Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương. Cúng khai trương nên mua trái cây gì, lễ vật gì? Văn khấn bài cúng khai trương chuẩn. Cách cúng khai trương quán, cửa hàng. Dịch vụ cung cấp cúng khai trương trọn gói.

Tìm hiểu thêm:

 • Cúng thôi nôi nên quay hướng nào?
 • Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân
cung khai truong nen mua trai cay gi 7 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.

Trái cây cúng khai trương. (Hình minh hoạ)

Khi quyết định kinh doanh, buôn bán, bạn đều mong muốn mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi. Do đó, theo phong tục của người Việt, luôn có một lễ cúng khai trương trước khi đi vào hoạt động kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị thật tốt cho buổi lễ này. Và việc tìm kiếm cúng khai trương nên mua trái cây gì hay cách cúng đúng là một điều vô cùng cần thiết.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Cúng khai trương là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng khi bạn tiến hành một việc kinh doanh, buôn bán. Đây là một phong phục tập quán từ thời xa xưa của người Việt Nam. Thế nhưng, chúng lại mang một hàm ý rất lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty, cửa hàng của bạn.

mam le cung khai truong dau nam can chuan bi nhung gi - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
Mâm lễ cúng khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì | 5 loại trái cây cúng khai trương

Không chỉ đơn giản là tìm hiểu cúng khai trương nên mua trái cây gì, bạn cần phải tìm hiểu mọi thứ từ mâm cúng, văn cúng, cách trình bày mâm cúng, các bước thực hiện,…Mọi thứ cần được đảm bảo suôn sẻ thì buổi lễ khai trương mới thành công và có ý nghĩa. 

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

 • mam cung khai truong quan an day du 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Ăn
 • mam cung khai truong van phong moi 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới
 • le vat mam cung khai truong combo 1 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Nail – Spa
 • mam le vat cung khai trương quan cafe 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Quán Cafe
 • mam cung khai truong tiem toc 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Tóc
 • mam cung khai truong cua hang moi thanh lap 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Thành Lập
 • mam cung khai truong tiem make up lam dep 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Tiệm Make Up – Làm Đẹp
 • mam cung khai truong shop quan ao 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  Mâm Cúng Khai Trương Shop Quần Áo
 • mam cung khai truong gom nhung gi 3 1 600x450 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
  MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM
  1,590,0004,039,000

Thành ngữ có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Câu này mang ý nghĩa rằng bất kỳ nơi nào chúng ta sống hay làm việc, kinh doanh đều luôn tồn tại các vị thần cai quản. Do đó, việc làm lễ khai trương nhằm báo cáo và trình diện với các vị thần. Việc này được thực hiện nhằm để công việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ nhất.

>>  Đốt vàng mã rằm tháng 7 vào ngày nào, Vàng mã cúng cô hồn

Ông cha ta cũng có câu “Mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên” ám chỉ việc kết quả của việc kinh doanh cúng được quyết định một phần bởi các thần linh. Chính vì vậy, lễ khai trương hi vọng nhận được sự ủng hộ của các vị thần linh, thuận buồm xuôi gió. Vậy cúng khai trương nên chọn mua trái cây gì?

Lễ vật đồ cúng khai trương gồm những gì?

Thông thường, mọi người đều quan tâm nên mua trái cây gì? Tuy nhiên, trong một buổi lễ khai trương bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn thế. Đặc biệt, bạn cần chú trọng đến các mâm cúng khai trương trong buổi lễ này.

dat mam cung khai truong o dau - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
Đặt mâm cúng khai trương ở đâu | Mâm trái cây cúng khai trương gồm những quả gì | mâm ngũ quả cúng khai trương

Cúng khai trương nên mua trái cây gì?

Mâm ngũ quả để cúng khai trương là một trong số mâm cúng bạn cần chú ý đến.

cung khai truong nen mua trai cay gi 8 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.

Mâm ngũ quả cúng khai trương. (Hình minh hoạ)

Mâm ngũ quả tượng trưng cho những mong muốn đạt được: Phúc, Quý,Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, Phúc có nghĩa là may mắn. Quý là tượng trưng cho sự giàu sang. Thọ là biểu hiện của sức khỏe, sống lâu. Khang thể hiện cho sự khỏe mạnh. Ninh biểu thị cho sự bình yên. Ngoài ra, mâm ngũ quả sẽ tượng trưng ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng sẽ cùng hội tụ lại một nơi để mang đến tài lộc, sự phát đạt cho việc kinh doanh. 

Do vậy, bạn cần biết rõ cúng khai trương nên mua trái cây gì để hoàn thiện mâm cúng ngũ quả trong lễ khai trương nhất.

mam ngu qua cung khai truong - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
Mâm ngũ quả cúng khai trương – Trái cây cúng khai trương

Mỗi một mâm cúng ngũ quả sẽ phụ thuộc vào quan niệm và sự sẵn có của vùng miền. Do đó, bạn có thể lựa chọn một số loại trái cây sau để bày mâm ngũ quả.

Chuối xanh tượng trưng cho Đông phương và sự bảo vệ của trời đất. Quả phật thủ tượng trưng cho bàn tay Phật bảo vệ con người. Quả hồng đỏ là đại diện của Nam phương giúp đuổi tà mà và xui xẻo. Quả bưởi sẽ tượng trưng cho Trung phương, thể hiện sự giàu có, tài lộc. Quả lê đại diện Tây phương, mang đến sự thăng tiến và thuận lợi. Quả cam, quýt thể hiện sự thành công. Quả thanh long, quả sung, quả thanh long, quả dừa, đu đủ, quả xoài,… đều mang những những ý nghĩa tích cực, giúp bạn thành công và may mắn. Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết cúng khai trương nên mua trái cây gì.

>>  Cúng khai trương tạp hóa gồm những gì cho chuẩn

Mâm cúng mặn cúng khai trương

Ngoài việc chuẩn bị trái cây, bạn cũng cần một mâm cúng mặn trong buổi lễ khai trương. Việc chuẩn bị này phần lớn tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người. Chúng cũng phụ thuộc vào quy mô hoạt động của công ty hay cửa hàng. 

Một mâm cúng khai trương cơ bản phải gồm những thứ sau:

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang rồng phụng (01 bó)
 • Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Trà (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần)
 • Chè đậu trắng (05 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
le vat mam cung khai truong combo 1 - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
Lễ vật mâm cúng khai trương Combo-1

Văn khấn bài cúng khai trương chuẩn

Ngoài việc tìm hiểu cúng khai trương nên mua trái cây gì, thì một điều cực kỳ quan trọng đó là tìm hiểu bài văn khấn. Một bài văn khấn khai trương chuẩn sẽ giúp buổi lễ cúng một cách trọn vẹn nhất..

Dưới đây là một bài văn khấn vừa đơn giản, vừa được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo sau khi tìm hiểu cúng khai trương nên mua trái cây gì?

van khan bai cung khai truong cua hang scaled - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.

Bài văn khấn cúng khai trương. lời cúng khai trương, bài cúng khai trương shop quần áo | văn cúng khai trương, cúng khai trương mùng 9, văn khấn thần tài thổ địa ngày khai trương, bài cúng khai xuân cửa hàng, văn khấn thần tài ngày khai trương, văn cúng khai trương quán, đặt đồ cúng khai trương, mâm cúng khai trương quán cà phê, văn khấn thần tài khai trương, cúng ông địa thần tài ngày khai trương

Trong việc cúng khai trương, bạn cần lưu ý một điểm nhỏ. Nếu bài văn khấn được viết ra giấy thì khi đốt vàng mã, bạn phải hóa luôn tờ giấy này.

Cách cúng khai trương quán, cửa hàng

Để việc cúng khai trương được diễn ra thuận lợi, bạn cần thực hiện theo quy trình. Điều này sẽ giúp cho buổi lễ thành công nhất. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn mâm cúng. Bạn nên biết cúng khai trương nên mua trái cây gì, những loại trái cây nào là phù hợp nhất.

Tiếp đó, bạn sẽ cần tham khảo về bài văn khấn lễ trai trương.

Đến ngày diễn ra lễ khai trương, bạn hãy sắp xếp các mâm cúng thật gọn gàng và đẹp mắt. Đợi đến giờ tốt thì thắp hương, thắp nến và khấn theo bài văn khấn đã chuẩn bị. Sau khi đọc xong, bạn nên đợi hương tàn rồi lạy thần linh và đi hóa vàng là xong.

>>  Lễ cúng đầy năm bé trai miền nam gồm những gì?

Cuối cùng, bạn sẽ cần chọn một người hợp tuổi với gia chủ để tiến hành “xông” cửa hàng, công ty để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn, thuận lợi và phát tài phát lộc.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói

Thông thường, để chuẩn bị cho một buổi lễ cúng khai trương, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ khác nhau. Bạn phải tìm hiểu cúng khai trương nên mua trái cây gì cũng như các thứ khác nhau. Tuy nhiên, việc quyết định kinh doanh, buôn bán đã chiếm hết quỹ thời gian trong ngày. Do đó, có những trường hợp vì vậy mà các lễ cúng khai trương lại xảy ra nhiều sự cố do thiếu mâm cúng, văn khấn không đúng,…

Để giải quyết được tình trạng này, các công ty đã cung cấp các dịch vụ cúng khai trương. Bạn sẽ không phải mất thời gian chuẩn bị. Tất cả sẽ được đơn vị này tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình.

Dịch vụ này vô cùng thuận tiện, giải quyết phần nào những công việc của gia chủ. Sự xuất hiện của những đơn vị cung cấp mâm lễ khai trương đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Chúng được mọi người đón nhận và ưa chuộng. Không chỉ góp phần làm cho buổi lễ thêm trang trọng và đầy đủ với các lễ vật mà còn giúp cho buổi lễ diễn ra thành công hơn.

Lễ cúng khai trương là một việc vô cùng hệ trọng. Chúng mang một ý nghĩa lớn cho các gia chủ muốn kinh doanh, buôn bán. Việc cúng khai trương nên mua trái cây gì, bài văn khấn như thế nào hay các bước thực hiện đã được trình bày ở trên.

dat do cung khai truong cong ty - Cúng khai trương nên mua trái cây gì? Cách cúng chuẩn.
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao

[ lễ vật cúng khai trương đơn giản, thủ tục cúng khai trương, mâm cúng khai trương công ty, văn tế cúng khai trương, cách cúng khai trương đơn giản, bài vái cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương quay mặt hướng nào, mam cung khai truong dau nam, khấn vái khai trương, đồ lễ khai trương cửa hàng | mâm trái cây cúng khai trương | văn khấn cúng khai trương, lễ cúng thần tài ngày khai trương, văn khấn khai trương quán ăn, cúng ngày khai trương cửa hàng, dịch vụ đồ cúng khai trương, chè cúng khai trương, đồ cúng khai trương đầu năm, cúng mở hàng, cúng khai trương ngày nào tốt, bài khấn lễ khai trương cửa hàng ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *