Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì

Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì đây chính là một trong số những thắc mắc được đông đảo mọi gia chủ hỏi. Quy trình và cách chuẩn bị như thế nào cho đúng chuẩn?

Tổ chức lễ khai trương đầu năm là một việc làm cần thiết và quan trọng đối các đơn vị kinh doanh. Bởi vì đây là nghi thức được diễn ra vào dịp đầu năm nên có ý nghĩa mang đến sự may mắn và tốt đẹp cho cả năm.

huong dan chuan bi le khai truong - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
hướng dẫn chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm

Tìm hiểu thêm:

  • Lễ cúng xe hơi mới mua gồm những lễ vật gì?
  • Lễ cúng chúng sinh gồm những gì?

Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì cho phù hợp

Tổ chức lễ cúng khai trương chính là một trong những nghi lễ cầu tài cầu lộc thường sẽ rất hay được diễn ra khi bạn bắt đầu vào công cuộc hoạt động kinh doanh và sản xuất, buôn bán của công ty, cửa tiệm, cửa hàng, quán ăn hay văn phòng. Muốn đạt được những điều may mắn trong tương lai bạn cần phải chú ý đến nghi lễ này thật nghiêm túc. Vậy cúng khai trương đầu năm sẽ cần chuẩn bị những gì cho phù hợp? cách để thực hiện việc cúng có thực sự khó hay không? Nếu muốn biết hết các thông tin liên quan đến việc tổ chức lễ khai trương thì hãy theo chân chúng tôi cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé.

cung khai truong tiem toc - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
Lễ cúng khai trương tiệm tóc | Mâm cúng khai trương tiệm tóc.

Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm

Theo như những tương truyền của ngày xưa, dân ta truyền rằng Đất có thổ công và sống có hà bá. Ở mỗi vùng đất chúng ta đang sinh sống tất nhiên cũng đều do một vị thổ thần nơi đó cai quản. Và tất cả những vong hồn cũng luôn đang tồn tại ở đó.

Lễ cúng khai trương của văn phòng, công ty, cửa hàng, quán ăn đây chính là một cách để cho những người còn sống thông báo và trình diện với những thế lực ‘siêu hình” đó. Bên cạnh đó, người Việt Nam cũng có câu nói rằng Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Cho dù bạn có thực sự tài giỏi toan tính đến đâu thì kết quả quyết định thành thành bại một phần cũng do ông trời định đoạt.

le vat mam cung khai truong - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
Tổ chức lễ khai trương đầu năm

Đa số người dân thường hay quan niệm rằng đầu xuôi đuôi lọt. Tất nhiên nhờ vào lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán và một số các hoạt động giao dịch khác chắc chắn sẽ rất xuôi chèo mát mái.

Và khi một công ty, cửa hàng kinh doanh hay quán xá, cửa tiệm mới được thành lập bắt đầu vào công cuộc khởi sự làm ăn buôn bán. Thì hầu hết người hoa hay người Việt cũng sẽ đều thực hiện các nghi thức và chuẩn bị mâm lễ vật và văn khấn cúng khai trương để cầu được tài lộc, buôn bán lúc nào cũng mua may bán đắt hết.

>>  Cúng xe nên cúng trái cây gì đem lại may mắn và thịnh vượng?

Theo như những văn hoá của dân làm ăn buôn bán nói thì việc cúng khai trương chính là một trong số những lễ cúng đóng vai trò quan trọng và cần được thực hiện một cách chu đáo và thành tâm nhất.

cung khai truong cong ty dau nam can nhung le vat gi 1 - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
cúng khai trương công ty cần những gì

Chính vì lý do đó, để dễ dàng khởi nghiệp kinh doanh được thuận buồm cũng như xuông gió, Đạt cát Đại lợi, tất nhiên lúc này các gia chủ cũng cần phải thực hiện các lễ khấn cúng khai trương thật là chu đáo và tỉ mỉ nhất. Để có thể ra mắt được thổ địa cũng như thần linh với mong muốn cầu được nhiều sự may mắn trong việc kinh doanh buôn bán trong chặng đường sắp tới.

Cũng sẽ phụ thuộc vào từng vùng miền mà các phong tục cúng kiến lễ lạt cũng sẽ vô cùng khác nhau, theo đó bạn sẽ cần phải dựa vào đặc điểm này để có thể mua sắm được cho buổi lễ một mâm lễ vật với đầy đủ những vật phẩm theo đúng các văn hoá của người Việt.

Vì sao cần phải tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm?

Theo như những phong tục tập quán của người Việt chúng ta, tất nhiên tục lệ cúng khai trương đầu năm sẽ luôn có mặt ở hầu hết tất cả các gia đình, công ty, cửa tiệm. Cứ mỗi năm qua đi chắc chắn mọi người dân cũng cần phải lựa chọn một ngày để thực hiện việc cúng khai trương, coi như đây là ngày mở hàng của sự may mắn. Thông thường nghi lễ này cũng hay được thể hiện cho một chu kỳ thời gian và một chu kỳ làm ăn mới.

Việc cúng khai trương đầu năm với một hy vọng mọi sự đen đủi, ưu phiền sẽ qua đi, bắt đầu làm ăn của năm mới mong cho mọi sự đều ổn định, buôn may bán đắt. Luôn được sự suôn sẻ và thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán. Đối với những gia đình mới bắt đầu việc kinh doanh tất nhiên việc cúng khai trương đầu năm sẽ đóng một vai trò vô cùng ý nghĩa và quan trọng trong chặng đường kinh doanh sắp tới. Các gia chủ luôn thật sự có sự tỉ mỉ và chu đáo trong việc sắm lễ cúng cũng như cách cúng.

cung khai truong cong ty dau nam can nhung le vat gi - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
Cúng khai trương công ty đầu năm cần chuẩn bị những lễ vật gì

Cúng khai trương đầu năm cần chuẩn bị những những gì cho đúng?

Hầu hết những buổi lễ cúng khai trương vào ngày đầu năm của năm mới luôn sẽ cần chuẩn bị một cách chu đáo và tỉ mỉ từ công đoạn sửa soạn cho đến mâm lễ cũng như việc cúng bái như thế nào cho đúng nhất. Đây chính là nỗi lo lắng của rất nhiều các gia chủ, nếu muốn biết về các công đoạn để chuẩn bị lễ cúng khai trương thì xem những công đoạn sau đây:

>>  Mâm cúng đầy cữ cho bé gái, bé trai gồm những gì, Hướng dẫn cách cúng

Cách chọn ngày giờ khai trương

Theo như những quan niệm ngày xưa của ông cha ta, việc lựa chọn ngày thường được ưu tiên cho những ngày chẵn. Bởi vì, họ luôn mong muốn sẽ được sự đủ đầy cho tài lộc cũng như công việc nên những con số chẵn luôn sẽ biểu hiện được sự đầy đủ nhất. Thông thường những ngày hay được lựa chọn vào tháng giêng âm lịch, chẳng hạn như tháng 2, 4, 5,8.

mam cung khai truong day du - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
Mâm cúng khai trương đầy đủ | tổ chức khai trương | chuẩn bị sự kiện khai trương cần những gì | lễ khai trương công ty đầu năm

Chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương đầu năm cần có những gì

Sau khi các gia chủ đã chọn xong hoàn tất công đoạn chọn ngày chính các, tiếp đến việc chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm cũng đóng vai trò quan trọng và cũng chính là một trong số những điều không thể nào thiếu đối với bất cứ một cá nhân, cơ quan hay doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Để sự kiện khai trương đầu năm luôn được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Tất nhiên mọi người sẽ cần phải chuẩn bị lễ vật rất chi là đầy đủ và thành kính.

Vậy mâm cúng khai trương chúng ta cần phải bao gồm những thứ gì? Để chuẩn bị cho việc sắm lễ vật cúng khai trương không gặp phải các vấn đề về thiếu sót gì, các bạn cũng có thể dành ra thời gian tham khảo mua lễ vật cúng dưới đây nhé.

mam cung khai truong shop quan ao can nhung gi - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
mâm cúng khai trương shop quần áo cần những gì | tổ chức lễ khai trương công ty như thế nào | sự kiện ngày khai trương cần những gì

Mâm cỗ cúng khai trương đầu năm thường sẽ cần phải chuẩn bị những gì:

Đầu tiên cần phải có lọ hoa đồng tiền kết hợp cùng với 5 loại trái cây. Trong số 5 loại trái cây bắt buộc cần phải có dừa, 3 chén chè và 3 đĩa xôi. Không chỉ vậy cần phải chuẩn bị thêm 3 chén nước và 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng kết hợp cùng với 3 nén hương, bánh ngọt, trầu cau, gạo muối và tiền xâu chuỗi. Đối với tiền xâu chuỗi cần phải bắt buộc là 1 xấp. Đây chính là một trong những thứ cần phải có trong việc làm lễ mà các gia chủ nên chú ý.

Bên cạnh đó, cũng phải tùy thuộc rất lớn vào quy mô của doanh nghiệp mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những lễ vật cúng có thể đơn giản nhưng sẽ cần phải có một số các lễ cúng như sau:

Đối với đĩa trái cây, các gia chủ cần phải mua đủ 5 loại quả giống với mâm ngũ quả ngày tết.

Với lọ hoa, tốt nhất gia chủ nên lựa chọn các loại hoa đồng tiền hoặc hoa cúc. Đây chính là những loại hoa được sử dụng phổ biến nhất trong các dịp lễ khai trương và điều này bạn cũng nên lưu ý kỹ.

Bên cạnh đó, các gia chủ có thể chuẩn bị đầu heo, gà luộc hoặc heo quay. Tuỳ thuộc rất lớn vào điều kiện tài chính và quy mô mà doanh nghiệp của bạn.

Điều đặc biệt cần chú ý, cần phải luôn có 3 chén chè, 2 cây đèn cầy, 3 đĩa xôi, 3 chén nước, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương. Đối với các bộ lễ vàng bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy được các cửa hàng tạp hoá ở gần chỗ bạn ở. Nếu trong công ty của bạn cấm việc đốt vàng mã thì có thể cần thắp nhang là được rồi.

>>  Lễ cúng mụ đầy tháng cho bé gái miền Bắc nên chuẩn bị đúng?

Cách cúng khai trương

Đầu tiên bạn cần đặt tất cả lễ vật lên bàn lớn trước cửa công ty vào giờ tốt. Bạn cần châm đèn và hương lên rồi thực hiện việc khấn 3 vái, cắm hương và đọc văn khấn.

Hết tuần hương, bạn khấn tạ thần linh với 3 cái rồi lấy vàng mã đi hoá. Khi vàng mã cháy hết là bạn đã hoàn tất lễ cúng khai trương đầu năm rồi đó.

Sau đó bạn chỉ cần ra ít thời gian để tiến hành mời những vị khách quý vào cửa hàng của mình tham quan. Nếu bạn chọn người hợp tuổi mua hàng thì tất nhiên mọi tài lộc sẽ luôn vô tràn ngập cho công ty và cửa hàng.

Nên thực hiện việc cúng khai trương đầu năm ngoài sân hay trong nhà

Từ ngày xa xưa đến nay, hầu hết những việc cúng khai trương đầu năm của các cửa hàng, công ty và nhà xưởng đều sẽ được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều người luôn thắc mắc không biết phải làm lễ cúng ở ngoài sân hay trong nhà mới là hợp lý nhất?

Trên thực tế, các bàn cúng khai trương thông thường sẽ rất hay được đặt ở ngoài sân hoặc một số các vị trí trước cửa chính của công ty. Đối với nơi đặt mâm cúng cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào hướng tối đối với những người lãnh đạo.

Tất cả những tính toán về các hướng đặt cũng như vị trí của mâm lễ đều nhằm mục đích chính sẽ mang đến được sự thuận lợi và may mắn cho công ty. Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lẽ cúng này để khai báo với một số các vị thổ công và các thần linh đang thực hiện việc cai quản trong khu vực.

Những lưu ý cần khi thực hiện làm lễ cúng khai trương đầu năm

Khá có rất nhiều người chuẩn bị rất chu đáo cho lễ cúng khai trương đầu năm của công ty, cửa hàng nhưng cuối cùng vẫn luôn bị vấn đề về thiếu sót. Điều này sẽ khiến cho việc làm lễ cũng bớt phần đi sự suôn sẻ và thậm chí cũng có một số các quan niệm rằng các vị Thổ Thần sẽ không tiếp nhận được lòng thành từ phía người chủ cũng như các tập thể trong công ty. Do đó, bạn cũng nên lưu ý những điều quan trọng sau khi chuẩn bị lễ cúng khai trương:

Đầu tiên, việc lên danh sách một số các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh những trường hợp thiết sót khi làm lễ.

Tiếp đến, tâm lý chuẩn bị lễ không được quá lo lắng và mất đi sự bình tĩnh. Hãy luôn quan niệm quan trọng nhất đó chính là lòng thành.

Tiếp đến việc đặt mâm cỗ cúng bạn nên nhờ những người hiểu về lĩnh vực này để hướng dẫn và chỉ điểm.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cỗ cúng khai trương thì nhanh chóng đến với Đồ Cúng Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ sở hữu những mâm cúng chất lượng với mức giá phù hợp.

dat do cung khai truong cong ty - Tổ chức lễ khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì
[ mâm cúng khai trương | lễ vật cúng khai trương | hướng dẫn cúng khai trương | văn khấn cúng khai trương | mâm cúng khai trương | mâm ngũ quả cúng khai trương | chọn ngày cúng khai trương | giờ tốt cúng khai trương | cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *