9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo

Mua quà gì tặng cho bé trai nhân ngày lễ thôi nôi

Ngày lễ thôi nôi là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với bé và cả gia đình. Vậy có thể muaquà tặng thôi nôi bé trai gồm những đồ vật gì?

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung thì lễ thôi nôi đã là một tập tục truyền thống đối với các bé. Đây cũng là một nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của các bé. Vậy khi đến tham dự nghi lễ này chúng ta có thể mua quà gì tặng bé trai nhân ngày lễ thôi nôi. Hãy cùng Đồ Cúng Việt Nam tìm hiểu điều này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm:

  • Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt?
  • Mâm cúng Thần Tài Thổ Địa ngày khai trương cần chuẩn bị như thế nào?

Tìm hiểu về nghi lễ cúng thôi nôi cho các bé

Trước khi chúng ta tìm hiểu về vấn đề mua quà gì tặng bé trai nhân ngày lễ thôi nôi chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nghi lễ ngày trước khi. Có như thế thì chúng ta mới có thể tìm được những món quà phù hợp.

Tiệc thôi nôi cũng là một nghi thức được tổ chức nhằm gửi gắm lời cảm ơn của gia đình tới các bà mụ đã chăm sóc cho em bé trong suốt thời gian vừa qua. Nghi thức này cũng giống như lễ đầy tháng, thế nhưng nghi thức này sẽ được tổ chức vào ngày bé được tròn 1 năm. Trùng với dịp sinh nhật tròn 1 tuổi của bé, tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn giữa lễ thôi nôi và lễ mừng sinh nhật của các bé.

Mặc dù 2 nghi lễ này cũng có thể tổ chức chung 1 ngày với nhau, những về hình thức thì 2 nghi lễ này khác nhau hoàn toàn. Chính vì thế mà việc mua quà gì tặng bé trai nhân ngày lễ thôi nôi cũng sẽ khác với việc mua quà tặng sinh nhật cho bé.

mung thoi noi cho be - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo
Mừng thôi nôi cho bé gái

Ý nghĩa của nghi lễ cúng thôi nôi cho bé

Nghi lễ cúng thôi nôi không chỉ đơn thuần là hình thức đánh dấu ngày kỉ niệm bé được tròn 1 tuổi, mà nghi lễ này còn là một nghi lễ nhằm cảm ơn công lao của các bà mụ và đức ông. Những người đã có công tạo ra các em bé cũng như chăm sóc cá bé trong suốt thời gian thai kỳ cho đến khi bé được 1 tuổi.

Khi tổ chức nghi lễ này, cũng là thời điểm mà bố mẹ cũng như các người thân trong gia đình cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bé. Vào ngày này mọi người thân trong gia đình các bé sẽ tụ họp lại và cùng cầu chúc cho các bé bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

>>  Lễ vật cúng tổ nghề may mặc Việt cần có những gì?

Như vậy, tiệc cúng thôi nôi cho các bé mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, và theo quan điểm của mọi người thì khi bé 1 tuổi cũng là thời điểm bé chuyển từ ngủ nôi sang ngủ trên giường. Vậy nên đây cũng chính là giai đoạn đánh dấu một bước phát triển và trưởng thành của các bé.

LiY7PdofKMxUw oKKuogz79ifEnPlWgTVCSVYYk8BINjyMrEzwf6hpjGRlY7yUGzXQ23lQZ6KBUoKfP0WMPyM30mS83UpSRJch qS5bGpXS pgGY9S6Tx8Y9SnLsZbyym1n474sy - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo

Có thể tổ chức lễ thôi nôi cho bé chung với lễ mừng sinh nhật

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé vào ngày nào

Theo như dân gian truyền lại từ thời xa xưa thì quan niệm trai kém 2 gái kém 1 luôn được áp dụng khi tổ chức các nghi lễ quan trọng. Tiệc thôi nôi của các bé cũng thế, ngày tổ chức nghi thức này cũng sẽ phụ thuộc vào giới tình của trẻ. Nếu là bé trai thì tiệc thôi nôi sẽ được tổ chức lùi lại 2 ngày so với ngày sinh của bé. Và bé gái thì sẽ được tổ chức lùi lại 1 ngày so với ngày sinh.

Như vậy dựa theo cách tính này thì các bạn cũng có thể tổ chức riêng lễ sinh nhật và lễ thôi nôi cho các bé cũng được. Hoặc các bạn cũng có thể tổ chức chung 2 nghi lễ vào 1 ngày lễ thôi nôi cho bé cũng được.

Thời gian tổ chức lễ thôi nôi cho bé thường là vào lúc sáng sớm khi tinh hoa của đất trời còn đang ngưng tụ chưa bị tiêu tan vì nhịp sống hối hả của con người. Tuy nhiên cũng có nhiều bậc cha mẹ quá bận bịu với công việc nên đã rời lễ cúng thôi nôi của con xuống buổi chiều tối.

Tặng quà gì cho bé ngày thôi nôi

Như chúng ta đã thấy, tiệc thôi nôi cho bé là một nghi thức vô cùng quan trọng với các bé. Vì vậy hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn người thân và bạn bè cùng có mặt để bé có thể nhận được nhiều lời chúc phúc từ mọi người.

Khi mọi người đến dự tiệc thôi nôi của bé thì cùng với lời chúc sẽ là một món quà nhỏ bé, không cần giá trị phải lớn, cái quan trọng là ý nghĩa của món quà, cũng như tấm lòng của người tặng quà. Vì thế mà việc mua quà gì tặng bé trai nhân ngày thôi nôi luôn là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm trên khắp các trang mạng xã hội hiện nay.

Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các món quà đơn giản mà đầy ý nghĩa như, đồ trang sức, sách truyện, xe tập đi, đồ chơi, quần áo, giày dép…những đồ vật mà các bé thường xuyên sử dụng. Hay thiết thực nhất vẫn là phong bao lì xì, đây cũng là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn dành tặng cho bé nhất.

XisP9kRhXFQsF4LqSmNSgVVqpyXjF1heZ9b6U3D  g3S6AugWkqfNATbtcAHBXiHcbVOXF87U35aLheSZ4r88888uxC0WU mAIrwEIcrL3qqM6u1csUG4eoyRNbGNwxZ MdAAOYF - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo

Quà tặng cho các bé rất đa dạng và phong phú

9 món quà tặng thôi nôi bé trai

Tuy rằng mỗi món quà dành tặng cho bé nhân ngày thôi nôi có thể có giá trị không lớn. Thế nhưng mỗi món quà đều mang một ý nghĩa nhất định, dưới đây là ý nghĩa của một số món quà phổ biến thường được tặng vào dịp thôi nôi của các bé.

>>  Tất tần tật những món ngon cúng đám giỗ khắp mọi miền mà bạn nên biết

Đồ trang sức:

Có thể nói đây là một trong những món quà được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Một món đồ trang sức nho nhỏ như lắc tay, lắc chân hay vòng cổ sẽ là một món quà vừa đặc biệt lại vừa trang trọng, lịch sự. Đặc biệt là nếu như các bạn lựa chọn đồ trang sức bằng bạc thì càng ý nghĩa hơn.

Tuy rằng đồ trang sức bằng bạc có giá trị không cao như những loại trang sức khác, thế nhưng bạc lại có một ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của các bé. Chắc hẳn các bạn đều biết bạc là một loại kim loại có khả năng kỵ gió độc, giúp bảo vệ các bé hạn chế bị trúng gió.

Có một điều mà các bạn cần lưu ý, đó chính là không nên lựa chọn các loại trang sức có quá nhiều chi tiết phức tạp. Bởi lúc này da của các bé vẫn còn rất nhạy cảm, vậy nên sẽ rất dễ bị tổn thương.

9LpNQmWj1eR4JtwILtPa2S8jDCBslHqIcUKzPkzAGBEgZxWO5xxYvzYnoaXJbeGVofqVBl3mX5bKHiArPDwaTIC5Eo5jO8VaXdRmUgc2ssmn6nTxdGzRpOJUcgT3ZAGmVK609zp - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo
Trang sức bằng bạc là sự lựa chọn của nhiều người

Xe tập đi:

Khi các bé được 1 tuổi cũng là lúc mà các bé đang chập chững với những bước đi đầu đời. Vậy quà tặng là 1 chiếc xe tập đi sẽ rất thiết thực đối với các bé vào thời điểm này. Hơn nữa, món quà này còn có một ý nghĩa hy vọng các bé sẽ luôn mạnh khỏe và hiếu động, hy vọng bé có thể sớm biết đi và trưởng thành nhanh hơn.

Phong bao lì xì:

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua quà gì tặng bé trai ngày thôi nôi thì hoàn toàn có thể tặng cho bé 1 phong bao lì xì màu đỏ lấy may. Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta để lại thì tục lệ mừng phong bao lì xì luôn là một hình thức đem lại nhiều may mắn cho cả gia chủ cũng như khách. Vì thế mà vào ngày tết đầu năm chúng ta thường có tục lệ mừng phong bao lì xì cho các bé cũng như các cụ giá đầu năm.

Phong bao lì xì không quan trọng giá trị là bao nhiêu, quan trọng là bản thân nó đã mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chính là cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bé cũng như với cả gia đình.

ExqrPmAYOQpZ iwjtC5nlALmZwrGcrEsjt2tcAxz99KSkONWsZjxh6MO7GwuydeYV0MJv11ETlBSJBqDpT0lFwW9UmrXPe39YtP3dqP4OtiJnhHT8gOxs0DI12xG5zVHN89VMUt3 - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo

Phong bao lì xì là một món quà truyền thống

Sách truyện cổ tích:

Có thể rất nhiều người đã bỏ qua món quà đầy ý nghĩa này, bởi nhiều người nghĩ rằng các bé chưa biết đọc sách, như vậy món quà sẽ trở nên vô nghĩa. Thế nhưng trên thực tế thì đây lại là một món quà vô cùng ý nghĩa. Bố mẹ có thể đọc những cuốn sách, truyện này cho các bé nghe, điều này sẽ kích thích não bộ của bé phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt là trong thời điểm 5 năm đầu đời của các bé, khi mà các bé đang nhận thức sự việc xung quanh một cách tích cực.

>>  Lễ cúng phòng trọ mới thuê gồm những gì cho đầy đủ

Đồ chơi tư duy kích thích não bộ:

Đối với các bé vào độ tuổi này thì đồ chơi luôn là thứ mà các bé cảm thấy thiếu. Cũng chính vì đây là thời điểm vàng các bé đang học hỏi và nhận biết sự vật xung quanh. Vậy nên các bé sẽ luôn cảm thấy những đồ chơi xung quanh mình nhàm chán và cần có đồ chơi mới để các bé nghiên cứu. Vậy nên các bạn có thể lựa chọn những món đồ chơi thông minh và được làm từ những vật liệu an toàn, bởi các bé thường hay gặm đồ chơi.

WD7Jj2Bgw u0cnGaM6m9QV0iObKNR57dMvvsMFe9YR4O2cULX0hYdSGEEQ2eV2Sljwox7KEfoJjzM3DkUM4IQCgLrH5MEgPs 1xLapOGXc7vVr uOU6IZ7Gx5J6Kk Yp36O1Rvcw - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo

Đồ chơi thông minh kích thích não bộ của bé

Quần áo, giày dép

Có thể nói đây chính là đáp án chính xác giải đáp câu hỏi mua quà gì tặng bé trai nhân ngày lễ thôi nôi. Bởi ở giai đoạn này bé phát triển khá nhanh, vậy nên nhu cầu thay đổi quần áo, giày dép sẽ diễn ra thường xuyên. Hơn nữa, quần áo trẻ con rất đa dạng cả về kiểu dáng cũng như màu sắc. Thế nên các bạn có thể lựa chọn quà tặng một cách dễ dàng.

Đồ dùng, vật dụng hàng ngày cho bé.

Trên thực tế có khi đồ dụng vật dụng hàng ngày của các bé có khi còn nhiều hơn cả của người lớn. Những món đồ dùng như bỉm, sữa, bình sữa, đồ ăn dặm, bánh ăn dặm….đều là những đồ dùng bé sử dụng thường xuyên và liên tục. Thậm chí còn có cảm giác bao nhiêu cũng cảm thấy thiếu.

vG6I 0AIItzocDdGlmIjHAfEyOombw1oJ2uuAEAHjqCpQ KcoNb 8Uebrk4Tc9Vhdi 9gn38elszchELgC9kdlDyBHe76ihKNH1lnmBhXq3W9QDCYy9muK2Rbu9wBRYNTHOcM5lP - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo

Đồ dụng, vật dụng của các bé rất đa dạng và phong phú

Khung ảnh

Nghe thì có vẻ đơn giản và khá là truyền thống, nhưng chính những khung ảnh lồng ghép những bức ảnh đáng yêu của các bé lại trở thành những món quà ý nghĩa dành riêng cho các bé. Những khung hình này sẽ lưu giữ lại từng bước phát triển của các bé trong suốt thời gian dài. Đây cũng chính là những kỷ niệm vô giá mà hầu hết bố mẹ nào cũng muốn lưu giữ lại cho con mình.

Hộp âm nhạc

Món quà này sẽ giúp các bé kích thích thính giác giúp các bé trở nên vui vẻ hơn. Khi bé nghe nhạc sẽ kích thích sự hưng phấn của các bé, các bé sẽ nhún nhảy theo nhạc và giúp tinh thần các bé trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt khi ngủ hộp âm nhạc sẽ giúp cho bé vào giấc nhanh hơn.

Như vậy trên đây là một số món quà đặc biệt mà các bạn có thể tặng cho bé trai vào ngày thôi nôi. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc mua quà gì tặng bé trai nhân ngày thôi nôi của các bạn.

mam cung mu day nam cho be gai cb3 - 9 Món Quà Tặng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đáng Tham Khảo
Mâm lễ vật cúng đầy năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *