Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn

Theo quan niệm dân gian thì nghi thức xem ngày cúng khai trương là việc hết sức quan trọng, mang lại nhiều suôn sẻ may mắn, thuận lợi hơn trên con đường buôn bán kinh doanh.

Ngày khai trương là ngày gì? Tại sao phải xem ngày đẹp để cúng khai trương.

Theo quan niệm dân gian thì trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, việc cúng khai trương ngày đầu là cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn có thể chọn được ngày giờ khai trương đẹp, điều này sẽ mang đến thuận lợi, suôn sẻ trong công việc làm ăn nhưng nếu xem lầm ngày xấu, giờ xấu thì rất có thể sẽ gặp xui rủi, khó khăn cho con đường làm ăn sau này.

xem ngay tot cung khai truong - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn
Xem ngày cúng khai trương công ty, shop quần áo, cửa hàng đầu năm mang lại tài lộc, may mắn.

Vấn đề hung hay cát còn tùy thuộc vào tuổi của mỗi cá nhân, có thời khắc sẽ tốt với người này nhưng lại xấu với người kia, nên bạn hãy hết sức lưu ý khi chọn cho mình ngày khai trương nhé! Vậy cụ thể và chi tiết hơn thì ngày khai trương là ngày gì mà lại quan trọng đến thế? 

Ngày khai trương mở đầu là ngày gì?

Nói một cách nôm na đơn giản thì cái gì cũng sẽ có lần đầu tiên phải không nào. Thì đối với những công việc kinh doanh, buôn bán của các cửa hàng trong mọi lĩnh vực ngành nghề đều cần phải có một ngày để họ mở bán, đưa cửa hàng đi vào hoạt động chính thức, ngày đó được gọi là ngày khai trương.

Trong ngày này thì những người chủ sẽ tiến hành các nghi thức truyền thống như chuẩn bị mâm cúng, thực hiện cúng khai trương cùng nhiều thủ tục đặc trưng khác. Ngoài ra, ngày khai trương không nhất thiết bắt buộc phải là lần đầu mở tiệm buôn bán mà có thể là lần mở bán lại sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng được coi như là ngày cúng khai trương. 

Việc xuất hiện ngày cúng khai trương trong phong tục tín ngưỡng người Việt đó chính là do quan niệm từ xưa đến nay của các cụ là đầu có xuôi thì đuôi mới lọt được. Với suy nghĩ mọi chuyện khởi đầu suôn sẻ, tốt đẹp thì cũng giúp cho những hoạt động kinh doanh sau này theo đà phát triển, may mắn và thịnh vượng hơn. 

>>  Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Bài cúng
mam le cung khai truong dau nam can chuan bi nhung gi 1 - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn
mâm cúng khai trương đầu năm cần những gì

Tại sao việc xem ngày cúng khai trương lại quan trọng đến thế?

Với người Phương Đông và cả tín ngưỡng của người Việt Nam thì yếu tố phong thủy luôn được đề cao. Mỗi một ngày, một giờ hay một khắc đều có “hoàng đạo” riêng của nó, yếu tố hoàng đạo này sẽ tương sinh hay tương khắc với một số người hay một chuyện dựa trên phương diện phong thủy đã được đặt sẵn và có cách tính riêng biệt.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là ngày tốt, ngày xấu, giờ cát hay giờ hung, mỗi thời khắc sẽ hợp với từng người. Nhờ vào yếu tố này mà giúp cho cuộc sống con người có những vận khí tốt hơn, mọi chuyện suôn sẻ và tốt đẹp. Nhờ vào quan niệm này mà người ta coi ngày cúng khai trương là chuyện hết sức trọng đại vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc làm ăn.

cung khai truong cong ty dau nam can nhung le vat gi - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn
Cúng khai trương công ty đầu năm cần chuẩn bị những lễ vật gì

Do đó, việc chọn một ngày lành tháng tốt để thực hiện cúng khai trương là điều thiết yếu. Nếu hợp tuổi với người làm chủ, sẽ giúp cho vận khí phong thủy tốt hơn, thu hút may mắn, hỗ trợ công việc được như ý nguyện. 

Mục đích cốt yếu của việc làm này đó chính là gửi gắm hy vọng, cầu mong cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trên con đường buôn bán, kinh doanh. Vì mỗi con người sinh ra đều đã có một ấn định đặc biệt mà không bao giờ có thể thay đổi được, đó chính là ngày giờ sinh, mỗi một ngày giờ sẽ tương sinh, hòa hợp hay tương khắc với những ngày giờ khác. Bởi vì thế, bạn hãy cân nhắc kỹ càng để có thể chọn cho mình một ngày khai trương đẹp nhất nhé! 

Làm sao để xem ngày tốt để cúng khai trương

Với những tham khảo ở trên và ngày giờ tương sinh tương khắc thì có lẽ đã giúp cho bạn biết thêm để mà lưu ý. Tuy nhiên việc chọn ngày giờ tốt chính xác nhất, chuẩn phong thủy nhất thì cần phải có sự giúp đỡ, gợi ý từ những người có chuyên môn cao. Những người biết về phong thủy và tinh thông các thủ tục cúng lễ này.

>>  Cúng đầy năm cho bé ngày âm hay dương, cần những gì?

Chính vì vậy, bạn cũng không nên tự ý chọn đại một ngày khai trương mà cảm thấy là hợp mà vẫn nên tìm gặp tham khảo những người có uy tín, họ sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh, cung mệnh của bạn để tính toán và xem xét ngày nào khai trương là tốt, là đẹp dành cho gia chủ. 

huong dan chuan bi le khai truong - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn
hướng dẫn chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm

Các thủ tục tiến hành cúng khai trương.

Sau khi đã chọn được ngày đẹp, giờ cát để cúng khai trương thì bạn cũng cần chuẩn bị những bước phía sau thật là chu đáo để có được một ngày khai trương thuận lợi và như ý muốn. 

Chuẩn bị lễ vật để cúng khai trương.

Tùy vào điều kiện của gia chủ và quy mô kinh doanh buôn bán to hay nhỏ để mà chuẩn bị lễ cúng cho phù hợp. Dù là thịnh soạn hay đơn giản nhưng cũng cần sự chỉn chu trong đó để có thể bày tỏ lòng thành với các vị thần linh, mong họ chứng giám bảo hộ cho con đường làm ăn được hanh thông, phát triển. Một mâm cúng khai trương yêu cầu một số lễ vật cơ bản sau đây. 

mam le vat cung khai truong quan an - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn
Mâm lễ vật cúng khai trương quán ăn đầy đủ và chuẩn nhất năm 2021.
 • Cần chuẩn bị một con gà luộc hoặc 1 chiếc đầu heo quay hay có thể thay bằng một con heo sữa quay. 
 • Một mâm ngũ quả thịnh soạn với 5 loại trái cây đặc trưng (ví dụ chọn cúng mãng cầu, xoài, dừa, sung, đu đủ)
 • Chuẩn bị 3 đĩa xôi lớn hoặc 5 đĩa xôi lớn; 3 hoặc 5 chén chè và 3 hoặc 5 chén cháo. 
 • 3 nén nhang (nên ưu tiên chọn loại nhang rồng phụng để thể hiện được sự trang trọng)
 • 1 đĩa trầu cau được têm rồng phượng 
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • Chuẩn bị rượu trắng, trà và nước
 • Bên cạnh đó phải có nến, có gạo và muối, đặc biệt là hoa tươi, giấy tiền vàng bạc.  

Các lễ vật cúng cơ bản đều cần phải có, ngoài ra có thể thay đổi và cải biến tùy thuộc vào văn hóa của mỗi vùng miền. Vì giữa bắc trung nam đều có sự khác trong việc bày mâm cúng. Quan trọng vẫn là lòng thành tâm của gia chủ muốn được thần linh phù hộ và chứng giám. 

Chuẩn bị văn khấn trong ngày cúng khai trương.

Ngoài việc chuẩn bị lễ cúng, mâm cúng khai trương thì chuẩn bị văn khấn cũng hết sức quan trọng. Để thần linh có thể nghe được lời khấn của gia chủ hay không, bạn cần đọc văn khấn rõ ràng rành mạch và chậm rãi. Lúc đọc văn khấn cần tập trung, có lòng thành tâm trong đó thì mới linh nghiệm.

>>  Mâm cúng gia tiên ngày rằm 15 & mùng 1 hàng tháng cần những gì

Trong bài văn khấn cần nêu rõ hôm nay ngày nào, giờ nào, mục đích của buổi cúng, gửi đến các vị thần linh chư vị bốn phương, thổ công thổ địa, ông thần tài,… gia chủ nêu đầy đủ họ tên và ngày tháng sinh, tiếp đó cần nói lên ước muốn của mình và cầu khẩn nhận được sự bảo hộ từ các vị thần. 

bai van khan cung khai truong - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn
Mẫu bài văn cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo, tiệm nail

Thực hiện nghi thức đón khách để mở hàng khai trương

Sau khi nhang đã tàn, bạn đem giấy tiền vàng bạc đi đốt và thực hiện hạ lễ cúng để lấy lộc. Tiếp đó là mời một vị khác có tuổi, ngày tháng sinh hợp với gia chủ để vào cửa hàng mua món hàng đầu tiên được gọi là nghi thức mở hàng khai trương, nghi thức này mang ý nghĩa như xin vía may mắn, thuận lợi và thịnh vượng cho công việc làm ăn buôn may bán đắt.

Bên cạnh đó nhiều người còn thuê cả một đội múa lân, múa rồng để chào mừng ngày khai trương, đây cũng được xem là một nghi thức đón may mắn, tăng vận khí tốt cho việc làm ăn kinh doanh. 

Một số vấn đề cần phải lưu ý trong ngày cúng khai trương.

 • Mâm cúng khai trương nên được bố trí một cách gọn gàng, đẹp mắt và mâm cúng này nên được đặt ở ngoài sân, trước cửa ra vào của cửa hàng, vì vị trí này được coi là tốt nhất để gửi lời khấn tới mọi vị thần linh và nên đặt hướng bàn cúng phù hợp với phong thủy, thu hút sinh khí tốt. 
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành cúng, tránh trường hợp thiếu lễ vật, thiếu đồ, sẽ dẫn đến cập rập, không suôn sẻ, đây cũng là một điều không tốt trong ngày cúng khai trương. 
 • Chuẩn bị đồ cúng trên một chiếc bàn lớn, xung quanh bày chén đũa đều và có sự cân xứng, ở chính giữa bàn lớn sẽ đặt các đồ cúng mặn và đằng trước mâm cúng khai trương sẽ đặt rượu, trà, hoa, trái cây và các lễ vật phụ. 

Hy vọng rằng với bài viết trên cùng nhiều thông tin hữu ích nhất đã có thể giúp bạn giải đáp được mọi băn khoăn. Nếu bạn đang cần một đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cỗ cúng khai trương trọn gói thì có thể tham khảo tại Đồ Cúng Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo có thể mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng với một mâm cúng thịnh soạn, sạch, ngon và chuẩn phong thủy. 

dat do cung khai truong cong ty - Xem ngày tốt cúng khai trương năm 2021 mang lại tài lộc may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *