Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?

Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì sẽ được chia sẻ ở ngay trong phần nội dung dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

 • Bài cúng thần tài hàng ngày
 • Cúng ông Táo về trời ngày nào?
KHAI TRUONG CTY 1155x800 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập

Đối với công ty thì việc khai trương là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu đầy hy vọng. Trong ngày khai trương công ty sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, lễ cúng khai trương là một trong những việc không thể thiếu. Lễ cúng được chủ công ty đánh giá rất cao về mặt tâm linh và họ sẽ dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu bạn là chưa có kinh nghiệm, không biết lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì thì hãy đọc nội dung của bài viết sau.

mam cung khai truong cong ty moi thanh lap 3 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
văn cúng khai trương, cúng khai trương mùng 9, văn khấn thần tài thổ địa ngày khai trương, bài cúng khai xuân cửa hàng, văn khấn thần tài ngày khai trương, văn cúng khai trương quán, đặt đồ cúng khai trương

Lễ vật với mâm cúng khai trương công ty mới

Lễ cúng khai trương công ty mới thường được thực hiện trước khi khách hàng đến tham dự. Việc cúng lễ này được thực hiện ngay tại địa điểm mà công ty đặt trụ sở. Trong khi cúng lễ chủ công ty sẽ đứng ra để tiến hành việc khấn vái trời đất, thổ địa, thần tài hoặc tổ tiên. Với mong muốn công ty được làm ăn phát đạt, gặp nhiều hanh thông, thuận lợi, thành công trên thương trường. Bên cạnh đó, việc cúng lễ cũng là một lời thông báo tới các vị thần linh ở khu vực đó là công ty sẽ hoạt động tại đây và xin phép các ngài cho buổi lễ khai trương được diễn ra một cách suôn sẻ. Đồng thời chấp nhận sự có mặt của công ty trên mảnh đất này từ nay trở đi.

mam le cung khai truong cua hang moi thanh lap - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
Mâm lễ cúng khai trương cửa hàng mới thành lập, mâm cúng khai trương quán cà phê, văn khấn thần tài khai trương, cúng ông địa thần tài ngày khai trương

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG TRỌN GÓI TẠI ĐÂY

 • mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn
 • mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
  Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới
 • le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa
 • mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe
 • mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc
 • mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
  Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập

Lưu ý khi chọn lễ vật cúng khai trương công ty mới thành lập

Để lễ cúng có thể bắt đầu và đạt được kết quả như mong muốn đòi hỏi công ty phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật củamâm cúng khai trương. Lễ vật trong mâm cúng không phân biệt là to hay nhỏ; chủ yếu là căn cứ trên tấm lòng của chủ công ty. Tuy nhiên, có một số lễ vật không thể thiếu được trong mâm cúng khai trương của công ty đó là:

 • Mâm ngũ quả

Bạn có thể chọn 5 loại trái cây với nhiều màu sắc sao cho hài hoà để dâng lên thần linh. Một số loại trái cây thường được chọn trong lễ cúng khai trương công ty đó là chuối, bưởi, thanh long, xoài, đu đủ…Với những công ty có điều kiện tài chính và địa điểm cúng lễ thì số lượng trái cây nhiều hơn, đa dạng hơn, có kích cỡ lớn hơn.

 • Lọ hoa tươi

Một lọ hoa tươi là lễ vật không thể thiếu được trong mâm cúng lễ khai trương công ty. Thường thì hoa đồng tiền và cúc vàng là hai loài hoa được chọn để cắm vào lễ cúng khai trương.

 • Lợn quay hoặc gà luộc

Đây là hai món lễ vật có tính linh hoạt cao trong mâm cúng khai trương công ty. Tùy vào điều kiện kinh tế của công ty mà chọn dâng một chú gà trống luộc hoặc một chú lợn quay.

lon quay ga luoc cung khai truong - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
Lợn quay và Gà luộc cúng khai trương | Đặt heo sữa quay cúng khai trương | đặt gà cúng khai trương | Đặt lợn quay ở đâu ngon
 • Xôi chè

Trong mâm cúng khai trương của công ty thì không thể thiếu được sự có mặt của món xôi, chè. Mâm cúng khai trương công ty cần phải chuẩn bị đến 3 đĩa xôi và 3 phần chè. Bạn có thể chọn các loại xôi, chè khác nhau nhưng đa phần các công ty sẽ chọn xôi gấc cho nó có màu đỏ may mắn và chè đậu xanh hoặc chè hạt sen.

xoi che cung khai truong cua hang moi thanh lap - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
Xôi chè cúng khai trương cửa hàng mới thành lập | đặt xôi chè cúng khai trương | đặt xôi chè cúng ở đâu ngon
 • Một số lễ vật khác cúng khai trương công ty

Không phải là món lễ vật đắt tiền hay cầu kỳ. Một số lễ vật sau được xem là không thể thiếu được trong mâm cúng ngày khai trương:

 • Trầu cau
 • Tiền vàng mã
 • Nến (thường sử dụng nến cốc)
 • Rượu/bia và nước ngọt
 • Nước trắng
 • Đĩa đựng gạo, muối
 • Hương

Các lễ vật này cần được chuẩn bị một cách chu đáo và kỹ lưỡng. Tuyệt đối tránh việc bị hư hại gây ảnh hưởng tới chất lượng và giá trị mâm cúng.

Bài cúng văn khấn khai trương công ty

Ông cha ta thường có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Việc khai trương nếu được diễn ra suôn sẻ từ việc cúng bái thì công ty sẽ nhận được sự ủng hộ của bề trên.Tiếp theo chủ công ty cần thành tâm đọc bài cúng văn khấn khai trương công ty. Và dưới đây là bài cúng văn khấn khai trương công ty được sử dụng nhiều nhất:

bai van khan khai truong e1648712465410 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
Bài cúng văn khấn khai trương công ty. văn khấn cúng khai trương công ty, văn cúng khai trương cửa hàng, cúng mở cửa hàng, bài cúng khai trương quán, cách bày trí cúng khai trương, bài cúng khai trương quán cafe, văn khấn khai trương kinh doanh, lời khấn cúng khai trương, khấn khai trương quán

Nếu đọc bài khấn cúng khai trương trên giấy thì phải hoá tờ giấy cùng vàng mã . Chủ công ty hãy cứ thành tâm và lòng thành sẽ được bề trên chứng nhận.

Cách cúng với nghi thức lễ cúng khai trương công ty mới

Phần tiếp theo, chúng tôi xin được hướng dẫn cách cúng khai trương công ty chi tiết.

 • Trước khi thực hiện nghi thức cúng chủ công ty cần chú ý tới việc lựa chọn ngày giờ khai trương. Thật không dễ dàng để lựa chọn được ngày giờ đẹp phù hợp với mệnh của chủ công ty. 
 • Sau khi chọn được ngày giờ, cần chuẩn bị mâm cúng thật cẩn thận, hài hòa. Tùy tập tục mỗi vùng miền mà lễ vật cúng khai trương công ty cũng có sự khác biệt.
 • Chủ công ty sẽ tiến hành việc châm nến, đốt hương và đọc bài văn khấn. Phải chờ đủ hết tuần hương thì chủ công ty vái lạy rồi đem tiền vàng mã đi hóa. Hóa xong vàng mã sẽ hạ lộc xuống phát cho mọi người. Sau đó, bắt đầu thực hiện các công việc khai trương tiếp đón khách.

Mâm lễ đồ cúng khai trương công ty mới đặt ở đâu chuẩn?

Theo phong tục mâm cúng khai trương công ty thường đặt ngay trước cửa chính. Bạn cũng có thể xem xét đặt mâm cúng ở trong nhà hay ngoài trời.Nếu muốn yên tâm về vị trí đặt mâm cúng thì cách tốt nhất là liên hệ với thầy phong thủy.Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì và cúng bái ra sao đã có đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Kinh nghiem cung khai truong 1300x800 - Lễ cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng cao

[ lễ vật cúng khai trương đơn giản, thủ tục cúng khai trương công ty mới thành lập, mâm cúng khai trương công ty mới mỡ, văn tế cúng khai trương cửa hàng mới thành lập, cách cúng khai trương đơn giản, bài vái cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương quay mặt hướng nào, mam cung khai truong dau nam, khấn vái khai trương, đồ lễ khai trương cửa hàng mới thành lập ]

>>  Cúng tổ nghề sân khấu ngày mấy, lễ vật cần những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *