Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng đồ lễ thì việc chuẩn bị bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7, bài cúng các bác ngoài sân cũng không kém phần quan trọng. Bài văn khấn cô hồn ngoài trời cần phải chuẩn bị thật chỉnh chu và đúng cách thì việc cúng chúng sinh mới suôn sẻ và nhanh chóng được. Dưới đây là một số bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7, bài cúng các bác ngoài sân, và bài văn khấn cúng thần linh ngày rằm tháng 7 mà bạn có thể tham khảo.

Trước khi tham khảo các mẫu bài cúng rằm tháng 7, chúng ta cùng tìm hiểu xem ngày rằm tháng 7 là ngày gì, mâm cúng rằm tháng 7 cần có những gì.

Tìm hiểu thêm:

 • Mâm cúng khởi công công trình lớn
 • Mâm cơm cúng ông Táo cần những gì?

Ngày rằm tháng 7 là ngày gì và có gì đặc biệt 

Ngày rằm tháng 7 khác với các ngày rằm bình thường bởi nó gắn với hai sự kiện quan trọng đó là ngày lễ Vu Lan và ngày cúng cô hồn. Theo phong tục dân gian, tháng 7 gọi là tháng cô hồn bởi là thời điểm tiễn đưa những linh hồn chưa siêu thoát trở về cõi âm. Vì thế tháng 7 âm lịch hàng năm được dân gian gọi là tháng cô hồn. Vì thế vào ngày rằm tháng 7 thường có mâm cơm cúng đặt ở bên ngoài là lễ cúng cô hồn. Và đặc biệt hơn ngày rằm  tháng 7 còn chính là ngày lễ Vu Lan, ngày những đứa con báo hiếu với cha mẹ, trả ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Vì thế sẽ có mâm cơm lễ đặt trên bàn thờ cúng gia tiên. 

>>  Bài văn khấn cúng động thổ khởi công xây dựng, Xem ngày tốt 2022
ngay xa toi vong nhan - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn
ngày xá tội vong nhân

Mâm cúng rằm tháng 7 có những gì 

Ngày rằm tháng 7 là ngày rằm khá đặc biệt trong năm. Vậy các nàng dâu trẻ khi về nhà chồng cần chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 thế nào cùng tham khảo thông tin sau.

Có thể thấy rằng, cũng ngày rằm mùng một là truyền thống của các cụ từ trước tới nay. Cũng như các ngày lễ rằm khác mua hương hoa về cúng gia tiên thì ngày rằm tháng 7 khá đặc biệt với gắn liền với hai lễ. Hãy cùng tìm hiểu về lễ vào ngày rằm tháng 7 cũng như mâm cúng ngày rằm tháng 7 ra sao. 

x2hpded8XwFLnIit0zenKrfQxI04ev3wd1gFoy1xLWNumdmOanoMPkdRxtxKkAQJe8t7 vieestP3VC1PBG1u9cRbZZ6s1JAclTXHhKT L46DkhaNdERGwuI2IrmGRSrTbnykW8 - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn

                                   Mâm lễ cúng rằm tháng 7 

Mâm cúng ngày rằm tháng 7 có những gì

Mâm cúng gia tiên

Như ngày thường bạn cũng chuẩn bị đầy đủ hoa quả tươi( 5 loại quả khác nhau); lọ hoa tươi ( hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ…), bánh kẹo, tiền giấy hoặc tiền lẻ cài lên hoa quả,  xôi. Không chỉ vậy bạn cần chuẩn bị một mâm cơm cúng mặn với đầy đủ các món: thịt gà luộc, rau củ quả xào, thịt xào, nộm, nem rán, giò chả, món canh… bạn cũng có thể chuẩn bị mâm cơm cúng chay với 5-6 món chay như đậu, các loại đồ chay được sơ chế sẵn gà chay, chả chay, thịt chay…

Mâm cúng chúng sinh ngoài trời gồm có 

 • Muối, gạo: mỗi loại một đĩa 
 • Cháo nấu loãng: 12 bát nhỏ
 • Hoa quả tươi: 5 loại khác nhau
 • Các loại bánh kẹo, bỏng, ngô, khoai, sắn bẻ nửa
 • 12 cục vàng thẻ
 • Tiền giấy, vàng mã, quần áo chúng sinh
 • Nước, đèn, hương, nến
>>  Bài văn khấn tất niên chiều 30 tết ngoài trời Chuẩn
2FgxDiCGt23mBd bJVv2T8Lx tfXP18MArkZ2 buLgC7MtkUBY1UWQk6hVpWp7t3ur5xATzheywpGmkLJ17jhaFJH3QJFwZSfAEEm8IHfHDCQWYycWhEI0fuS8UzRo27MNX alI - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn
                           Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7

Cách bày mâm cúng rằm tháng 7

Bạn cần bày mâm cúng gọn gàng, ngăn nắp. Mâm ngũ quả nên xếp quả to ở giữa, quả nhỏ ở trên và xung quanh. Mâm cơm cúng gia tiên có thể cắt tỉa hoa trang trí đẹp mắt. Còn về mâm cúng chúng sinh thường xếp ngô, khoai sắn, cháo quanh mâm còn ở giữa để hoa quả, bánh kẹo, bỏng; …

Mẫu bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7

bai van khan co hon ram thang 7 - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn
bài văn khấn cô hồn rằm tháng 7

Mẫu bài văn khấn thần linh + Phật ngày rằm tháng 7

bai van khan than linh ngay ram thang 7 - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn
bài văn khấn thần linh ngày rằm tháng 7

Mẫu bài văn khấn gia tiên ngày rằm tháng 7

bai van khan gia tien ngay ram 1 - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn
bài văn khấn gia tiên ngày rằm tháng 7

Đặt mâm cúng rằm tháng 7 ở đâu

Thông thường mâm cúng lễ cần đặt trong nhà tuy nhiên mâm cúng ngày rằm tháng 7 mâm cúng mặn cúng gia tiên thì để trong nhà còn mâm cúng cô hồn thì bạn cần đặt bên ngoài sân nơi rộng rãi. Bởi mâm cúng cô hồn là lễ các linh hồn, những sinh linh chưa được siêu thoát, cầu mong cho họ an nghỉ về thế giới bên kia. Do đó cần đặt bên ngoài. Một điều bạn nên chú ý mâm cúng chúng sinh sau khi lễ xong không nên mang vào trong nhà để tránh điều không may mắn. 

NuxSTu tHKvPOvZmJxgmXevSwDSl6kg pRBG0w3cF1USXVXji5e7fIvocG5ZI2ze5HWgKqgtDeUWjCWnL rWHLGBi hMPSzi3dKKJq7V2uv69p3hSzCmqICwpclbudUrE52mXxA - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn

                              Mâm cỗ cúng chay ngày rằm tháng 7

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào

Tùy theo gia đình sắp xếp có thể tổ chức lễ cúng rằm sớm hoặc đúng ngày rằm. Với lễ Vu Lan, cúng gia tiên có thể cúng trước vào ngày 14. Lễ cúng cô hồn có thể dài hơn từ mùng 2 đến ngày 16. Bạn có thể lựa chọn một ngày khác không cần đúng vào ngày rằm 15. Trong ngày làm lễ, bạn lựa chọn thời gian sáng hoặc chiều tối. Vào sáng gia chủ có thể cúng hương hoa ông bà tổ tiên trước sau đó cúng cơm lễ sau. Còn lễ cúng cô hồn thường diễn ra vào chiều tối.

>>  Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Công Ty, Cửa Hàng, Shop Quần Áo [Chuẩn] Năm 2021

[ bài văn khấn cúng cô hồn | lễ vật cúng cô hồn | lưu ý khi cúng cô hồn | cúng cô hồn rằm tháng 7 | cúng cô hồn trong nhà hay ngoài sân | cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào | rằm tháng 7 | sự tích lễ cúng cô hồn ]

Lưu ý cho bạn khi cúng ngày rằm tháng 7 

Cúng lễ Vu Lan báo hiếu

 • Tất cả con cháu có thể làm lễ để bày tỏ lòng thành hoặc đại diện gia chủ. Khi làm lễ mọi người cần ăn mặc gọn gàng, ngay ngắn, không cười đùa có những lời nói thô tục.
 • Sau khi cúng lễ con cháu hạ lễ thụ lộc, hóa tiền vàng 

Cúng lễ chúng sinh 

 • Đặt mâm cúng, lễ cúng cô hồn ở ngoài hành lang, ngoài sân, trước cửa hàng không để bên trong nhà. 
 • Nên thực hiện lễ cúng sau 12 giờ trưa hoặc vào chiều tối vì theo quan niệm trước 12 giờ trưa là giờ của người dương, sau 12 giờ trưa là của người âm và vào chiều tối ánh sáng mặt trời sẽ nhẹ hơn. 
 • Sau khi cúng xong thì rải gạo muối ra xung quanh các hướng còn tiền vàng thì hóa ở ngay tại vị trí cúng. 
 • Chỉ được đọc bài cúng cô hồn khi làm lễ, tránh đọc trước bởi nó sẽ đem lại điều không tốt, không may mắn.
 • Đồ cúng cô hồn sau khi làm lễ xong người chủ nhà không nên sử dụng, hoặc mang vào nhà. 
 • Không để người già , trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai trong lúc làm lễ.

Ngày rằm tháng 7 là ngày lễ lớn vì thế mọi người cần chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 đầy đủ chu đáo. Liên hệ với địa chỉ https://docungvietnam.com để nhận được nhiều thông tin hữu ích.

banner co hon 1163x800 - Bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 ngoài trời Chuẩn
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng cô hồn trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *