Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng

Tết trung thu 2022 được xem như là ngày tết dành riêng cho trẻ em, được trẻ em háo hức mong đợi và cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Vào ngày tết này, người ta tổ chức phá cỗ và rước đèn trung thu, múa lân, múa rồng, múa sư tử để các em vui chơi thỏa thích.

tet trung thu 2021 ngay nao 1 - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Tết trung thu 2022 vào ngày nào?

Trung thu 2022 vào ngày nào? Nên chuẩn bị những gì?

Trung thu 2022 vào ngày nào đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi đây là một trong những ngày tết để mọi người có thể quây quần cùng nhau.

Trung thu là một trong những dịp tết quan trọng và có ý nghĩa đối với gia đình. Vậy nên trung thu 2022 vào ngày nào, nên chuẩn bị những gì được tìm hiểu kỹ lưỡng. Đồ Cúng Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết trong bài sau.

Tìm hiểu thêm:

  • Mâm cúng tất niên tại cửa hàng
  • Bài cúng thần tài thổ địa

Lợi ích của việc tìm hiểu trung thu 2021 vào ngày nào

Tết trung thu là ngày tết truyền thống của người Việt

Theo cách tính của Lịch vạn niên, trung thu của năm 2022 sẽ vào thứ 7 ngày 10/9/2022. Đây là ngày tính theo lịch dương. Còn lịch âm thì sẽ vào ngày 15/8/2022. Việc tìm hiểu và nắm rõ được lịch trung thu 2022 mang lại khá nhiều lợi ích. 

Đối với các đơn vị kinh doanh hay sản xuất bánh kẹo trung thu. Sẽ đẩy mạnh sản xuất để phục vụ được nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng. Những cơ sở sản xuất đồ chơi trung thu cũng vậy, sẽ chuẩn bị trước nguồn hàng. Đặc biệt, các khu du lịch hay nhà hàng cũng bắt đầu lên các chương trình đón khách. 

Nên chuẩn bị các chương trình thu hút trẻ em sẽ mang lại lợi nhuận. Bởi vì trung thu là tết của thiếu nhi, cần hướng đến đối tượng để phát triển. Các bậc cha mẹ cũng sẽ nhân dịp này mà chuẩn bị trước quà tặng cho con cái. Nên tạo một mâm cỗ bất ngờ để mang lại nhiều sự ấm cúng. Đồ Cúng Việt Nam có cung cấp mâm cúng trung thu, bạn có thể tham khảo.

Những tên gọi các của tết trung thu

w4FUFQCXF5gSeuzOoe9SnKnvaWZnfKaBRsk6ZWUz nkr9ZICBjVfqomCigPgSDxD4uCJChBJ8uyQTzXmbTlCGdsKAr0vNel2GhTRuM1anYRWC53ieo4A1thImE49itydFwT4UEuj - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Tết trung thu có nhiều tên gọi hay và ý nghĩa

Trung thu còn có tên gọi khác như tết thiếu nhi. Bởi đây là dịp lễ mà các bé được tặng quà. Các bậc cha mẹ, người lớn vào dịp này sẽ chuẩn bị những món quà cho trẻ nhỏ. Tìm hiểu trung thu 2022 vào ngày nào sẽ giúp người lớn có thời gian chuẩn bị quà cho bé. Có rất nhiều bài trung thu cũng như các hoạt động vui chơi giải trí vào dịp này. 

>>  Cách nấu – Cách làm chè trôi nước ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn

Một tên gọi khác của dịp tết trung thu đó chính là tết trông trăng. Bởi vào ngày này hàng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị món bánh trung thu. Mọi người sẽ cùng nhau ăn bánh và uống trà, ngồi quây quần ngắm trăng. Thường thì trăng vào dịp tết trung thu sẽ rất đẹp, cảnh đẹp thì không nên bỏ lỡ. Chính vì vậy mà tên gọi gọi này cũng được ra đời.

Một tên gọi khác quen thuộc của tết trung thu đó chính là tết đoàn viên. Bởi vào ngày này, chúng ta ai cũng muốn được ở bên gia đình. Cùng nhau trò chuyện, cùng nhau ăn bánh uống trà, cùng nhau ngắm trăng. Những giây phút bên gia đình luôn là quý giá nhất. Chính vì vậy mà các tên đầy ý nghĩa này đã xuất hiện.

Nguồn gốc sâu xa của ngày trung thu

HL64gJMKqVjo2tkRG2fA7DIdZkpYh4jjj1k3RhIoA2UYBNXkal1JLlreGYMhXEh LhqRItmPFaLxnp71nQ4C68NogCJYAppAwvs6ubAPoBzDoXFF9GZ4k4yHN4xGyyOnItfdCJiV - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Tết trung thu có nguồn gốc lâu đời, được truyền lại đến nay

Có rất nhiều truyền thuyết được lưu truyền lại trong nhân gian từ nhiều đời này. Qua các câu truyện được nghe từ nhỏ, như sự tích Hằng Nga, chú Cuội, Thỏ Ngọc,… Nhưng theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ học, thì tết trung thu đã có từ rất xa xưa. Được minh chứng khá rõ nét qua các họa tiết được in trên trống đồng Ngọc Lũ. 

Một số nghiên cứu khác cho thấy từ năm 1121 thời Lý, tết trung được tổ chức ở Thăng Long. Vào ngày này tổ chức các lễ hội như đua thuyền hay múa rối nước. Các lễ hội rước đèn cũng được tổ chức khá lộng lẫy. Vào đời Lê – Trịnh tết trung thu cũng vẫn được duy trì. So với trước đây còn được tổ chức xa hoa hơn rất nhiều.

Những câu chuyện này được ghi chép khá tỉ mỉ tại các văn bia ở chùa Đọi. Chúng ta ngày nay cũng vẫn làm theo truyền thống của ông cha từ xưa. Tết trung thu đã trở thành một trong những ngày tết cổ truyền không thể thiếu. Nên việc tìm hiểu trung thu 2022 vào ngày nào cũng nhanh chóng. Chuẩn bị mâm cúng trung thu cũng đơn giản với sự hỗ trợ của Đồ Cúng Việt Nam.

Ngày lễ trung thu mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn

TxPX8VOmEs6yMIU62qVUWWdOPZmDhCei6SNXhMeGavfnAN0PjN8 lPU9Ct dGsyCSwccibM7CSnFbxH6gWLtp0T15oAUMFumc lAfoib8mvvGE8YtkkN3PCMQf9MM8ckcF5TvuHz - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Tết trung thu chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, tình cảm gia đình

Bên cạnh việc tìm hiểu trung thu 2022 vào ngày nào, cũng nên quan tâm đến ý nghĩa của nó. Vào dịp tết trung thu, các gia đình đều chuẩn bị mâm cỗ khá đầy đủ. Gồm bánh trái, món mặn, món chay,… để cúng bái tổ tiên. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị thì có thể dùng mâm cúng trọn gói. Đồ Cúng Việt Nam có mâm cúng đa dạng để bạn có thể lựa chọn.

>>  Cách nấu xôi vò thơm ngon đơn giản tại nhà

Sau đó mọi người trong gia đình sẽ cùng quây quần lại với nhau để phá cỗ và ngắm trăng. Nhân dịp này mà mọi người trong gia đình trở nên gần gũi hơn với nhau. Thấu hiểu và đồng cảm với nhau hơn qua những câu chuyện, những lời hỏi thăm. 

Tùy vào điều kiện của từng địa phương mà sẽ có các trò chơi như rước đèn hay múa lân. Theo quan niệm của một số quốc gia, thì đây còn là dịp để tiên đoán về mùa màng. Hay dựa vào những dấu hiệu để nhận biết được vận mệnh của quốc gia. Đó cũng là một thú vui tao nhã của những người thưởng trăng dịp trung thu.

Chuẩn bị mâm ngũ quả cho tết trung thu

yn1J6JniqrrK 72vNteJjfVZEsxdMczTOyRvVszaU 4o3S9WPUeq5OiPFifRp 2xWK7WAWLT9VMToeA4vv5mJG8 ocAAQpm8PTHzj5V4ayqwx OMZDa22YRE zGm9V zJZDpqNjd - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Mâm cúng đơn giản nhưng khá ngộ nghĩnh, đáng yêu 

Mâm ngũ quả không thể thiếu trong ngày tết trung thu. Thường các gia đình sẽ xác định trung thu 2022 vào ngày nào. Sau đó sẽ căn ngày để chuẩn bị trước mâm ngũ quả. Các loại quả gồm có chuối (để cả nải) và quả hồng, loại quả này mang ý nghĩa no đủ. Ngoài ra còn có na với ý nghĩa sinh sôi, quả bưởi mang lại điềm lành. Quả lựu nhiều hạt với ý nghĩa mang lại sự may mắn.

Ngoài ra nếu muốn thì gia đình có thể chuẩn bị thêm một vài loại quả khác. Đồ Cúng Việt Nam có thể giúp bạn chuẩn bị mâm ngũ quả cho ngày trung thu. Vừa đáp ứng đủ về ý nghĩa, lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ cắt tỉa trái cây để chúng thêm đẹp, thêm ngộ nghĩnh.

Ngoài ra chúng tôi cũng có thể giúp bạn bài trí một mâm ngũ quả đẹp mắt. Khi xếp mâm ngũ quả, cần chú ý đến màu sắc để tạo sự hài hòa. Nên đặt quả cứng xuống dưới, quả mêm lên trên. Kết hợp thêm một số đồ trang trí như đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ,… Vừa có thể dùng để trang trí, vừa có thể để trẻ em vui chơi sau khi phá cỗ.

Chuẩn bị mâm cúng trung thu đầy đủ và chu đáo

dlIz xpK9j2fMIG7DLrMZdqemhfTX7GBGPb1DOWLndgU7Rc1CYBk  SQSsnrC EWk dxxUiLNjVaHbq3nlB y3jusznZSi8YoFRw FS3a0L0kpLs64RvkXIrfunE6HMZtq3zZvh1 - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Mâm cúng trung thu cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo để cúng gia tiên

Mâm cúng trung thu được chuẩn bị đầy đủ với các loại trái cây, bánh trung thu, hoa tươi. Không thể thiếu hai ông tiến sĩ bằng giấy vàng mã, lồng đèn, mặt nạ,… Các đơn vị kinh doanh sẽ căn tết trung thu 2022 vào ngày nào để sản xuất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các lễ vật này vào dịp trung thu.

Mâm cúng trung thu khác với các loại mâm cúng khác, đó là có các món chay. Hoặc có các món ngọt, chứ không sử dụng món mặn. Đừng lo món chay và món ngọt sẽ không đa dạng. Hãy đến với Đồ Cúng Việt Nam, bạn sẽ được cung cấp nhiều mâm cúng trung thu. Với rất nhiều món lễ vật khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.

>>  Mâm cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những lễ vật gì?

Tùy vào sở thích của từng gia đình, đơn vị sẽ chuẩn bị các mâm cúng phù hợp. Tay nghề tỉa hoa quả của đội ngũ nhân viên tại đây khá cao. Sẽ giúp bạn có được mâm ngũ quả với nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bé nhà bạn. Mang lại sự vui vẻ, thích thú cho ngày tết trung thu của gia đình.

Các món ăn truyền thống dịp tết trung thu

p6klb7gf svodqpePCYO4UdOqDnV0J dOC1bRsPqr1TvTCXUy jpL0SwlDsgGuH1SBACPjG krGIAx3dne740itnNjcq82CwRB APvDqI0xuPbNl009dqAcY91uujvSZ5CN3soBj - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Các món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày trung thu

Một ngày tết trung thu sẽ trọn vẹn hơn nếu được thưởng thức các món ăn ngon tại nhà. Trung thu 2022 vào ngày nào cũng có bánh trung thu ngon dành cho bạn. Tại Đồ Cúng Việt Nam, có nhận làm bánh trung thu với các loại nhân theo yêu cầu. Từ nhân thập cẩm, đến nhân trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ, trứng muối,…

Tùy vào sở thích của bạn mà chọn vị bánh phù hợp. Trên thị trường cũng có nhiều hãng bánh ngon, bạn có thể tham khảo để lựa chọn. Chiếc bánh trung thu tròn đầy mang ý nghĩa trọn vẹn, viên mãn. Trung thu mà không được uống trà, ăn bánh trung thu thì thật thiếu sót. Các gia đình quây quần lại với nhau là một trong những hình ảnh tuyệt đẹp.

Ngoài bánh trung thu thì cốm cũng là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Miền Nam thì có thể nghe hơi lạ một chút, nhưng ngoài Bắc chắc hẳn đã khá quen. Hạt cốm xanh thơm ngon mềm dẻo, là món quà mà thiên nhiên ban tặng. Ở miền nam nếu không quen ăn cốm thì có thể dùng để chế biến món ăn. Như cốm hấp lá sen hoặc xôi cốm, đều có mùi vị rất ngon.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng trung thu trọn gói, uy tín

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ làm mâm cúng trung thu trọn gói. Nếu bạn chưa biết trung thu 2022 vào ngày nào, hãy tham khảo bài viết này. Hoặc liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chuẩn bị cho tết trung thu chu đáo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đơn vị tự tin khi cung cấp dịch vụ đến tay khách hàng.

Chúng tôi chuyên làm đồ cúng trọn gói, không qua trung gian. Nên chi phí, giá thành sản phẩm tương đối rẻ và cạnh tranh. Nhưng chất lượng mâm cúng, lễ vật đảm bảo, được khách hàng đánh giá cao. Chính vì vậy mà dù nhiều năm qua đi, chúng tôi vẫn nhận được sự ủng hộ của khách hàng. 

Ngoài làm mâm cúng trung thu, đơn vị còn nhận cung cấp đa dạng các loại mâm cúng. Từ mâm cúng thôi nôi, cúng đầy tháng, cúng khai trương, đến cúng cô hồn,… Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm mâm cúng này thì không nên bỏ qua. Đội ngũ nhân viên tại đây luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

banner 1400x544 - Tết Trung Thu 2022 vào ngày nào, cách chuẩn bị mâm lễ cúng
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng cao

Qua các thông tin mà Đồ Cúng Việt Nam chia sẻ, bạn đã biết trung thu 2022 vào ngày nào. Đây là một trong những đơn vị khá uy tin hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *