Mâm cúng khai trương công ty mới thành lập gồm những lễ vật gì

Tất tần tật về lễ cúng khai trương công ty mới thành lập nên chuẩn bị như thế nào là tốt nhất?

Bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị đồ cúng khai trương công ty như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn? Cũng tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương tốt nhất.

Cúng khai trương là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam trong việc thực hiện nghi lễ mở đầu công việc kinh doanh vào đầu năm mới. Đây cũng là một trong những chìa khóa tâm linh giúp cho chúng ta có thể dễ dàng thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Đặc biệt đối với những ai tin vào yếu tố tâm linh tiệc cúng khai trương công ty cực kỳ quan trọng. Để giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được mâm cúng khai trương công ty tốt nhất chúng tôi xin chia sẻ về cách chuẩn bị. Cũng như giới thiệu về đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng khai trương công ty chất lượng với giá cả hợp lý.

Vì sao nói cúng khai trương công ty là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam?

Cúng khai trương công ty là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt do rất nhiều yếu tố cấu thành. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa tốt đẹp khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương công ty. Cũng như chia sẻ lý do vì sao có rất nhiều người coi trọng việc cúng khai trương công ty vào đầu năm mới.

Tận dụng yếu tố phong thủy

Khi người ta tổ chức nghi lễ cúng khai trương người ta thường lựa chọn ngày và giờ học phong thủy để thực hiện nghi lễ cúng kiến. Phong thủy là một trong những bộ môn khoa học tận dụng những yếu tố trong trời đất để mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi cho công việc kinh doanh. Phong thủy không phải là mê tín mà là một môn khoa học được dựa trên những yếu tố tự nhiên để viết ra.

Do đó đối với những người kinh doanh công ty họ cực kỳ tin vào yếu tố phong thủy và bản mệnh. Tận dụng những yếu tố phong thủy khi chúng ta cúng khai trương công ty là một trong những cách để mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt là nó tránh cho chúng ta tổ chức cúng khai trương vào những ngày không may mắn và không thuận lợi cho công ty. Cũng như đảm bảo cho công ty có thể gặp được nhiều thuận lợi hơn và kiếm được nhiều tiền hơn trong năm kinh doanh.

Thể hiện quan niệm tín ngưỡng tâm linh của người Việt

Một trong những yếu tố nữa cũng ảnh hưởng rất nhiều khi chúng ta cúng khai trương công ty đó là thể hiện được việc tín ngưỡng tâm linh. Thông thường khi chúng ta cúng khai trương sẽ tổ chức cúng kiến cho các vị thổ công. Đây là một trong những vị thần linh theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt là cai quản đất đai.

Để công ty của chúng ta có thể thay trương gặp nhiều điều may mắn chúng ta nên thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. Để họ có thể gia hộ và bảo vệ công việc làm ăn cho công ty trên mảnh đất này. Đồng thời ngăn chặn những thế lực xấu hoặc những yếu tố về mặt siêu nhiên làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương công ty cũng thực hiện nghi lễ cúng thí cho vong linh. Đây là một trong những cách thể hiện được sự hào phóng của con người đối với những người đã khuất. Giúp cho họ có được cái ăn và cái mặt theo quan niệm tâm linh cũng như tránh tình trạng họ quấy phá công việc của gia chủ.

Đây chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương công ty nên làm. Đó là khi gia chủ chuẩn bị mâm cúng khai trương cho thổ công cũng nên thực hiện thêm việc bố thí cho vong linh.

Khai mở vào đầu năm mới

“Đầu xuôi đuôi lọt”, đây là một trong những câu hỏi mà chúng ta thường được nghe nói về việc mở đầu tốt đẹp, kết thúc cũng tốt đẹp. Do đó để công việc làm ăn của công ty tốt đẹp vào đầu năm mới người ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Nếu như mở đầu công việc kinh doanh thuận lợi vào đầu năm, công ty hoạt động nguyên một năm sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Đây chính là một trong những quan niệm lâu đời của ông bà xưa và đến nay thì người ta vẫn duy trì nét đẹp văn hóa trong việc cúng khai trương công ty. Để tất cả những công việc làm ăn kinh doanh của công ty sẽ được nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn.

Lễ vật mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Đồ cúng khai trương công ty nên chuẩn bị như thế nào để đảm bảo mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ?

Việc chuẩn bị đồ cúng khai trương công ty là điều cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của công ty. Đối với những công ty không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương chúng ta có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. Mâm cúng mẫu bao gồm rất nhiều loại vật khác nhau phù hợp cho chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương tại cơ sở kinh doanh.

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 – 5  đĩa xôi
 • 3 – 5 chén chè
 • 3 – 5 chén cháo trắng
 • 3 ly nước
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối trắng

Đối với những công ty bận rộn vào đầu năm mới chúng ta cũng có thể liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Họ sẽ hỗ trợ giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị được gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương đầu đủ và chi tiết nhất. Đến ngày và giờ công ty tổ chức cúng khai trương họ sẽ hỗ trợ mang lễ vật đến tận nơi để chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến.

Một trong những giải pháp giúp cho công ty có thể tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương. Cũng như đảm bảo cho tất cả những nhân viên trong công ty có thể bắt đầu được một công việc vào năm mới dễ dàng hơn. 

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng khai trương chất lượng cao?

Để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng khai trương chất lượng cao chúng ta phải dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một vài tiêu chí để bạn có thể đánh giá được đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng khai trương có phải là đơn vị uy tín hay không? Căn cứ vào tiêu chí đánh giá sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố cần thiết để chúng ta có thể đánh giá được chất lượng của đơn vị đặt mâm cúng khai trương. Đối với những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực đặt mâm cúng họ sẽ biết chuẩn bị lễ vật như thế nào để phù hợp với văn hóa và truyền thống của người Việt Nam. Nghi lễ cúng khai trương là một trong những nghi lễ cực kỳ quan trọng do đó chúng ta không nên quá hời hợt trong việc chuẩn bị lễ vật.

Một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình cho gia chủ. Giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được lễ vật đầy đủ và phù hợp nhất với nghi lễ cúng kiến của người Việt. Đảm bảo mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương công ty.

Chất lượng mâm cúng

Yếu tố thứ hai mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị cung cấp đồ cúng khai trương công ty đó chính là chất lượng. Cúng khai trương công ty là một trong những nghi lễ cực kỳ quan trọng do đó chúng ta không nên coi thường chất lượng lễ vật. Lễ vật phải lựa chọn thứ tốt nhất để thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh.

Đồng thời lấy vật chuẩn bị cho mâm cúng khai trương phải phù hợp với văn hóa và nghi lễ cúng kiến của người Việt. Đồng thời lễ vật phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ số lượng theo yêu cầu khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương công ty.

Giá cả

Yếu tố nữa mà bạn có thể đánh giá được chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương công ty đó chính là giá cả. Giá cả phải đi kèm với chất lượng của mâm cúng khai trương chứ không phải giá rẻ và chất lượng quá kém. Bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương có giá cả phù hợp với thị trường.

Đặc biệt đối với những đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương có nhiều chương trình khuyến mãi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Những chương trình khuyến mãi bao gồm có chiết khấu cũng như tặng kèm nhiều phần quà giá trị cho khách hàng khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương trọn gói.

Đa dạng gói dịch vụ

Gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương nên được thiết kế đa dạng để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của công ty. Đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn có thể đánh giá được đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng có quan tâm đến nhu cầu của khách hàng hay không. Nếu như đơn vị cung cấp 1 có dịch vụ đặt mâm cúng khách hàng rất khó để có thể lựa chọn những gói dịch vụ khác.

Cần phải cung cấp đa dạng các gói dịch vụ cúng khai trương công ty để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Để đảm bảo cho khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ đặt mâm cúng phù hợp và mang lại lợi ích tốt nhất khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng tại công ty.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương công ty vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn về gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương công ty vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline.

Cần chuẩn bị gì cho mâm cúng khai trương công ty mới thành lập 

Mâm lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần được chuẩn bị tươm tất, đặt lòng thành để có thể thu hút nhiều điều may mắn, cầu mong làm ăn phát đạt, thịnh vượng một cách vững bền. Lễ cúng khai trương công ty mới là một nghi thức được diễn ra đầu tiên, trước các hoạt động khác nên cần chuẩn bị chu đáo và suôn sẻ mọi việc. Các lễ vật cúng cùng nhiều nghi thức khác cần được lên kế hoạch từ trước, vậy thì để chuẩn bị cho buổi lễ này thì cần tuần tự những quy trình nào?

Bất kể công ty mới thành lập hay khai trương đầu năm nào cũng đều coi trọng lễ cúng khai trương

Đối với bất kỳ một hàng quán, cửa tiệm kinh doanh nào dù là quy mô nhỏ hay lớn thì đều coi trọng lễ cúng khai trương và đặc biệt đối với những công ty mới thành lập lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Vì đây được coi là sự đánh dấu của những bước khởi đầu đầu tiên, mang nhiều hy vọng cho con đường phát triển tương lai được thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. 

Với các doanh nghiệp công ty mới thành lập, quy mô kinh doanh của họ thuộc dạng tầm cỡ, cũng chính vì vậy mà các buổi lễ cúng khai trương này đều được đầu tư hoành tráng, thịnh soạn, người chủ công ty luôn dành rất nhiều tâm sức, sự chuẩn bị và cả tiền bạc vào buổi lễ này. Vì đối với họ, ngày khai trương là dịp để xin phép và nhận được sự đồng ý của các vị thần linh, thần thổ công thổ địa về sự hoạt động và có mặt của công ty trên mảnh đất đó. Cầu khấn để nhận được sự phù hộ giúp công việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi, hanh thông và phát đạt. 

Nghi thức cúng khai trương không phải là một hình thức mê tín dị đoan mà một niềm tin tốt đẹp, một chỗ dựa tâm linh mang nét đẹp thuần Việt, ông cha ta luôn cho rằng việc khởi đầu thế nào là rất quan trọng, vì đầu xuôi đuôi lọt mà, khởi đầu suôn sẻ thì công việc sau này mới theo đà mà phát triển hanh thông, khởi đầu khó khăn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh, sản xuất. Do đó mà các vị chủ công ty thường rất coi trọng ngày khai trương, coi đây là một sự khởi đầu tràn đầy hy vọng và may mắn. 

Kinh nghiệm để tổ chức lễ cúng khai trương công ty mới thành lập 

Các chủ doanh nghiệp công ty rất đầu tư lễ cúng khai trương, họ đều đặt tâm huyết và lòng thành của mình vào đó. Nhân đây để giúp Quý bạn đọc có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị lễ cúng khai trương được chỉn chu, tươm tất. 

Chọn ngày lành tháng tốt và hợp tuổi để làm lễ cúng khai trương

Theo phong thủy, yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa rất được xem trọng. Vì họ cho rằng đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới vận khí làm ăn, nếu chọn được ngày lành tháng tốt, hợp tuổi thì công việc làm ăn sẽ vô cùng thuận lợi, thu hút được vượng khí, thành công. Còn nếu lựa vào phải những ngày không tốt ngày, kỵ tuổi, khắc mệnh thì sẽ làm công việc đi xuống, kém thịnh vượng và không suôn sẻ. Dựa vào quan niệm này mà người ta rất chú trọng ngày giờ khai trương, xem xét rất kỹ để chọn lựa. Nên lựa chọn những ngày tốc hỷ, ngày đại an, ngày tiểu cát,… và xem xét những ngày hợp tuổi với người chủ công ty để tăng vượng khí, sinh khí mà thu hút may mắn về. 

Những người chủ công ty cũng cần đặc biệt lưu ý tránh các ngày mang vận khí xấu như ngày tam nương, ngày không vong, ngày xích khẩu, ngày sát chủ hay ngày trùng tang,…. ngoài ra là các ngày kỵ tuổi, kỵ mệnh thì không nên chọn để tránh gặp điều không may. Để có thể yên tâm hơn và tăng độ chính xác phong thủy thì bạn cũng nên tìm gặp những người có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực xem ngày, xem tuổi để giúp bạn tìm ra ngày lành tháng tốt để khai trương công ty mới thành lập nhé. 

Chuẩn bị các hoạt động trong ngày khai trương công ty mới thành lập

 Trong ngày lễ khai trương sẽ bao gồm rất nhiều hoạt động trong đó, sự kiện quan trọng diễn ra đầu tiên đó chính là chuẩn bị mâm cúng và tiến hành cúng khai trương. Đây có thể coi là nghi thức quan trọng hàng đầu mang ý nghĩa cho toàn buổi lễ. Trước đó, bạn đã cần lên kế hoạch cho việc chuẩn bị mâm cúng bao gồm lễ vật gì để đến lúc đó tiến hành cho trơn chu. Sau nghi thức cúng khai trương hoàn thành thì sẽ có nghi thức múa lân sư rồng khai trương để tăng thêm sự hoành tráng cho buổi lễ, đồng thời mang lại nhiều ý nghĩa may mắn. Cuối cùng sẽ là mời đồng nghiệp, đối tác hay người thân bạn bè cùng chung vui, hội họp. 

Chuẩn bị văn khấn khai trương công ty mới thành lập

Văn khấn cần chủ công ty chuẩn bị trước đó một cách kỹ càng, có thể viết ra giấy và đọc to hoặc là học thuộc đều được. Văn phong cần phải tôn kính, thể hiện được lòng thành, câu chữ cần rành mạch, rõ ràng. Trước tiên bạn nên thông báo hôm nay là ngày bao nhiêu, trình bày tên tuổi, địa chỉ công ty gửi tới các vị thần linh nào và quan trọng nhất là lời khấn cầu. Nên khấn những mong muốn và ước nguyện mà mình muốn có được. 

Đặt mâm cúng khai trương công ty mới thành lập ở ngoài hay ở trong

Hầu hết người ta cúng khai trương sẽ đặt mâm cúng ở ngoài công ty, đằng trước sân, nơi mà có không gian rộng, thoáng khí và thoải mái. Điều này mang ý nghĩa thu hút vượng khí tốt lành, mang đến nguồn sinh khí cho công ty, những điều may mắn và như ý nguyện. Không nên đặt mâm cúng ở trong công ty vì khá bí bách và không thoải mái. 

Chuẩn bị những lễ vật trong mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Dưới đây sẽ là những lễ vật cơ bản cần có trong bất cứ mâm cúng khai trương nào, tùy thuộc vào điều và quan niệm riêng của từng người chủ công ty mà gia giảm linh hoạt. 

Gà luộc hoặc là heo quay

 Gà luộc và heo quay là một trong những lễ vật không thể nào thiếu trong mâm cúng lễ khai trương. Đặc biệt là trong mâm lễ mặn. Bạn có thể lựa chọn một trong hai, có thể chọn gà hoặc là chọn cúng heo quay tùy vào từng điều kiện. 

Xôi và chè

Xôi và chè cũng là hai lễ vật quen thuộc không kém, một số người họ vẫn cúng chung hai lễ vật này với mâm lễ mặn. Có thể chuẩn bị một đĩa xôi hoặc 1 tô chè cho mâm lễ được thịnh soạn và đủ đầy hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn cúng mâm lễ ngọt, chọn mâm chay thì cũng có thể chuẩn bị 5 phần bao gồm chè và xôi hoặc là 9 phần bao gồm chè và xôi. 

Mâm ngũ quả cúng khai trương có trái cây gì

Mâm ngũ quả là một biểu trưng quan trọng cho 5 ước muốn của con người đó gọi là ngũ phúc lâm môn, mỗi loại trái cây sẽ đại diện cho một ý nghĩa riêng, đều là những ước muốn tốt đẹp của con người. Tùy theo mỗi vùng mỗi miền mà người ta sẽ chọn một loại quả riêng để mà cúng lễ. 

 • Chuối xanh: là một loại quả đại diện cho phương đông, giống một bàn tay che chở, nâng niu, bảo vệ. Ngoài ra, chuối có màu xanh là biểu trưng của hành mộc, đảm bảo sự cân bằng và phát triển. 
 • Bưởi: đại diện cho trung phương, hành kim, mang ý nghĩa đem đến tiền tài vật chất. 
 • Cam hay quýt: với màu sắc bắt mắt, sặc sỡ đem đến những điều may mắn, tốt lành.   
 • Sung: thường xuất hiện trong mâm ngũ quả của người miền nam, với ý muốn cầu sung túc, sung mãn 
 • Táo: biểu trưng cho những phú quý, tiền tài, giàu sang

Trầu Cau

Trầu cau là một lễ vật thường thấy trong các mâm lễ cúng quan trọng và ở trong những dịp trọng đại. Bạn nên chọn những trái cau tròn, không bị xước hay dập, chọn lá trầu xanh, không rách, không héo úa. 

Hoa tươi

Hoa tươi đem đến nguồn sinh khí mới, thể hiện sự đâm chồi nảy lộc, bạn có thể chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt như hoa cúc, hoa lay ơn, hoa đồng tiền hay hoa cát tường. Theo phong thủy thì trong các dịp lễ cúng khai trương người ta thường rất hay cúng hoa đồng tiền, ngay từ tên gọi của nó đã có thể thể hiện được tiền tài, vật chất, thu hút những điều thịnh vượng về. Hoặc cũng có thể cân nhắc chọn hoa cát tường, loài hoa mà có thể chịu nhiều khắc nghiệt, dù khó khăn thế nào cũng vươn mình phát triển. 

Chuẩn bị muối và gạo

Trong hầu hết dịp lễ cúng đều có muối và gạo, nghi thức rải muối và gạo sau khi nghi thức đã tiến hành xong được coi như là đem đến nhiều may mắn và có thể xua đuổi tà ma, ngoài ra người ta cho rằng, việc rải muối gạo lên đất có thể giúp những vong linh trên khu vực đó được no đủ, họ sẽ không quấy phá công việc làm ăn mà còn có khi sẽ phù hộ cho công ty làm ăn phát triển. Ngoài những lễ vật như trên bạn còn cần chuẩn bị những lễ vật phụ khác như rượu, nước và trà hay là giấy tiền vàng bạc, nến cũng không thể thiếu.

Cách để trình bày mâm lễ cúng khai trương công ty mới thành lập 

Mâm lễ cúng có thể được sắp xếp theo quy luật bên phải là bình hoa, bên trái là quả đặt ở phía trước, bên cạnh đó còn có nước, trà, rượu. Giữa bàn cúng thì sẽ đặt các lễ vật khác như lễ mặn, lễ ngọt đã chuẩn bị từ trước và xung quanh mâm cúng sẽ đặt chén và đũa cho thần linh. Về yêu cầu trình bày mâm cỗ cúng thì cũng chẳng có gì quá phức tạp, chỉ cần đảm bảo trình bày đẹp mắt, gọn gàng, sạch sẽ là được. Rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về các nghi thức lễ cúng khai trương, mong rằng bạn có thể chuẩn bị cho mình một buổi tiệc cúng khai trương công ty mới suôn sẻ và đầy hân hoan.

Nếu bạn đang cần một đơn vị cung cấp mâm cỗ cúng, nhận đặt làm mâm cúng trọn gói thì có thể liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm, chúng tôi chuyên nhận đặt mâm cúng khai trương và nhiều mâm cúng khác với các lễ vật trọn gói hoặc theo yêu cầu. Để có thể tham khảo xin vui lòng truy cập website Đồ Cúng Nhân Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *