Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?

Khi bắt đầu một công trình hoặc một dự án, người ta thường tổ chức một lễ cúng thổ công. Theo quan niệm của ông bà thì đây là một trong những lễ cúng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cúng khởi công dự án. Cách chuẩn bị lễ vật cúng thổ công cũng như cách cúng như thế nào để đảm bảo đúng tâm linh của người Việt. Bài viết xin hướng dẫn một cách chi tiết nhất cách cúng Khởi công dự án từ A cho đến Z.

le vat cung tho cong xay dung cong trinh lon - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
Lễ vật cúng khởi công dự án công trình lớn | thủ tục động thổ, văn khấn động thổ làm nhà, văn khấn động thổ xây mộ, mâm lễ cúng động thổ, bài khấn lễ động thổ, bài khấn cúng động thổ, cúng mở móng xây nhà, đồ lễ cúng động thổ, cung dong tho sua chua nha, lễ vật cúng đông thổ xây nhà 2021

Tham khảo thêm:

 • Mâm cúng khai trương
 • Mâm cúng đầy tháng bé trai

Ý nghĩa của việc cúng khởi công dự án

Cúng khởi công dự án là một trong những nghi lễ thể hiện văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Đây là một trong những tâp tục có nguồn gốc từ xa xưa. Tập tục xuất phát từ câu nói “Đất có Thổ Công sông có Hà Bá”. Khi chúng ta tiến hành xây dựng trên mảnh đất đó thì phải thực hiện một lễ cúng.

le khoi cong dong tho - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
lễ khởi công động thổ

Ý nghĩa đầu tiên của lễ cúng là nhằm thông báo với các vị thần linh về sự việc diễn ra. Hơn thế nữa, chúng ta còn mong muốn được thần linh gia hộ. Sự gia hộ này đảm bảo cho dự án sau khi khởi công được thuận buồm xuôi gió.

Không chỉ vậy, việc cúng khởi công còn mong muốn những vong linh tại mảnh đất này hoan hỉ chọn nơi khác sinh sống. Đây là nghi lễ cực kỳ quan trọng do đó chủ dự án cần phải chuẩn bị thật đầy đủ. Đồng thời phải thành tâm khấn vái với mong cầu nhiều điều may mắn về sau.

>>  Lễ cúng tổ nghề giày da gồm những gì cho chuẩn Việt?

Lễ vật cúng khởi công dự án công trình lớn gồm những gì?

Tuỳ theo nhu cầu và khả năng của chủ đầu tư mà chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho các mâm cúng.

mam cung khoi cong du an cong trinh lon combo 3 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
Mâm cúng khởi công dự án công trình lớn | Mâm cúng dự án với lễ vật đầy đủ trang trọng | văn khấn đông thổ xây mộ, cung dong tho xay nha, lễ cúng đông thổ xây mộ, van cung dong tho xay nha, bài cúng lễ động thổ, lễ động thổ làm nhà

Để tổ chức được lễ cúng khởi công thì một trong những bước đầu tiên là chuẩn bị lễ vật. Bạn đọc có thể tham khảo mâm cúng khởi công theo danh sách gợi ý dưới đây:

 • Một con gà luộc (Tốt nhất nên chọn gà trống có móng vàng, luộc nguyên con giữ nguyên bộ phận. Đặt gà trên mâm cúng với tư thế ngẩng cao đầu)
 • Một miếng thịt luộc
 • Một kg gạo.
 • Một gói muối.
 • Ba ly nước trà.
 • Một chai rượu trắng.
 • Hai cây nến.
 • Một dĩa ngũ quả.
 • Một bình hoa
 • Một đĩa bánh kẹo
 • Giấy tiền vàng mã.
 • Một bó hương.

MÂM CÚNG KHỞI CÔNG

 • mam cung khoan gieng 600x450 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
  MÂM CÚNG ĐÀO GIẾNG
 • mam cung sua chua nha cu gom nhung gi 600x450 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
  Mâm Cúng Sửa Chữa Nhà
 • mam cung pha do nha cu can nhung gi 600x450 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
  Mâm Cúng Phá Dỡ Nhà Cũ
 • mam le vat cung dong tho khoi cong xay dung nha ơ 600x450 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
  Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Dựng Nhà Ở
 • mam cung dong tho 1 1 600x450 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
  MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG
  1,590,0003,885,000

Những lễ vật này bạn có thể tự tay mình chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt mâm cúng khởi công dự án từ những đơn vị cung cấp dịch vụ. Họ sẽ giúp chúng ta chuẩn bị lễ vật cũng như cung cấp một bài văn khấn. Chỉ cần ấn định ngày giờ, họ sẽ mang lễ vật đến giúp tiết kiệm được thời gian tối đa.

>>  Ý nghĩa của mâm lễ cúng 3 tháng 10 ngày cho bé trai, bé gái

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tổ chức lễ cúng khởi công như ý.

cung khoi cong du an 3 1 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?

Chủ đầu tư đang làm lễ cúng khởi công. (Hình minh họa)

Chọn ngày và giờ tốt cúng khởi công công trình

Việc đầu tiên là ấn định ngày và giờ để tổ chức lễ cúng khởi công. Gia chủ có thể liên hệ với một thầy phong thủy để xem ngày giờ hợp phong thuỷ. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu chọn được ngày giờ phù hợp, chủ đầu tư sẽ gặt được nhiều may mắn và thuận lợi.

xem ngay tot de cung dong tho khoi cong - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
Xem ngày tốt cúng khởi công | bài khấn động thổ xây nhà, cúng khởi công sửa nhà, cúng động thổ làm nhà, cách cúng đông thổ sửa nhà

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật dâng cúng thổ công

Sau khi lựa chọn được ngày giờ phù hợp, chúng ta cần chuẩn bị lễ vật dâng cúng đầy đủ. Tùy theo khả năng, bạn có thể tự chuẩn bị lễ vật hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp mâm cúng. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn dịch vụ trọn gói cho buổi lễ một cách chi tiết và chỉnh chu nhất.

Cúng khởi công dự án 

 • Đến ngày giờ cúng khởi công dự án chúng ta sẽ bày biện tất cả lễ vật trên bàn đặt tại nơi diễn ra dự án. Bạn có thể đặt mâm cúng ở giữa của dự án, hoặc theo hướng phong thủy.
 • Sau đó người đại diện cúng dự án sẽ thắp hương và đọc to bài văn khấn. Người cúng đại diện cần phải mặc trang phục chỉnh tề, đồng thời thành tâm khấn vái. Nếu như chưa biết phải khấn thế nào thì bạn có thể tham khảo bài văn khấn dưới đây.
docungvietnam logo a - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
van khan bai cung dong tho 2 scaled - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?

Bài văn khấn cúng khởi công dự án.

 • Cúng khởi công dự án là một trong những sự kiện ảnh hưởng rất lớn đến công trình. Chính vì lý do đó, chúng ta nên chuẩn bị lễ vật đầy đủ và thành tâm cúng bái. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói. Đặc biệt những công ty chuyên thi công các công trình thì việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói sẽ là giải pháp tối ưu nhất.
 • Bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ. Đến ngày giờ cúng dự án họ sẽ mang lễ vật đến tận nơi. Đây là cách giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều trong việc chuẩn bị buổi lễ. Tuy nhiên cần lưu ý là chúng ta nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Việc này giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất so với những đơn vị khác trên thị trường. 
>>  Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì để tốt
DONG THO 3 1400x700 - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?
Đặt mâm cúng khởi công công trình ở đâu

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng mâm cúng khởi công trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838 . Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và giá cả của mâm cúng khởi công dự án, nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

docungvietnam logo a - Cúng khởi công dự án công trình lớn vì sao nên thực hiện đúng trình tự?

[ lễ cúng động thổ xây nhà, do cung dong tho, lễ cúng đong thổ, cúng làm nhà, cung động thổ, bài khấn đổ móng nhà, bai khan dong tho, bài cúng đổ móng nhà, cach cung dong tho, bài khấn động thổ làm nhà, bài cúng khởi công, cúng đổ móng nhà, văn khấn khởi công xây nhà, bài cúng động thổ sửa nhà, đồ lễ động thổ, mam cung dong tho, mâm lễ động thổ, mâm cúng mở móng nhà, van khan le dong tho, bai khan dong tho xay nha moi ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *