Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Bạn đang chuẩn bị khai trương quán cafe, khai trương công ty, cửa hàng? Với mong muốn kinh doanh thuận lợi, bạn cần chuẩn bị lễ vật thật đầy đủ để cúng bái. Vậy cúng khai trương quán cafe cần những gì? Bài văn khấn cúng khai trương như thế nào?

cung khai truong quan cafe can nhung gi 3 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Khai trương quán cafe là một sự kiện quan trọng. (Hình minh hoạ)

Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cúng khai trương quán cafe đầy đủ và tươm tất nhất.

Việc cúng khai trương là một việc rất quan trọng khi muốn khởi sự công việc kinh doanh. Tuy nhiên, việc sắm đồ lễ để cúng khai trương lại là một việc mà không phải ai cũng biết làm. Cúng khai trương cần chuẩn bị những gì? Sắm mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì đảm bảo vừa đơn giản nhưng vẫn đầy đủ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin để có thể chuẩn bị cúng khai trương được tốt nhất.

mam cung khai truong quan cafe - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?
Mâm cúng khai trương quán cafe

Tại sao cần cúng khai trương quán cafe?

“Đất có thổ công, sông có hà bá” nên dù kinh doanh ở đâu thì ở đó đều có một vị thần linh phụ trách cai quản. Việc cúng khai trương có ý nghĩa trình diện và thông báo với các vị thần linh tại đó. Đồng thời cũng cầu mong được thần linh và các tiền chủ, linh hồn phù hộ cho công việc kinh doanh.

Chúng ta vẫn thường nói với nhau “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Dù bạn có chuẩn bị kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, kín kẽ nhưng vẫn có lúc không suôn sẻ. Điều này chỉ có thể dùng tâm linh để lí giải. Do đó, trước khi khai trương bất cứ cửa hàng nào, bạn nên làm lễ để cúng khai trương thật chu đáo và thể hiện thành tâm của bạn. 

Cúng khai trương quán cafe cần những gì?

Để sắm đủ lễ khai trương cho quán cafe, bạn có thể tham khảo theo danh sách đồ lễ trong mâm cúng khai trương ngay dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng hoặc vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu và cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Mâm lễ cúng khai trương quán cafe đầy đủ

Phụ thuộc điều kiện mà có thể sắm lễ khai trương quán cafe nhiều hơn. Về cơ bản, các thành phần lễ cúng khai trương như kể trên. Tuy nhiên một mâm lễ cúng khai trương quán cafe được chuẩn bị đầy đủ như sau:

 • 3 nén hương hoặc nhang (nên chọn loại nhang rồng phụng)
 • 2 cây nến hoặc đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn 2 loại hoa cúc hay hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (tức là mâm có 5 loại quả, nên có thêm quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã (hay còn gọi là giấy cúng) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc thủ lợn hoặc lợn sữa quay

Thực ra, cúng khai trương không nhất thiết phải chuẩn bị đồ cúng thật hoành tráng. Chỉ cần tấm lòng thành, dù bạn chỉ sắm một mâm cỗ nhỏ các vị thần linh đều chứng giám và phù hộ cho công việc kinh doanh gặp được nhiều may mắn.

khai truong quan cafe - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm lễ vật cúng khai trương quán cafe đầy đủ và chỉnh chu nhất.

Cách cúng khai trương quán cafe cần những bước gì?

Chọn ngày giờ đẹp để cúng khai trương cửa hàng cafe

Trước khi chuẩn bị cúng khai trương quán cafe, bạn cần xem ngày, giờ đẹp để cúng. Thực ra việc này nên được xem ngay từ khi lên kế hoạch khai trương. Theo quan niệm xưa, nếu khai trương quán vào ngày lành tháng tốt, đặc biệt là hợp với mệnh chủ cửa hàng, thì công việc kinh doanh quán sẽ gặp được nhiều thuận lợi.

Sau khi chốt ngày khai trương, bạn sẽ căn cứ vào ngày này để tổ chức khai trương. Riêng đối với giờ khai trương thì mỗi người sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào giờ sinh, ngày sinh, tháng đẻ của chủ quán. Do đó, việc xem và chọn được ngày giờ cúng khai trương là một việc rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả công việc kinh doanh quán cafe. Tuy nhiên, không vì thế mà lại cho rằng cứ cúng khai trương vào giờ tốt thì mọi việc sẽ thành công. Sự thành công này phụ thuộc rất lớn vào khả năng của chủ quán. Nếu được cả 2 yếu tố này thì sẽ vô cùng thuận lợi.

Bài cúng văn khấn khai trương quán cafe

Bài văn khấn dùng trong lễ cúng khai trương quán cafe là lời cầu nguyện với thần linh, thổ địa. Với mong họ phù hộ cho công việc kinh doanh cafe của bạn gặp nhiều thuận lợi. Văn khấn này phải được chỉ dẫn từ thầy cúng hoặc trong sách vở để tránh phạm húy. Sau khi khấn văn xong, bạn cần vái 3 vái và lùi lại. Trong trường hợp bạn chép bài khấn ra giấy để đọc thì phải đốt cùng khi hóa vàng.

van khan bai cung khai truong công ty moi thanh lap - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Bài cúng văn khấn khai trương quán. 

Hưởng lộc và đón khách mở hàng

Khi hết tuần hương thì bạn vái xin tiền vàng xuống rồi đem đi hóa hết. Các đồ cúng lễ khai trương bạn cũng có thể hạ lễ rồi thụ lộc. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong lễ cúng khai trương rồi. Tiếp theo, bạn sẽ đón những khách đầu tiên vào mở hàng cho quán café của bạn. Để mọi sự thuận lợi, bạn nên chọn người xông quán đầu tiên tốt vía và phải có tuổi hợp với bạn, lại xởi lởi và dễ gần.

Đặt lễ cúng quán cafe trọn gói ở đâu?

Trước và trong quá trình làm lễ cúng khai trương quán cafe, bạn cần giữ được bình tĩnh và không nên quá lo lắng. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến tiến trình và diễn biến buổi lễ khai trương quán cafe. Nếu như việc chuẩn bị mâm cúng làm bạn bối rối thì bạn có thể mời người am hiểu hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện được các nghi lễ cúng khai trương một cách bài bản. Mặt khác, khi đọc văn khấn làm lễ cúng khai trương quán cafe, bạn phải đọc thật rõ ràng và “đúng bài” khấn và cần phải đặt sự thành tâm.

Trường hợp công việc rất bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ lễ cúng khai trương, dịch vụ trọn gói sẽ giúp bạn. Đặt mâm cúng lễ khai trương quán cafe trọn gói sẽ bao gồm đầy đủ lễ vật, tiền vàng, hương nhang. Đảm bảo không gây phạm húy điều gì mà mỗi đồ lễ đều đặt tấm lòng thành vào đó. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Vì vậy, khi có nhu cầu, bạn cần lựa chọn đơn vị có uy tín và trách nhiệm, ưu tiên những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

dat do cung khai truong cong ty 711x400 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Đồ Cúng Việt Nam – Đơn vị chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chuyên nghiệp

Bạn muốn khởi sự kinh doanh cafe và đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ đồ lễ cúng trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 07.7878.3838. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các gói dịch vụ đồ lễ đa dạng về kinh tế, nhu cầu. Chúng tôi cam kết về chất lượng cũng như giá cả của mâm cúng khai trương trọn gói.

cung khai truong quan cafe can nhung gi 2 1 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?
Đồ Cúng Việt Nam – Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng trọn gói uy tín, chất lượng.

Với những thông tin đã chia sẻ bên trên về việc cúng khai trương quán cafe cần những gì. Bài viết đã thông tin một cách cơ bản đầy đủ tới bạn đọc cách chuẩn bị lễ vật để cúng khai trương đúng cách, đúng bài, cúng như thế nào để đúng với phong tục, tâm linh của người Việt Nam. Hy vọng với những thông tin này, lễ khai trương quán café của bạn sẽ được tổ chức suôn sẻ, trọn vẹn nhất. 

[Lễ vật cúng khai trương quán cà phê | Mâm cúng khai trương đơn giản | Bài văn cúng khai trương quán cà phê | Mâm cúng khai trương quán an | Khai trương quán cafe như thế nào | gạo | muối cúng khai trương xong làm gì | Bài cúng khai trương | Đặt mâm cúng khai trương]

>>  Cúng thần tài mùng 10 gồm những lễ vật gì chuẩn Việt

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn

Đọc tiếp
mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới

Đọc tiếp
le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa

Đọc tiếp
mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe

Đọc tiếp
mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc

Đọc tiếp
mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập

Đọc tiếp
mam cung khai truong tiem make up lam dep 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Make Up – Làm Đẹp

Đọc tiếp
mam cung khai truong shop quan ao 600x450 - Cúng khai trương quán cafe cần những lễ vật gì?

Mâm Cúng Khai Trương Shop Quần Áo

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *