Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.

Cúng Thổ Công Thổ Địa cần chuẩn bị những gì để đúng với tâm linh của người Việt và thể hiện được lòng thành? Cùng tham khảo cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng Thổ công. 

le cung tho cong gom nhung gi - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
Lễ cúng thổ công gồm những gì | cúng thổ công, lễ cúng thổ công, văn khấn thổ công, văn khấn thổ công ngày rằm, văn khấn thổ công ngày mùng 1, văn khấn thổ công và gia tiên, lễ cúng đổ móng nhà, cúng đông thổ xây nhà, bài khấn thổ công, bài cúng thổ công, bàn thờ thổ công, bài cúng đông thổ làm nhà, văn khấn thổ công mùng 1

Cúng Thổ Công Thổ Địa là một trong những truyền thống văn hóa đẹp của người dân Việt Nam. Đây là một tín ngưỡng dân gian về vị thần cai quản đất đai. Đây còn là nét đẹp văn hóa nhân văn của con người Việt Nam. Vậy lễ vật cúng Thổ Công cần những gì? Bài viết sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị lễ vật cũng như cách cúng chuẩn nhất.

Tìm hiểu thêm:

 • Mâm ngũ quả cúng đầy tháng cho bé gồm những gì?
 • Bài cúng văn khấn đầy tháng cho bé

MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG

 • mam cung khoan gieng 600x450 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
  MÂM CÚNG ĐÀO GIẾNG
 • mam cung sua chua nha cu gom nhung gi 600x450 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Sửa Chữa Nhà
 • mam cung pha do nha cu can nhung gi 600x450 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Phá Dỡ Nhà Cũ
 • mam le vat cung dong tho khoi cong xay dung nha ơ 600x450 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Dựng Nhà Ở
 • mam cung dong tho 1 1 600x450 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
  MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG
  1,590,0003,885,000

1. Lễ vật mâm cúng thổ công cần những gì?

a. Ý nghĩa của việc cúng Thổ Công

Để giúp cho gia chủ có thể hiểu rõ được tầm quan trọng khi chúng ta tổ chức lễ cúng thổ công. Cũng như hiểu rõ hơn vì sao chúng ta nên tổ chức lễ cúng đất đai. 

 • Thông thường chúng ta có truyền thống tổ chức cúng Thổ công là do tín ngưỡng dân gian. Theo đó mỗi một vùng đất sẽ Thổ Công cai trị. Khi thực hiện hoạt động liên quan đến đất đai thì ta sẽ tổ chức lễ cúng Thổ công. Mục đích của việc tổ chức cúng Thổ Công là để xin phép thực hiện. Cầu mong Thổ công có thể gia hộ và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Một nghi lễ khi cúng Thổ Công gọi là bố thí cho vong linh. Bố thí là một nét đẹp văn hóa của người Việt từ lâu đời. Đây cũng là một trong những cách để tránh sự quậy phá của các vong linh.
cung tho cong can nhung gi 7 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
Ý nghĩa cúng thổ công | , lễ cúng đông thổ xây nhà, khoa cúng thổ công, văn cúng thổ công, lễ đông thổ xây nhà, khấn thổ công, cung dong tho, mâm cúng đông thổ xây nhà, bàn thờ thổ công và gia tiên, văn khấn thần tài ngày 23 tháng chạp, cách cúng đông thổ xây nhà, thổ công thổ địa, thờ thổ công

b. Vậy mâm cúng Thổ công cần những lễ vật gì?

cung tho cong can nhung gi 8 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.

Lễ vật cúng Thổ Công. (Hình minh hoạ)Để tổ chức lễ cúng Thổ Công thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật là một trong những phần không thể thiếu được để mang đến sự trọn vẹn. Nếu như gia chủ cảm thấy bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng Thổ Công thì có thể tham khảo mâm cúng sau đây.

 • Hoa cúng.
 • Nhang
 • Đèn cầy
 • Một đĩa muối gạo
 • Trà
 • Rượu
 • Nước
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Trầu cau đã têm
 • Gà luộc hoặc heo quay
 • Xôi 
 • Bộ tam sên
 • Mâm ngũ quả
mam cung tho cong day du - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
Mâm cúng thổ công ngày động thổ xây nhà

Đây là gợi ý mâm cúng Thổ công với các lễ vật mặn phù hợp với gia chủ ăn mặn. Đối với những gia chủ có truyền thống ăn chay thì chúng ta có thể lựa chọn các lễ vật cúng chay. Tùy theo điều kiện mà chúng ta có thể lựa chọn các lễ vật cúng chay sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên cần đầy đủ món và đa dạng để mang lại một mâm cúng Thổ Công đẹp mắt. Chỉ cần liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín họ sẽ hỗ trợ tư vấn cũng như giới thiệu các gói dịch vụ. Giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được các gói dịch vụ đặt mâm cúng Thổ Công sao cho phù hợp nhất. Giá thành của dịch vụ đặt mâm cúng Thổ công trên thị trường hiện nay cũng không quá đắt. Và việc gia chủ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng Thổ công có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị rất nhiều. 

2. Bài cúng văn khấn thổ công thổ địa cần những yếu tố gì?

Yếu tố mang ý nghĩa tâm linh nhất khi chúng ta tổ chức lễ cúng Thổ công và thổ địa đó chính là bài văn khấn. Mục đích mà gia chủ đọc bài văn khấn trong việc tổ chức lễ cúng là để thông báo cho thổ công biết sự việc diễn ra. Cũng như mong muốn thổ công có thể phù hộ và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ khi thực hiện hoạt động trên mảnh đất này.Bài cúng văn khấn thổ công thổ địa với nội dung như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ là………………………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày……….tháng……..năm………………………….

Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bầy ra trước án. Đốt nén hương thơm kính mời: ngày Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Cúi xin các Ngày thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài khấn văn cúng Thổ Địa , văn khấn thổ công thổ địa, văn khấn thổ thần đất đai, van khan tho cong, bài cúng thổ công thổ địa, văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương thổ công, văn khấn mùng 1 thổ công, bài cúng thổ công ngày rằm, văn khấn thổ công chúa đất, văn khấn bốc bát hương thổ công, bài khấn thổ công ngày mùng 1

3. Cách cúng thổ công chuẩn tâm linh

Sau khi chúng ta đã chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng Thổ công. Thì chúng tôi cũng muốn hướng dẫn cách cúng Thổ Công đúng chuẩn tâm linh của người Việt cho gia chủ. Để gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian và công thức trong việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến việc tổ chức cúng Thổ công. 

le cung tho cong xay nha - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
lễ vật cúng thổ công xây nhà gồm những gì

a. Chọn ngày và giờ để tổ chức lễ cúng Thổ công 

Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm đó là chúng ta cần phải lựa chọn ngày và giờ sao cho phù hợp. Thông thường thì theo quan niệm tâm linh của người Việt họ thường lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Đây là một trong những cách để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ khi thực hiện lễ cúng Thổ công. Để có thể lựa chọn được ngày, giờ cúng Thổ Công hợp phong thủy và bản mệnh của gia chủ thì chúng ta có thể nhờ thầy phong thủy tư vấn. Một trong những vấn đề mà gia chủ cần lưu ý là chúng ta không được lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng Thổ Công không hợp phong thủy. Đặc biệt kiêng kị vào những ngày không may mắn hoặc khắc kỵ với bản mệnh của gia chủ. Điều này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều điều không may mắn cũng như xui xẻo. 

b. Chuẩn bị lễ vật 

Khi chúng ta lựa chọn được ngày và giờ đã tổ chức lễ cúng Thổ Công thì cần phải chuẩn bị lễ vật sao cho hợp lễ. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn lễ vật cúng chay hoặc cúng mặn. Nếu như gia chủ muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật cúng đất đai thì có thể sử dụng dịch vụ. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai dịch vụ đặt mâm cúng Thổ công trọn gói với giá cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian mà còn giúp tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật. Được xem là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu đối với những ai bận rộn trong thời đại hiện nay.

mam cung tho cong xay dung - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
Mâm cúng thổ công xây dựng đơn giản | bài cúng mở móng nhà, bài vị thổ công, lễ vật cúng đông thổ xây nhà gồm những gì, bài khấn thổ công ngày rằm, van khan tho cong ngay mung 1, le cung dong tho

c. Tiến hành lễ cúng 

Đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng Thổ Công thì chúng ta nên thực hiện theo những bước sau đây. 

 • Chúng ta sẽ bày biện lễ vật cúng Thổ công tại khuôn viên khu đất. Bố trí lễ vật hài hòa và hợp lý để thể hiện được lòng kính trọng đối với Thổ Công. Đối với những gia chủ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng Thổ Công thì bên cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ sắp đặt lễ vật. Gia chủ sẽ có được một mâm lễ cúng đất đai hài hòa và đẹp mắt nhất.
 • Gia chủ sẽ tiến hành thắp hương và và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó quay lại bàn lễ và đọc to bài văn khấn. Gia chủ nên mặc quần áo chỉnh tề để thể hiện sự trang nghiêm cho lễ cúng. Đồng thời nên đọc to bài văn khấn để thể hiện được lòng thành kính của mình.
 • Hương tàn thì ta sẽ mang vàng mã đi đốt. Cuối cùng là thực hiện nghi lễ bố thí cho vong linh muối và gạo. Bố thí muối và gạo cho vong linh là mục đích để tránh cho vong linh quậy phá. Đồng thời cũng mong vong linh hoan hỉ đến nơi khác. 
cung tho cong can nhung gi 9 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.

Người dân thường đến đền Thổ Công để cầu nguyện. (Hình minh hoạ)

4. Đặt mâm cúng thổ công thổ địa ở đâu cho chuẩn?

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên vấn đề nhiều gia đình quan tâm đó là đặt mâm cúng Thổ Công Thổ Địa ở đâu? Để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành dịch vụ chúng ta nên tìm kiếm đơn vị uy tín. Nếu có nhu cầu đặt mâm cúng Thổ Công Thổ Địa chất lượng vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng trọn gói, chúng tôi rất tự tin phục vụ quý khách. Đồ Cúng Việt Nam đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. 

banner dong tho 1400x788 - Lễ vật cúng thổ công cần những gì? Với bài cúng chuẩn.
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng động thổ trọn gói chất lượng cao

[ cúng thổ công thổ địa gồm những gì, mâm cúng thần tài ngày khai trương, văn khấn thủ công, thổ công có phải là ông táo, cung dong tho xay nha, sắm lễ cúng cúng xây nhà gồm những gì, hình ảnh bàn thờ , văn khấn ông công ông táo ban thần tài, văn khấn thần tài thổ địa ngày khai trương, bài cúng lễ động thổ, văn cúng thổ công ngày rằm, cúng thổ thần, lễ tạ 100 ngày bốc bát hương, văn cúng thần linh, động thổ xây nhà, cúng thổ công ngày rằm, văn khấn thổ công ngày rằm mùng 1, thủ tục động thổ, cúng ban thần tài ngày 23 tháng chạp, văn khấn thổ công thần tài, cách thức thờ cúng, cúng mở móng xây nhà, bài cúng ngày mùng 1, cách cúng bàn thờ thổ công, văn khấn thổ công và các vị thần, văn khấn thổ công gia tiên, văn khấn an vị bát hương, văn khấn thổ công ngày rằm mùng một ]

>>  Những thứ cần chuẩn bị khi tổ chức sự kiện khai trương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *