của công ty.

>>  Mâm lễ cúng đổ mái nhà, đổ tầng nhà cùng Bài văn khấn đổ mái nhà
mam cung tat nien cuoi nam tai co quan - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất
mâm cúng tất niên cuối năm tại cơ quan | Bài cúng tất niên | văn khấn tất niên ngày 30 tết

– Một nét đẹp trong phong tục của người Việt: Cuối năm là thời gian gia đình dọn dẹp và làm mâm cúng tất niên. Cơ quan công ty cũng không ngoại lệ. Chính không khí tất bật này tạo nên một nét đẹp văn hoá. Lễ cúng tất niên ở công ty không quá cầu kỳ nhưng vẫn cần đầy đủ những thủ tục và lễ vật cơ bản. Và quan trọng nhất vẫn là đặt hết lòng thành tâm vào bài khấn. Không quá cầu kỳ nhưng cần có vì nó là một trong những nét đẹp tâm linh, phong tục, tập quán của người Việt.

mam cung tat nien cuoi nam gom nhung gi - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất
mâm cúng tất niên cuối năm | Cách bày cúng tất niên chiều 30 tết

Lễ vật trong bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan gồm những gì?

Lễ vật mâm cúng tất niên thông thường không quá nặng về vật chất. Quan trọng phải có lòng thành kính của gia chủ. Trời, đất, Phật thánh đã ủng hộ và phù trì cho công ty một năm qua làm ăn thắng lợi.

bai cung tat nien o co quan 3 - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất

Mâm cúng tất niên cơ quan không thể thiếu gà luộc. (Hình minh hoạ)

Lễ vật mâm cúng tất niên ở cơ quan dù không cầu kỳ đi chăng nữa cũng cần có đầy đủ những lễ vật cơ bản như sau:

 • Mâm hoa quả
 • Hương hoa
 • Giấy tiền vàng mã
 • Đèn nến
 • Trầu cau
 • Rượu, trà
 • Bánh chưng

Lễ mặn với đầy đủ các món ăn ngày Tết, được chế biến thanh thanh, bày biện đầy đặn và lịch sự bao gồm:

 • Heo quay
 • Thịt gà
 • Giò chả…
mam cung tat nien tai cong ty - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất
mâm cúng tất niên tại công ty

Chọn ngày đẹp để thực hiện bài cúng tất niên ở cơ quan

Lễ cúng tất niên ở công ty được chọn vào những ngày cuối năm.

Đối với công ty, lễ cúng tất niên sẽ được tổ chức trước kỳ nghỉ Tết từ 1 đến 2 ngày. Việc này không cố định, phụ thuộc vào mỗi nơi.

Trước khi làm lễ cúng tất niên, cơ quan cần được dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp. Sau đó nên chuẩn bị đào, mai, cây quất để thấy được không khí nhộn nhịp của ngày Tết.

Về giờ giấc thì lễ cúng tất niên cuối năm của cơ quan không quá quan trọng. Việc làm lễ được thuận tiện nhất đối với toàn công ty là được.

Dịch vụ đặt lễ vật mâm cúng tất niên cơ quan trọn gói

Gia đình Việt xưa đều tự tay chuẩn bị để thấy được sự thiện chí và tấm lòng. Nhưng đối với cơ quan thì khác. Người lãnh đạo sẽ không có thời gian chuẩn bị bài cúng cuối năm nên giao cho nhân viên. Nhưng một số người trẻ vẫn chưa biết hết về mâm lễ cúng tất niên.

>>  Cúng ông táo năm 2022 ngày nào đẹp nhất? Lễ vật có gì?
mam cung tat nien cuoi nam gom nhung gi 1 - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất
mâm cúng tất niên cuối năm gồm những gì

Một giải pháp hữu hiệu chính là chọn dịch vụ chuẩn bị lễ vật mâm cúng tất niên ở cơ quan. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo Hotline: 07.7878.3838 để được tư vấn và đặt dịch vụ sớm nhất.

Trên đây là chia sẻ về bài cúng tất niên ở cơ quan chuẩn nhất. Vậy còn cách cúng tất niên cuối năm như thế nào? Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn. Mong quý bạn đọc đón nhận.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện lễ cúng tất niên tại cơ quan

Lễ cúng tất niên tại cơ quan có thể không long trọng như lễ cúng tất niên tại gia đình, tuy nhiên để thể hiện rõ tấm lòng thành của đơn vị, cũng cần phải đảm bảo một số vấn đề như sau:

– Người chủ lễ cần phải ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang khi hành lễ, không được cười đùa trong lúc đang tiến hành lễ cúng. Thông thường, người chủ lễ sẽ là chủ doanh nghiệp hoặc trưởng bộ phận.

– Khi chuẩn bị lễ cúng, cần phải hết sức cẩn thận, tránh tình trạng đổ vỡ, theo quan niệm tâm linh, điều này sẽ dẫn đến những xui xẻo, nhất là trong thời điểm quan trọng như chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

– Do lễ cúng không kêu cầu ông bà tổ tiên, chỉ khấn các thần linh phù hộ độ trì cho doanh nghiệp, bởi vậy người chủ lễ cần phải chuẩn bị văn khấn một cách chu đáo. Nên tìm kiếm những bài văn khấn ở những nguồn uy tín hoặc liên hệ đến thầy pháp để được tư vấn.

– Trong quá trình đọc văn khấn, cần phải đọc to rõ ràng để thể hiện lòng thành trước thần linh

– Cần phải thực hiện lễ cúng theo đúng quy trình. Bắt đầu từ chuẩn bị lễ vật. dâng lễ vật lên bàn thờ. thắp nhang, đọc to văn khấn, cắm nhang vào bát nhang, sau đó vái lạy. Cho đến khi nhang đã cháy hết thì lễ tạ rồi tiến hành đốt toàn bộ vàng mã, giấy tiền. Chủ lễ tiến hành hạ mâm cúng xuống và lễ cúng kết thúc.

Đặt mâm cúng tất niên trọn gói chất lượng cao ở đâu?

Trên đây là tất cả những thông tin về lễ cúng tất niên tại cơ quan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn chuẩn bị một cách đầy đủ để có một lễ cúng tươm tất nhất. Có thể nói rằng, mặc dù không mở rộng giống như lễ cúng tất niên tại nhà nhưng lễ cúng tất niên tại cơ quan cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết.

>>  Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì để tốt

Với những bà nội trợ, mâm cúng này có phần đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người làm kinh doanh mà nói, điều này có thể khiến họ gặp đôi chút khó khăn bởi công việc cuối năm thường rất bận rộn. Bởi thế, họ rất cần những đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng để hoàn thành một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đó cũng là lý do để dịch vụ cung cấp mâm cúng tất niên tại cơ quan của Đồ Cúng Việt Nam ra đời.

Là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp các mâm cúng, chúng tôi sẽ đem đến cho các cơ quan, đơn vị một mâm cúng tất niên đầy đủ, chất lượng với giá thành vô cùng ưu đãi và phải chăng. Các mâm cúng được đưa ra với nhiều gói khác nhau, tương ứng với nhiều mức giá tiền khác nhau, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Chỉ cần đưa ra yêu cầu của bạn về số lượng lễ vật, thời gian và địa điểm thực hiện, đội ngũ tư vấn của Đồ Cúng Việt Nam sẽ tư vấn, báo giá và tiến hành chuẩn bị các lễ vật theo như cam kết. Các lễ vật sẽ được đóng gói và giao đến tận nơi theo đúng thời gian và địa điểm yêu cầu. Mọi thứ đều đảm bảo tươi mới và vô cùng an toàn vệ sinh.

Không cần tốn công sức, không cần mất nhiều thời gian, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho Đồ Cúng Việt Nam. Mâm cúng tất niên tại cơ quan của bạn sẽ được chúng tôi chuẩn bị vô cùng chu đáo và kỹ lưỡng. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

banner tat nien21 1400x519 - Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng tất niên trọn gói chất lượng cao
[ bài văn khấn cúng tất niên cuối năm | hướng dẫn cúng tất niên cuối năm tại cơ quan | tất niên cuối năm | mâm lễ cúng tất niên cuối năm | lễ vật cúng tất niên | xem ngày tốt cúng tất niên ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *