Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?

Mâm lễ vật cúng khai trương văn phòng mới cần những gì? Bài cúng văn khấn cúng khai trương văn phòng mới. Cách cúng khai trương văn phòng mới. Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Tìm hiểu thêm:

 • Cúng đầy tháng cho bé trai ngày nào?
 • Hướng dẫn cúng Mụ cho bé gái đơn giản tại nhà
le cung khai truong van phong moi - Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?
Lễ cúng khai trương văn phòng mới

Mỗi một lễ cúng đều có những mâm cúng khác nhau với các loại lễ vật khác nhau. Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới cũng không hề ngoại lệ. Mặc dù đều bao gồm những lễ vật cơ bản như hương hoa, đèn cầy, rượu thuốc,…tuy nhiên, với mỗi một lễ cúng bạn phải chuẩn bị thêm nhiều lễ vật khác nữa. Chúng sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây. Bạn có thể biết được nếu theo dõi bài viết này.

le cung khai truong van phong lam viec moi - Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?
Lễ cúng khai trương văn phòng làm việc mới

Lễ vật cúng khai trương văn phòng mới cần những gì?

Ý nghĩa của mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới

Với người dân Việt Nam luôn quan niệm rằng “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Do đó, khi bắt đầu một công việc gì, họ đều chú trọng đến những điều nhỏ nhặt nhất. Với mong muốn mọi chuyện diễn ra một cách suôn sẻ, công việc làm ăn thuận lợi mà may mắn. Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới được mọi người chuẩn bị một cách cẩn thận và đầy đủ.

Đây là một mâm cúng bao gồm các lễ vật cơ bản. Chúng giúp cho bạn thể hiện được tấm lòng với các vị thần linh chuyên cai quản và bảo vệ mảnh đất mà bạn đang sử dụng để kinh doanh. Do đó, đây là bước vô cùng quan trọng với những ai đang thực hiện tổ chức lễ cúng khai trương văn phòng.

mam cung khai truong don gian - Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?
Mâm cúng khai trương đơn giản | đồ cúng khai trương, mâm cỗ cúng khai trương đầu năm, cúng khai truong, cách cúng khai trương shop quần áo, đồ cúng khai trương công ty, giờ cúng khai trương tốt, mâm cúng khai trương quán ăn, bai cung khai truong xe, lời cúng khai trương, bài cúng khai trương shop

Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới này sẽ giúp bạn thông báo cũng như xin phép tới các vị thổ địa, thổ công, gia tiên được thực hiện công việc làm ăn trên mảnh đất này. Mang đến lại những điều tốt đẹp cho bạn cũng như loại bỏ được những vận xui trong tương lai.

>>  Bài cúng về nhà mới chung cư với lễ vật mâm cúng chuẩn

Lễ vật cần chuẩn bị của một mâm cúng khai trương văn phòng

Một mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới luôn đòi hỏi phải có đầy đủ các lễ vật cần chuẩn bị.

Bạn có thể tham khảo các loại lễ vật dưới đây.

 • 1 mâm ngũ quả: gồm 5 loại quả khác nhau
 • 1 con gà luộc
 • 1 khoanh giò
 • 1 đĩa thịt luộc
 • 1 đĩa xôi. Bạn cũng có thể thay thế bằng bánh chưng.
 • Trầu cau: 5 quả cau, 5 lá trầu
 • 1 đôi nến cốc hoặc 1 cặp đèn cầy 
 • 1 chén gạo, 1 chén muối. 
 • 1 bình hoa với hoa tươi. Bạn có thể sử dụng một trong các loại hoa sau: hoa hồng, hoa ly hoặc hoa cúc.
 • Rượu, bia, nước ngọt.
 • Cháo trắng hoặc chè.
 • Nước lọc, trà, lạng chè, bao thuốc
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • 5 cái oản 
 • Vàng hương, bát hương
cung khai truong cong ty dau nam can nhung le vat gi 1 - Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?
Mâm cúng khai trương công ty – Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới. (Hình minh hoạ)

Trên đây chỉ là một số món lễ vật cơ bản mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị. Lễ vật này sẽ còn tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau. Trái cây, đồ cúng cũng khác nhau theo mỗi nơi, mỗi mùa vụ. Do đó, bạn không cần phải chuẩn bị y hệt lễ vật trên.

Ngoài ra, điều quan trọng trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương văn phòng mới là tấm lòng của bạn và gia đình. Lễ vật không thể hiện được hết những điều đó. Nếu bạn không có điều kiện, có thể chuẩn bị những món lễ vật đơn giản như trên. Tuy nhiên, nếu có điều kiện hơn, muốn mâm cúng đầy đủ hơn có thể thêm lễ vật khác như: đầu heo quay, heo sữa quay, vịt luộc, các loại bánh, các món kho, món mặn,…

Bài cúng văn khấn cúng khai trương văn phòng mới

Bạn cần biết trước bài văn khấn cúng khai trương văn phòng mới trước khi thực hiện lễ cúng. Do đó, bạn cần tìm hiểu và đọc qua bài văn khấn này.

Chúng được trích từ “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”. Đây là quyển sách được Phó Viện trưởng Học viện Phật Giáo Việt Nam – Thượng tọa Thích Thanh Duệ thẩm định và kiểm tra.

van khan bai cung khai truong cua hang 3 scaled - Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?

Bài cúng văn khấn cúng khai trương.

Cách cúng khai trương văn phòng mới

Tìm hiểu lựa chọn ngày giờ phù hợp

Lựa chọn ngày giờ để tổ chức lễ cúng khai trương phần lớn sẽ tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Ngày giờ này sẽ phải tương hợp với tuổi âm lịch của gia chủ. Việc chọn này sẽ giúp cho mọi chuyện được diễn ra thuận lợi hơn, gặp được nhiều may mắn và không gặp phải bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào.

>>  Khai trương cúng chè gì? Kết hợp với lễ vật nào?

Thực hiện đầy đủ các bước

Một mâm cúng khai trương văn phòng là một buổi lễ trang trọng và vô cùng quan trọng với các gia chủ. Do đó, để đảm bảo được buổi lễ cúng này được diễn ra trọn vẹn nhất, bạn cần thực hiện chúng theo các bước nhất định. Trước khi tổ chức buổi lễ này, bạn phải lên một kế hoạch thực hiện bao gồm thứ tự các bước, các công việc sẽ thực hiện theo từng bước khác nhau. Từ đó, khi tiến hành buổi lễ, bạn có thể dựa theo bản kế hoạch đó để thực hiện một cách đúng nhất.

Lưu ý trong cách bày biện mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới

Việc sắp xếp mâm cúng trong buổi lễ cũng quan trọng không kém. Nếu như sắp xếp lộn xộn không theo một trình tự sẽ khiến cho buổi lễ không được hoàn chỉnh. Bạn sẽ bị đánh giá là không xem trọng các vị thần linh. Vì vậy, bày trí gọn gàng, hài hòa các lễ vật trong mâm cúng khai trương văn phòng mới là điều mà bạn phải thực hiện.

Bạn nên sắp xếp mâm cúng dựa trên nguyên tắc “Đông bình Tây quả”. Điều này có nghĩa bạn phải đặt bình hoa ở phía Đông và mâm ngũ quả ở phía Tây. Tiếp đó, các lễ vật khác được đặt một cách gọn gàng, đối xứng với nhau. Nếu bạn cảm thấy các lễ vật quá nhiều có thể sử dụng một chiếc bàn có kích thước lớn hơn để đặt, tránh trường hợp các món lễ vật để chồng lên nhau.

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Những lợi ích khi đặt mâm cúng khai trương trọn gói

Như bạn đã biết, việc tổ chức một buổi lễ khai trương đầy đủ với các mâm cúng và khấn vái là một việc đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và trải qua nhiều bước khác nhau. Không chỉ tìm hiểu về thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức mà bạn cúng cần phải chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới, bài văn khấn. Do đó, để thực hiện tốt buổi lễ này bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức.

>>  Ý nghĩa của mâm lễ cúng 3 tháng 10 ngày cho bé trai, bé gái

Tuy nhiên, nếu lựa chọn dịch vụ đặt mâm cúng khai trương, bạn sẽ bớt đi được nhiều công đoạn khác nhau. Bạn sẽ giảm bớt được nhiều công việc, áp lực và lo lắng khác. Mọi vấn đề liên quan đến mâm cúng khai trương văn phòng sẽ có các đơn vị khác tìm hiểu và chuẩn bị cho bạn. Từ đó, bạn có thể dành thời gian để triển khai các công việc khác cần thiết hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm trong  việc tổ chức lễ cúng thì đặt mâm cúng khai trương sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót trong khâu chuẩn bị. Có thể nói, sử dụng mâm cúng khai trương đặt từ các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này sẽ giúp cho lễ cúng của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cũng như cá nhân triển khai dịch vụ cung cấp mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn một địa chỉ phù hợp.

Với các công ty, đơn vị sẽ có một đội ngũ nhân viên từ tư vấn đến thỏa thuận hợp đồng và chuẩn bị mâm cúng khai trương cho bạn. Bạn có thể tìm các công ty này trên các trang mạng điện tử. 

Riêng đối với các cá nhân thực hiện dịch vụ này, bạn có thể hỏi người thân, bạn bè để tìm được những người phù hợp nhất. Bạn nên lựa chọn những người có uy tín cao, nhận được đánh giá tốt từ mọi người. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng dịch vụ hơn và có một mâm cúng đầy đủ nhất.

Ngày nay, việc mở các văn phòng làm việc mới diễn ra rất thường xuyên. Chúng là sự khởi đầu cho những công việc kinh doanh, làm ăn của con người. Vì vậy, mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới này rất được chú trọng và quan tâm. Chuẩn bị tốt điều này sẽ đem lại may mắn về sau cho công việc của bạn.

dat do cung khai truong cong ty - Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới gồm những gì?
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao
[ bài cúng khai trương cửa hàng, bài khấn khai trương công ty, cúng mở hàng đầu năm, cúng khai trương cần mua gì, cung khai trương, cách bài trí cúng khai trương, văn khấn mở hàng, le cung khai truong dau nam moi, cúng khai trương đứng hướng nào ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *